VNVC miễn phí tiêm vắc xin uốn ván cho bà bầu

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC* miễn phí 100% vắc xin uốn ván tương đương 115.000 VNĐ dành cho thai phụ vào tất cả các ngày trong tuần, không giới hạn số lượng. 

(*) Chương trình miễn phí tiêm vắc xin uốn ván cho mẹ bầu chỉ áp dụng tại: VNVC Hoằng Hóa, VNVC Thiệu Hóa, VNVC Triệu Sơn, VNVC Diễn Châu, VNVC Đô Lương, VNVC Thái Hòa, VNVC Hoàng Mai, VNVC Thái Bình, kéo dài đến hết ngày 31/12/2022 tất cả các khung giờ từ thứ 2 đến chủ nhật.

Đối với VNVC Ngũ Hành Sơn & VNVC Liên Chiểu, miễn phí tiêm vắc xin uốn ván từ 13h-17h tất cả các ngày trong tuần kể cả Thứ 7 và Chủ nhật.

Uốn ván là bệnh nhiễm trùng cấp tính cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ và trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong cao lên tới 95%. Nguyên nhân do nhiễm do trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani gây ra trong lúc sinh nở (trực khuẩn này có mặt ở bất cứ nơi đâu trong môi trường tự nhiên, đặc biệt là trong đất). Ở người mẹ, vi trùng uốn ván theo đường sinh dục, gây uốn ván tử cung. Ở trẻ sơ sinh, trực khuẩn uốn ván xâm nhập qua dây rốn trong khi sinh đẻ vì cắt rốn bằng dụng cụ bẩn hoặc sau khi sinh, trẻ không được chăm sóc rốn sạch sẽ và băng đầu rốn bị cắt không vô khuẩn nên đã bị nhiễm nha bào uốn ván. Trẻ bị gãy xương, suy hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật và tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. 

Tiêm vắc xin uốn ván là biện pháp quan trọng và hữu hiệu để phòng bệnh uốn ván sơ sinh. Vắc xin uốn ván là rất an toàn cho cả mẹ và con. Vì thế, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ đang mang thai cần được tiêm vắc xin phòng uốn ván hoặc vắc xin phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván (3 trong 1). Ngoài ra, tại Việt Nam, vắc xin phòng uốn ván còn được khuyến cáo tiêm ngừa cho tất cả trẻ nhỏ với 3 liều cơ bản lúc trẻ được 2, 3, 4 tháng và 1 liều nhắc lại lúc trẻ được 18 tháng. Sau đó có thể nhắc lại lúc 4-6 tuổi và 10-13 tuổi trở lên.

Để đảm bảo phòng bệnh uốn ván an toàn, phụ nữ mang thai cần phải được bác sĩ chuyên môn khám sàng lọc trước khi tiêm và tuân thủ đúng phác đồ tiêm của từng loại vắc xin.

Lịch tiêm vắc xin uốn ván cho phụ nữ mang thai:

Đối với người chưa tiêm hoặc không rõ tiền sử tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ 3 mũi vắc xin có chứa thành phần uốn ván liều cơ bản:

– Mũi 1: Tiêm sớm khi có thai lần đầu.

– Mũi 2: Tối thiểu 1 tháng sau mũi 1.

– Mũi 3: Tối thiểu 6 tháng sau mũi 2 hoặc kỳ có thai lần sau.

– Mũi 4: Tối thiểu 1 năm sau mũi 3 hoặc kỳ có thai lần sau.

– Mũi 5: Tối thiểu 1 năm sau mũi 4 hoặc kỳ có thai lần sau.

Đối với người đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin có chứa thành phần uốn ván liều cơ bản:

– Mũi 1: Tiêm sớm khi có thai lần đầu.

– Mũi 2: Tối thiểu 1 tháng sau mũi 1.

– Mũi 3: Tối thiểu 1 năm sau mũi 2.

Đối với người đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin có chứa thành phần uốn ván liều cơ bản và 1 liều nhắc lại:

– Mũi 1: Tiêm sớm khi có thai lần đầu.

– Mũi 2: Tối thiểu 1 năm sau mũi 1.

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC với hàng trăm cơ sở trên toàn quốc là địa chỉ vàng tiêm chủng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. VNVC cam kết cung ứng đủ các loại vắc xin phòng bệnh uốn ván cho mọi lứa tuổi với giá bình ổn kể cả khi thị trường biến động bao gồm: vắc xin giải độc tố uốn ván hấp phụ VAT (Việt Nam), vắc xin Adacel (Canada) – là vắc xin kết hợp 3 thành phần giải độc tố uốn ván hấp phụ; giải độc tố bạch hầu liều thấp hấp phụ và ho gà vô bào; vắc xin phòng bệnh Ho gà – Bạch hầu – Uốn ván vô bào và vắc xin Boostrix (Bỉ) phòng Ho gà – Bạch hầu – Uốn ván.

Đặc biệt, VNVC luôn đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất với hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp bảo quản vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng tiêm được trang bị tủ bảo quản vắc xin, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Đồng thời, tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

100% bác sĩ, điều dưỡng viên tại VNVC đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên được đào tạo bài bản về các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Để được tư vấn và đặt lịch tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván và nhiều vắc xin quan trong khác cho mẹ bầu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline VNVC: 028.7300.6595 

Hệ thống các Trung tâm VNVC trên toàn quốc: https://vnvc.vn/he-thong-trung-tam-tiem-chung/ 

Fanpage: VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn

Đánh giá bài viết
18:14 02/12/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

VNVC bùng nổ siêu ưu đãi giá lớn nhất năm

Mừng giáng sinh và năm mới Quý Mão 2023, giúp các gia đình tiếp cận nguồn vắc xin chất lượng, giá tốt, VNVC mang đến chương trình...

tin tuc

Ưu đãi giá độc quyền các Trung tâm VNVC tuyến huyện Nghệ An, Thanh Hóa

Nhằm hỗ trợ tài chính cho các gia đình ở huyện tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá, giúp trẻ em và người lớn tăng cường đề kháng...

tin tuc

Tầm quan trọng của chủng ngừa và dinh dưỡng thai kỳ

“Tiêm chủng đầy đủ và dinh dưỡng hợp lý là 2 lớp kén vững chắc bảo vệ mẹ bầu và thai nhi trước nguy cơ mắc bệnh...

tin tuc

Lớp tư vấn sức khỏe thai, sản MIỄN PHÍ tại VNVC trên toàn quốc

Lớp học tiền sản VNVC quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành về Vắc xin, Sản phụ khoa và Dinh dưỡng, trang bị cho các cặp...

tin tuc

Miễn phí tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ tại VNVC

Nhằm hỗ trợ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được bảo vệ trước sự đe dọa của bệnh viêm gan B, Hệ thống Trung tâm tiêm...

tin tuc

Khai trương VNVC Bình Tân 2, cơ sở VNVC thứ 2 tại quận Bình Tân (TP.HCM)

Mang thêm kho vắc xin chất lượng cao đạt chuẩn Quốc tế GSP về với người dân, VNVC Bình Tân 2 bùng nổ nhiều ưu đãi chưa...