Giao lưu trực tuyến: Dinh dưỡng, vận động tăng chiều cao tối ưu cho trẻ


Tất cả thông tin về dinh dưỡng, vận động khoa học giúp cải thiện tầm vóc, chiều cao tối ưu cho trẻ sẽ được chia sẻ trong chương trình tư vấn trực tuyến “DINH DƯỠNG, VẬN TĂNG CHIỀU CAO TỐI ƯU CHO TRẺ”, vào lúc 20 giờ ngày 8/9/2020 cùng các chuyên gia dinh dưỡng, vận động hàng đầu Việt Nam.

Tăng chiều cao cho trẻ để người Việt Nam không còn LÙN THỨ 4 THẾ GIỚI! Nhưng bằng cách nào để hiệu quả, an toàn và toàn diện, giúp trẻ vừa tăng chiều cao lại tăng sức khoẻ, tăng trí tuệ tối ưu?

Nếu các bậc phụ huynh không muốn con em mình thấp lùn, sức khỏe kém, chịu nhiều thiệt thòi, vụt mất nhiều cơ hội và niềm vui trong cuộc sống, thì nhất định phải đón xem chương trình quan trọng này. Giao lưu trực tuyến: “DINH DƯỠNG, VẬN ĐỘNG TĂNG CHIỀU CAO TỐI ƯU CHO TRẺ” với sự tham gia của các chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng, y học vận động hàng đầu Việt Nam.

Vì sao CHIỀU CAO & TĂNG CHIỀU CAO cho trẻ em lại quan trọng?

 • Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Chiều cao không chỉ có ý nghĩa về mặt ngoại hình, mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe và nguy cơ bệnh tật của con người.
 • Các dữ liệu và nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao tối ưu phản ánh một sức khỏe tốt, cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất; ngược lại, trẻ thấp bé thường đi kèm với tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác nhau…
 • Chiều cao lý tưởng cũng giúp con người tự tin, có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuy nhiên, phần đông ba mẹ Việt vẫn có những quan điểm sai lầm lâu nay rằng:

 • Người châu Á thấp bé là điều hiển nhiên, không có gì phải lo lắng!
 • Trẻ thấp bé là do gen di truyền, bố mẹ lùn không thể nuôi con cao lớn!

Thực tế là:

 • Trẻ em châu Á hiện nay cao lớn không thua gì các nước Âu, Mỹ.
 • Di truyền chỉ quyết định 20% chiều cao, 80% còn lại là do chế độ dinh dưỡng và vận động quyết định.

Đón xem chương trình, Quý bậc phụ huynh và trẻ em sẽ được tiếp cận nhiều thông tin chuẩn khoa học, bổ ích, mới mẻ về CHIỀU CAO, CƠ HỘI & GIẢI PHÁP TĂNG CHIỀU CAO như mọi can thiệp nhằm cải thiện chiều cao cho trẻ cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt và liên tục, đặc biệt lưu ý không bỏ lỡ các “giai đoạn vàng” mà trẻ có khả năng phát triển chiều cao “thần tốc”. Biết được sự tăng trưởng chiều cao tối ưu, trẻ cần có một phác đồ điều trị cá thể hoá toàn diện, đầy đủ về dinh dưỡng và vận động phù hợp với từng độ tuổi, tình trạng sức khoẻ. Nếu trẻ được chăm sóc, tuân thủ đúng phác đồ và được tầm soát, kiểm tra định kỳ, có môi trường sống lành mạnh thì khả năng đạt được chiều cao tối ưu là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Ngoài ra, các chuyên gia và bác sĩ hàng đầu còn trực tiếp giải đáp những thắc mắc của người dân gửi về chương trình trong suốt thời gian diễn ra, xoay quanh các vấn đề cấp thiết:

 • Vì sao bé chưa cao lớn như bạn bè cùng tuổi, liệu bé còn có thể cao lớn khi cha mẹ có chiều cao khiêm tốn?
 • Cơ thể trẻ đang thừa, thiếu những dưỡng chất gì trong từng giai đoạn? Đâu là những dưỡng chất cần ưu tiên bổ sung cho trẻ để tăng chiều cao? Và bổ sung bao nhiêu, từ đâu?
 • Những thực phẩm, món ăn nào sẽ tốt cho chiều cao của trẻ, chế biến ra sao, hấp thu với tần suất như thế nào? Làm sao quy đổi từ các số liệu dinh dưỡng sang 1 thực đơn cụ thể cho trẻ?
 • Trẻ nên tập luyện những môn thể dục thể thao gì? Tập luyện ra sao? Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện các tố chất?
 • Liệu trẻ có đang gặp phải các bất thường, dị tật cơ xương khớp? Có ảnh hưởng gì đến sự tập luyện, sức khỏe hay thậm chí tính mạng của trẻ? Làm sao để phát hiện và khắc phục?

Tất cả sẽ có trong chương trình Giao lưu trực tuyến “DINH DƯỠNG, VẬN ĐỘNG TĂNG CHIỀU CAO TỐI ƯU CHO TRẺ” do Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC và Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome phối hợp với báo điện tử VTV (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức.

CÙNG ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH:

 • TTUT.PGS.TS.BS LÊ BẠCH MAI – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Giám đốc Y khoa miền Bắc, Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome.
 • TS.BS ĐÀO THỊ YẾN PHI – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Cố vấn chuyên môn, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome.
 • ThS.BS NGUYỄN THỤY SONG HÀ – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Y học Thể thao, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Giám đốc chuyên môn Y học Vận động, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome.
 • ThS Khoa học thể thao PHẠM THANH NGHỊ – Trưởng Bộ phận hướng dẫn vận động & Phát triển thể chất, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận động Nutrihome.
 • Khách mời: Chị LÊ QUANG BẢO NGỌC (50 tuổi, ở Bình Thạnh – TP.HCM), Giám Đốc Hỗ trợ Kinh Doanh.

Ngay bây giờ, bạn có thể gửi câu hỏi cho chương trình bằng cách comment tại đây, gọi trực tiếp tới tổng đài 1900 633 599 hoặc inbox ngay cho fanpage Nutrihome – Trung tâm Dinh dưỡng – Y học Vận độngVNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn để được các chuyên gia tư vấn.