LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

VNVC VÌ CỘNG ĐỒNG: Tài trợ khám sức khỏe cho 1000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai

Ngày 1/7/2020, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức chương trình khám sức khỏe toàn diện, xét nghiệm và siêu âm hơn 1.000 người là nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn.

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (1)

Đã gần 60 năm kể từ thảm họa da cam xảy ra tại Việt Nam, cho đến nay, vẫn có những người con sinh ra trong thời bình phải mang trên mình nỗi đau chiến tranh. Những ông bố, bà mẹ tóc đã bạc trắng vẫn cặm cụi, chăm bẵm từng ngày cho đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ… 60 năm, nỗi đau da cam vẫn còn hằn sâu, dai dẳng, dày vò lên thể xác, tinh thần của hàng nghìn gia đình Việt.

Ung thư, rối loạn thần kinh, sảy thai, đặc biệt là dị tật bẩm sinh: mù, điếc, thiểu năng trí tuệ… cho những thế hệ sau… là những di chứng nặng nề mà chất độc da cam để lại, đau lòng khi rất nhiều nạn nhân đang phải gánh chịu nỗi đau đó, sức khỏe yếu không thể lao động phải phụ thuộc vào gia đình, biết bao đứa trẻ vô tội sinh ra đã phải mang những dị tật không mong muốn.

Đồng Nai thuộc một trong các tỉnh bị rải chất độc da cam nhiều nhất và cũng là một trong những nơi có số nạn nhân da cam nhiều nhất. Theo thống kê, hiện nay vẫn còn hơn 14.000 nạn nhân tại địa bàn tỉnh đang sống và mang trên người nhiều dị tật nặng, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, ở nhiều gia đình thứ chất độc quái ác ấy đã truyền đến đời thứ 3…

Sáng ngày 1/7/2020,  nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020) và 59 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/08/1061-10/08/2020), Hội Chất Độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin toàn quốc, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Đồng Nai với sự tài trợ của Hệ Thống Tiêm Chủng VNVC tổ chức khám sức khỏe toàn diện, xét nghiệm và siêu âm cho 1.000 nạn nhân da cam. Chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân nào có bệnh cần điều trị.

“Đồng hành với ngành Y tế dự phòng, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã và đang góp phần mang vắc xin về gần hơn với hàng triệu trẻ em, hàng triệu gia đình Việt. Đã có hàng triệu trẻ em và người lớn có cơ hội tiêm vắc xin chất lượng, an toàn, chất lượng, được nhập khẩu từ các hãng sản xuất vắc xin uy tín trên thế giới. VNVC đã gián tiếp giúp giảm gánh nặng bệnh tật và chi phí điều trị – hệ quả của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra – Đặc biệt là cho các đối tượng trẻ em chưa được tiêm chủng, người có bệnh lý nền và hệ miễn dịch yếu… Bên cạnh đó, VNVC luôn ý thức về trách nhiệm với cộng đồng, đồng hành cùng người dân trong hành trình phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, bà Võ Anh Tứ, Giám đốc trung tâm tiêm chủng VNVC Đồng Nai chia sẻ.

Buổi khám sức khỏe diễn ra tại: Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

VNVC rất hạnh phúc và vinh dự khi được đồng hành và chia sẻ một phần nào nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai, chúc cho bà con thật nhiều sức khỏe và may mắn.

Chùm ảnh tại buổi khám sức khỏe, xét nghiệm cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Đồng Nai:

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (2)

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (3)

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (4)

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (5)

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (6)

VNVC tài trợ khám sức khỏe nhạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Đồng Nai (1)