VNVC đưa lô vắc xin COVID-19 của AstraZeneca lớn nhất về đến Việt Nam

1.228.500 liều vắc xin COVID-19 của VNVC và AstraZeneca đã cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng ngày 23/07/2021, đây là lô vắc xin thứ 5 trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin của VNVC và AstraZeneca được ký kết vào tháng 11/2020.

vnvc tiep tuc dua vac xin covid ve Viet Nam

Như vậy, tính đến nay, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã đưa về Việt Nam hơn 3.1 triệu liều vắc xin Covid-19, tương đương với khoảng 37% tổng lượng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca trong nước.

Theo Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC, chúng tôi rất tự hào vì từ những nỗ lực vượt bậc và chấp nhận rủi ro của mình, VNVC đã mang về cho người dân Việt Nam hàng triệu liều vắc xin quý giá cho đến thời điểm này, đồng nghĩa hàng triệu người đã được bảo vệ tính mạng, sức khoẻ trước đại dịch, mà hầu hết trong số những người được ưu tiên tiêm vắc xin chính là những nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu chống dịch, những lực lượng quan trọng bảo vệ cho cuộc sống của chúng ta.

“Sắp tới, hàng chục triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca sẽ được VNVC mang về Việt Nam và tiếp tục chuyển giao cho Chính phủ theo nguyên tắc phi lợi nhuận để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch. Không dừng lại ở đó, VNVC sẽ tiếp tục cố gắng tìm kiếm những nguồn vắc xin chất lượng cao, kịp thời mang về cho đất nước và nhân dân, góp phần đẩy lùi đại dịch.”, Bà Vũ Thị Thu Hà cho biết thêm.

Lô vắc xin COVID-19 AstraZeneca thứ 5 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng hết sức phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng khi xuất hiện ở 61 tỉnh, thành phố. TP.HCM trở thành điểm nóng nhất cả nước, số ca mắc mới liên tục tăng cao kỷ lục, lần đầu tiên ghi nhận biến thể nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm mạnh nhất. Sự kiện khẩn cấp đưa thêm hơn 1.2 triệu vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, kịp thời bổ sung thêm cho các chiến dịch tiêm chủng đang được triển khai đã thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động và quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và sự nỗ lực vượt bậc của Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Sau khi qua quy trình kiểm định chất lượng cuối cùng, lô vắc xin này sẽ được đưa về Hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca, sau đó VNVC sẽ chuyển giao cho Bộ Y tế theo nguyên tắc phi lợi nhuận, với giá vắc xin bằng đúng giá VNVC mua của AstraZeneca, toàn bộ chi phí rủi ro, vận chuyển, bảo quản vắc xin… sẽ do VNVC tự chi trả.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã có tác động lớn trên bình diện toàn cầu, giúp cứu sống hàng chục nghìn người kể từ đầu năm nay. Vắc xin đã được chứng minh là dung nạp tốt và có hiệu quả cao trong việc chống lại tất cả các mức độ nghiêm trọng của bệnh trong các thử nghiệm lâm sàng và môi trường đời thực.

Dữ liệu gần đây của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) cũng chứng minh rằng hai liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến thể Delta và cho thấy không có trường hợp tử vong trong số những người được tiêm chủng.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại gần 80 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh châu  u EU, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… với hiệu quả phòng bệnh cao đến 89%. Ngày 01/02/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin này cho nhu cầu cấp bách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chùm ảnh VNVC đưa thêm 1.228.500 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam

kho lanh vnvc

bao quan vac xin covid

vac xin covid ve Viet Nam lan 5

van chuyen vac xin covid ve kho vnvc

nhap kho vac xin covid

bao quan vac xin covid tai kho vnvc

dua vac xin covid ve kho vnvc

dua vac xin astrazeneca ve kho

kho vac xin vnvc

kiem tra vac xin covid tai kho

Đánh giá bài viết
13:51 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Mới nhất: Hướng dẫn Khách hàng khai báo y tế khi đến VNVC tiêm chủng

VNVC hướng dẫn Khách hàng các cách khai báo y tế trong ngày trước khi đến VNVC tiêm chủng, đảm bảo an toàn bản thân, gia đình,...

tin tuc

VNVC mang kho vắc xin về Đức Trọng, Lâm Đồng

Sáng ngày 31/7/2021, VNVC Đức Trọng đi vào hoạt động tại địa chỉ 242 Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng,...

tin tuc

Lô vắc xin thứ 6 gần 700.000 liều COVID-19 của AstraZeneca đã được VNVC đưa về Việt Nam

659.900 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đã về đến TP.HCM vào sáng 29/7/2021. Đây là lô vắc xin COVID-19 thứ sáu và là lần giao...

tin tuc

Hơn 15 tấn rau củ quả kịp thời “tiếp sức” cho cán bộ, nhân viên y tế VNVC

Ngày 21/07/2021, hơn 15 tấn rau củ quả đã trao tặng kịp thời cho các nhân viên Y tế của Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC,...

tin tuc

Vắc xin cúm giảm tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng gây ra do Covid-19

Nghiên cứu trên 75.000 bệnh nhân Covid-19 của Hiệp hội Vi sinh lâm sàng và Bệnh truyền nhiễm châu Âu cho thấy, những người đã được chủng...

tin tuc

VNVC vinh dự nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Với những đóng góp đặc biệt, nỗ lực ký kết thành công và là đơn vị đầu tiên đưa về Việt Nam 30 triệu liều vắc xin...