LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

VNVC trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ phòng dịch Covid-19

Với tinh thần chung sức cùng ngành y tế chống dịch Covid-19, sáng ngày 7/8/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội trao tặng Sở Y tế Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 loại cao cấp RT- rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn, tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hơn 20.000 người dân thủ đô trở về từ “tâm dịch” Đà Nẵng là yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng. Nhu cầu xét nghiệm sàng lọc bệnh ngày càng tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu bộ xét nghiệm chuyên sâu, thiếu trang thiết bị bảo hộ cho nhân viên y tế trực tiếp tham gia chống dịch.

Đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết đó, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội trao tặng Sở Y tế Hà Nội 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 loại cao cấp LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thủ đô Hà Nội.

LightPower iVA SARS-CoV-2 1st RT-rPCR là bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Học viện Quân y và Công ty Việt Á phối hợp nghiên cứu và sản xuất đã được Cơ quan chuyên môn về thẩm định sản phẩm y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận vào ngày 26/04/2020. Bộ xét nghiệm này được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và được kiểm định các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại. Bộ xét nghiệm RT – rPCR được sử dụng tại Việt Nam với hiệu quả phát hiện bệnh cao và được rất nhiều quốc gia trên thế giới đặt hàng sản xuất.

Mặt nạ chống giọt bắn là ‘’chiếc khiên’’ của những người chiến sĩ áo trắng, giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện trong quá trình đón tiếp, hướng dẫn, đặc biệt là khám và chữa trị cho bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao hành động đầy ý nghĩa và kịp thời của Hệ thống tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC trong công tác phòng chống dịch Covid-19: “Sở Y tế Hà Nội vô cùng xúc động trước tấm lòng của Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội. 10.000 bộ Kit RT-rPCR và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn là những sản phẩm vô cùng quý giá đối với chúng tôi ngay trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Về phía lãnh đạo sở, chúng tôi cam kết chỉ đạo sử dụng các sản phẩm này một cách hiệu quả, minh bạch và thiết thực. Ngay trong chiều nay, chúng tôi sẽ triển khai việc lấy mẫu và xét nghiệm cho người dân từ Đà Nẵng trở về.”

Những chuyến xe nối dài như những bàn tay đan xen, đã vận chuyển 10.000 bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn đến các cơ sở y tế và lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực của thành phố.

“Bằng trách nhiệm, sự đoàn kết và chia sẻ, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC mong muốn góp sức cùng ngành y tế trong công cuộc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Đây là nguồn chia sẻ, động viên VNVC gửi đến đội ngũ y bác sĩ, lực lượng cán bộ hiện đang làm việc ở các bệnh viện, khu cách ly, nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội. Hy vọng điều này cũng sẽ khích lệ sự ủng hộ về tinh thần và vật chất thiết thực của toàn xã hội cho công tác phòng chống dịch của quốc gia để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch này.” – Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC chia sẻ.

Ngay từ khi có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC là đơn vị tiên phong trong công tác triển khai phòng, chống dịch. VNVC đã nhanh chóng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các trung tâm trên toàn hệ thống: phân luồng khám sàng lọc, đảm bảo giãn cách theo quy định, tăng cường sát khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay tại nhiều vị trí… Nhờ đó, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC nhận được sự tin tưởng và hài lòng của hàng triệu khách hàng, được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đánh giá rất cao về công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, VNVC còn vinh dự tham gia báo cáo tại các hội thảo quốc tế về việc làm tốt công tác phòng chống dịch đồng thời duy trì số lượng khách hàng tiêm chủng sau giãn cách xã hội.

Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC hiện đã có 35 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo nghiêm ngặt, giá vắc xin bình ổn và dịch vụ chăm sóc khách hàng đạt chuẩn 5 sao. Hiện các Trung tâm VNVC trên toàn quốc vẫn mở cửa hoạt động phục vụ người dân tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, phòng tránh nguy cơ “dịch chồng dịch” nguy hiểm.

Chùm ảnh lễ tiếp nhận tài trợ 10.000 kit xét nghiệm RT-rPCR và 12.000 mặt nạ phòng dịch Covid-19

Trần Phúc