VẮC XIN

Vắc xin phòng viêm gan A

Bệnh viêm gan A do virus viêm gan A gây bệnh. Sự lây nhiễm viêm gan A thông qua đường ăn uống, tiếp xúc với người bị bệnh, quan hệ tình dục với người mang virus viêm gan A hoặc truyền máu không an toàn.

Triệu chứng của bệnh bao gồm: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, sốt nhẹ, nước tiểu tối màu, đau bụng (đặc biệt là vùng hạ sườn phải), đau cơ, ngứa, vàng da và vàng mắt.

Các dấu hiệu của bệnh viêm gan A thường kéo dài khoảng vài tuần, sau đó cơ thể sẽ tự đề kháng chống lại bệnh. Nếu không được điều trị thì những triệu chứng này có thể sẽ quay lại. Không có thuốc điều trị đặc hiệu viêm gan A mà chỉ điều trị các triệu chứng và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Bệnh viêm gan A có thể phòng bằng cách tiêm chủng vắc xin viêm gan A cho trẻ hoặc những người có nguy cơ như : đi vào vùng có tỷ lệ mắc viêm gan A cao, sống cùng người bị nhiễm viêm gan A, quan hệ đồng tính nam…

Lịch tiêm chủng:

Vắc xin viêm gan A 160 U/1ml được dùng cho người > 15 tuổi: gồm 2 mũi tiêm, mũi 2 cách mũi 1 từ 6-12 tháng.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595