VẮC XIN

Vắc xin phòng viêm màng não mô cầu A + C

Não mô cầu (Neisseria meningitidis) gây bệnh gồm 4 tuýp: A,B,C,D trong đó tuýp A và C là phổ biến nhất. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp rồi vào máu, cũng có khi qua mạch bạch huyết. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đôi khi tạo thành dịch. Ở các nước nhiệt đới bệnh thường xuất hiện vào tháng 11 và tháng 12.

Triệu chứng điển hình của bệnh là: ớn lạnh, sốt cao, herpes ở môi, xung huyết kết mạc và có hồng ban. Kèm theo là hội chứng màng não điển hình: đau đầu dữ dội, nôn, co cứng cơ gáy-thắt lưng. Phương pháp cấy dịch não tủy để tìm vi khuẩn gây bệnh thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh.

Bệnh viêm màng não mô cầu thường có tiển triển tốt khi điều trị kịp thời.

Vắc xin viêm màng não mô cầu A+C thường có hiệu lực trên 3 năm đối với lứa tuổi > 18 tháng. Dưới lứa tuổi đó thì hiệu lực yếu hơn.

Lịch tiêm chủng:

Người lớn và trẻ em > 24 tháng tuổi: tiêm 1 mũi duy nhất.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595