LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

VNVC ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn dược phẩm GSK

Sáng ngày 11/5, Tập đoàn dược phẩm hàng đầu Thế giới GlaxoSmithKline – GSK (Bỉ) vừa ký kết hợp tác chiến lược lâu dài về cung ứng vắc xin với Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, mở ra cơ hội để VNVC đưa về Việt Nam nhiều loại vắc xin mới, vắc xin khan hiếm với số lượng lớn tiêm chủng cho người dân.

le ky ket hop tac vnvc gsk

Sự kiện ký kết này là lần thứ 2 GSK và VNVC ký kết hợp tác chiến lược toàn diện sau lần thứ 1 vào năm 2019. Sự hợp tác của Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới và Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin hàng đầu Việt Nam đã khẳng định chiến lược phát triển bền vững của 2 bên với mục tiêu cam kết cung ứng vắc xin với số lượng lớn cho Việt Nam và tạo điều kiện đưa về Việt Nam thêm nhiều vắc xin mới, vắc xin quan trọng. Sự hợp tác bền chặt này chính là yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo ổn định nguồn vắc xin cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt ở các vắc xin quan trọng như vắc xin 6trong1 Infanrix Hexa, vắc xin phế cầu Synflorix, vắc xin tiêu chảy cấp Rotarix, vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn ván Boostrix, vắc xin thuỷ đậu Varilrix…

Theo đó, biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược lâu dài giữa VNVC và GSK ký kết hướng mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân Việt Nam, thông qua nhiều hoạt động quan trọng như hướng thiết lập chuỗi cung ứng vắc xin bền vững, mở rộng độ bao phủ vắc xin đến mọi đối tượng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vắc xin trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình…

Trước đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC cũng đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện và lâu dài với Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) và là đối tác quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, vắc xin hàng đầu thế giới như AstraZeneca, Pfizer, MSD… Thành công trong việc liên tiếp đạt được các hợp đồng hợp tác với các hãng dược phẩm, vắc xin hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực toàn diện và vượt trội của VNVC, không chỉ trong hoạt động tiêm chủng vắc xin phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, mà còn là năng lực nhập khẩu vắc xin, truyền thông cộng đồng… từ đó mang về cho Việt Nam nhiều loại vắc xin quan trọng với số lượng lớn, kịp thời phòng ngừa nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em và người lớn.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC: “Tình hình dịch bệnh kéo dài trong hơn 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Mặc dù vậy, Tập đoàn GSK vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin cho VNVC kịp thời giúp hàng triệu trẻ em và người lớn được phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tránh nguy cơ dịch chồng dịch, đây là điều rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Sự kiện hợp tác lần này giữa VNVC và GSK sẽ tiếp tục mang lại cơ hội cho hàng chục triệu trẻ em và người lớn ở Việt Nam, có thêm cơ hội sử dụng nhiều loại vắc xin mới, vắc xin chất lượng tốt với giá bình ổn”.

Phát biểu ngay tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam khẳng định: “Trong thời gian tới, GSK sẽ nỗ lực đưa về Việt Nam những loại vắc xin mới. Đặc biệt là vắc xin có thành phần thủy đậu, vắc xin viêm gan A, viêm màng não tuýp B, não mô cầu ACYW, vắc xin phòng virus Zona, cúm, virus hợp bào hô hấp RSV; mở rộng đối tượng tiếp cận đến người lớn và phụ nữ mang thai. GSK là công ty hàng đầu về vaccine, chúng tôi rất mong muốn bảo vệ người Việt Nam trong tất cả giai đoạn cuộc đời từ sơ sinh, bà mẹ đến thanh thiếu niên và người lớn”.

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ ký kết, đoàn lãnh đạo cấp cao của GSK đã đến thăm và có buổi làm việc tại VNVC Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận, TP HCM). Tại đây, đoàn được tham quan quy trình tiêm chủng khép kín một chiều, giới thiệu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain), hệ thống kho lạnh tổng và kho lạnh đạt chuẩn GSP, giới thiệu đội ngũ nhân lực, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng kỹ thuật… chứng minh các điều kiện lý tưởng để VNVC tiến đến nhập khẩu, bảo quản, cung ứng và triển khai tiêm chủng nhiều loại vắc xin mới với số lượng lớn cho người dân.

le ky ket hop tac vnvc gsk

le ky ket hop tac vnvc gsk

le ky ket hop tac vnvc gsk