VẮC XIN

Vắc xin phòng viêm gan B

Bệnh viêm gan do siêu virus viêm gan gây ra, siêu virus này có thể tồn tại rất lâu trong máu và các dịch sinh học.Virus viêm gan có 4 loại: HAV, HBV, HCV, HDV, HEV; trong đó HAV, HDV lây qua đường ăn uống, còn lại là lây qua đường máu. Ở Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan B rất cao.

Ở người mắc bệnh viêm gan B mãn tính thường không có biểu hiện gì và có thể không biết cho đến khi làm xét nghiệm máu. Ở người mắc bệnh viêm gan B tiến triển, virus này sẽ tấn công lá gan và gây các bệnh như ung thư gan, xơ gan..

Các con đường lây nhiễm virus HBV: truyền máu không an toàn, từ mẹ sang con, qua sinh hoạt tình duc, dùng chung vật dụng cá nhân như dao cạo, bàn chải đánh răng, khuyên tai…

Những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm gan virus: sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, sau đó là thời kỳ vàng da: gan to, da và củng mạc mắt vàng, nước tiểu sẫm màu, phân trắng, rất mệt mỏi.

Bệnh viêm gan A và viêm gan B đã có vắc xin phòng ngừa. Viêm gan C và D chưa có vắc xin đặc hiệu. Tất cả các đối tượng chưa bị nhiễm virus viêm gan B cần tiêm chủng để phòng bệnh viêm gan B.

Những trẻ được sinh ra từ mẹ đã bị viêm gan B thì cần tiêm huyết thanh kháng viêm gan B trong vòng 24 giờ sau sinh.

Lịch tiêm chủng:

Người lớn (≥ 19 tuổi): gồm 3 mũi, mỗi mũi cách nhau một tháng. Liều dùng: 20 mcg/1ml.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595