VẮC XIN

Viêm gan A

Viêm gan A ?

Viêm gan A là bệnh do vi rút, thường gặp ở các nước đang phát triển và vùng nhiệt đới. Vi rút lây lan từ người sang người do điều kiện vệ sinh kém hoặc do nguồn nước, hải sản từ nguồn nước bị nhiễm bẩn, từ hoa quả, rau, các thực phẩm chưa được nấu chín kỹ.

Các triệu chứng của nhiễm trùng là ăn mất ngon, buồn nôn, khó chịu ở bụng, vàng da. Quá trình lành bệnh thường nhanh với tỷ lệ hồi phục gần như 100% sau 2-4 tuần điều trị.

Ở các nước nhiệt đới hoặc đang phát triển, viêm gan A chiếm tỷ lệ 3/100 người mỗi tháng. Rõ ràng, nguy cơ này tăng lên do thói quen ăn uống và điều kiện vệ sinh yếu kém.

Trong quá trình đi du lịch, rủi ro sẽ tăng cao đối với những người muốn trải nghiệm cuộc sống ở khu vực nông thôn, các vùng hẻo lánh, thường xuyên ăn uống trong điều kiện vệ sinh kém.

Phòng ngừa

Tất cả các du khách nên cẩn trọng với nguồn nước hoặc thức ăn bị nhiễm bẩn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm gan A.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595