LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

VNVC miễn phí tiêm vắc xin Lao trên toàn quốc

Bên cạnh vắc xin viêm gan B sơ sinh, trẻ cần được tiêm mũi lao tốt nhất trong vòng 1 tháng sau khi chào đời. VNVC ưu đãi đặc biệt, miễn phí tiêm vắc xin Lao tại tất cả Trung tâm VNVC trên toàn quốc.

mien phi tiem vac xin lao

Ưu đãi đặc biệt cho mũi tiêm đầu đời của các bé, VNVC áp dụng chương trình tiêm vắc xin Lao đa liều miễn phí cho trẻ sơ sinh như sau:

Khách hàng là trẻ em tới lịch tiêm mũi vắc xin lao, đến tiêm chủng vào khung giờ 10h-12h, ngày Thứ 5 hàng tuần tại tất cả các Trung tâm VNVC trên toàn hệ thống được miễn phí hoàn toàn vắc xin lao, từ ngày 23/6/2022. Khách hàng đến tiêm vào các khung giờ khác không được áp dụng ưu đãi này.

Đặc biệt, riêng VNVC Thái Hoà, VNVC Đô Lương, VNVC Thái Bình, VNVC Yên Bái, VNVC Hoàng Mai, chương trình tiêm lao miễn phí áp dụng cho tất cả các khung giờ, từ 7h30 đến 17h tất cả các ngày trong tuần, từ ngày 21/6/2022.

Tiêm vắc xin phòng lao (BCG) cho trẻ sơ sinh càng sớm càng tốt là cách giúp trẻ chủ động phòng ngừa bệnh lao nguy hiểm, tránh những ảnh hưởng đến phổi, xương, hạch bạch huyết, hệ thần kinh, tim và các cơ quan khác, có thể gây tử vong. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là nước có gánh nặng bệnh lao khá cao, đứng thứ 15 trong 30 nước có số người mắc bệnh lao cao nhất trên toàn cầu. Ở giai đoạn chưa có vắc xin ngừa lao, thế giới từng xem bệnh lao là “tứ chứng nan y”.

Vắc xin BCG được khuyến cáo chỉ định tiêm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong vòng 1 tháng đến 1 năm sau sinh và trẻ cân nặng trên 2kg. Thực tế, với những trẻ sinh ra có đủ sức khỏe, phát triển ổn định, không nằm trong chế độ chăm sóc đặc biệt thì thường được tiêm phòng lao càng sớm càng tốt, trong vòng 1 tháng đầu sau sinh. Vắc xin đặc biệt có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các chủng lao nguy hiểm, trong đó có lao viêm màng não với độ bảo vệ lên tới 70%.

Việc chậm trễ tiêm vắc xin lao liều sơ sinh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao hơn những trẻ đã được tiêm; thậm chí trẻ có thể nhiễm lao ngay những ngày đầu sau sinh do lúc này hệ miễn dịch của trẻ còn yếu ớt, không có đủ khả năng tự bảo vệ cơ thể trước mọi tác nhân xâm nhập, nhất là lao và các loại vi khuẩn khác.

Hệ thống tiêm chủng VNVC đang tiếp tục nỗ lực để phục vụ người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa trên toàn quốc, mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn, góp phần nâng cao tỷ lệ tiêm chủng vắc xin của trẻ em và người lớn, từ đó nâng cao sức khỏe cho người dân.

VNVC hoạt động suốt tuần từ 7h30-17h, xuyên trưa, xuyên Lễ không nghỉ, sẵn sàng chào đón Quý Khách hàng đến chủng ngừa. Để tư vấn, đặt lịch tiêm chủng, đăng ký Gói vắc xin, tiêm vắc xin lẻ, đặc biệt là các chương trình ưu đãi, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ: