VẮC XIN

Vắc xin phòng thủy đậu

Bệnh do virus Varicella Zoster gây ra, thường xuất hiện vào mùa lạnh. Nguồn lây nhiễm chủ yếu là từ người bệnh thủy đậu, thời gian truyền bệnh có thể từ lúc ủ bệnh cho đến khi nốt ban đóng vảy. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp, nước bọt và dịch họng khi người bệnh ho hoặc hắt hơi.

Biểu hiện lâm sàng: không có hoặc có sốt nhẹ, mệt mỏi, trẻ quấy khóc, đau cơ khớp. Ban thủy đậu xuất hiện nhanh, mới đầu là những ban dát sẩn đỏ, sau nổi lên thành những phổng nước trong rất nông. Sau 24–48 giờ, nốt phổng ngả sang màu vàng, có đường kính khoảng 5 mm, xung quang có nền da tấy đỏ. Ban mọc thành nhiều đợt nên trên bề mặt da sẽ thấy có nhiều loại ban. Ban mọc rải rác ở toàn thân, mọc nhiều ở lưng, ngực, bụng, thắt lưng và chân tóc; cũng có khi mọc ở miệng, họng gây đau đớn cho người bệnh khi nuốt.

Bệnh thủy đâu có biến chứng như: viêm niêm mạc miệng, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm thận, viêm khớp và bội nhiễm với các bệnh khác như sởi, bạch hầu. Thủy đậu thể hoại thư và thể xuất huyết có thể gây tử vong do nhiễm khuẩn huyết.

Mọi lứa tuổi đều có thể mắc thủy đậu. Trẻ em từ 6-7 tuổi là lứa tuổi dễ mắc bệnh, người lớn ít mắc do đã có miễn dịch. Người đã mắc bệnh thủy đậu thường có miễn dịch suốt đời, 1% có thể bị mắc bệnh lại.

Lịch tiêm chủng:

Người từ 13 tuổi trở lên: tiêm hai mũi, mũi 2 cách mũi 1 là 6 tuần, trong mọi trường hợp không được tiêm trước 4 tuần.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595