VNVC mang kho vắc xin về Đức Trọng, Lâm Đồng

Sáng ngày 31/7/2021, VNVC Đức Trọng đi vào hoạt động tại địa chỉ 242 Quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, với diện tích gần 700 m2, cơ sở vật chất hiện đại, VNVC Đức Trọng hiện thực hóa giấc mơ về một trung tâm tiêm chủng “ngay gần nhà”, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng đúng liều, đúng lịch trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Sự ra đời của VNVC Đức Trọng thể hiện mạnh mẽ quyết tâm sát cánh cùng người dân phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, đồng thời là tiền đề chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 khi Bộ Y tế cho phép triển khai toàn dân.

khai truong vnvc duc trong

Những nỗi lo mùa dịch

Là huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Đức Trọng có diện tích tự nhiên 90.180 ha, dân số 181.476 người (tính đến ngày 31/12/2017), chiếm 14% dân số toàn tỉnh, chỉ đứng thứ nhì sau TP. Đà Lạt, với đầu mối giao thông đường bộ giữa Quốc lộ 20 (Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh) và Quốc lộ 27 (Đà Lạt – Buôn Ma Thuột).

Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, vị trí địa lý thuận lợi cho việc mở rộng giao thương, Đức Trọng phát triển mạnh mẽ nền kinh tế hướng ngoại với cả 3 thế mạnh: “Nông, lâm nghiệp – Công nghiệp – Dịch vụ”. Vị trí giao thương thuận lợi giữa các vùng khiến huyện Đức Trọng đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp với đa nguồn lây, đa biến chủng và nhiều ổ dịch lan rộng ở 62 tỉnh/thành phố.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh cần tập trung cao độ, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, cần khuyến khích người dân hiểu đúng về vai trò của các loại vắc xin phòng bệnh, chủ động tiêm vắc xin để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, đồng thời tiếp cận với các nguồn cung cấp dịch vụ tiêm chủng vắc xin chất lượng cao về cho người dân.

Các chuyên gia cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể còn kéo dài, trong lúc chờ đợi vắc xin COVID-19, người dân cần chủ động tiêm các loại vắc xin sẵn có, không để xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch”, tránh gia tăng gánh nặng cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng vì dịch bệnh. Không chỉ trẻ em, người lớn cũng cần tiêm vắc xin như cúm, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, viêm não Nhật Bản, thủy đậu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella… để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo thống kê từ Sở Y tế Lâm Đồng, trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đạt 75% tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên – Di Linh, tỉnh Lâm Đồng có 43 dân tộc sinh sống. Với địa thế vùng cao, hoạt động đi lại hạn chế, hiện địa phương còn nhiều khó khăn về nguồn vắc xin dịch vụ chất lượng và tiêm chủng an toàn, đặc biệt là các huyện vùng sâu, vùng xa, các huyện khó khăn có nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống. VNVC Đức Trọng ra đời trở thành “lá chắn thép” phòng dịch bệnh truyền nhiễm cho người dân phố núi.

“Lá chắn thép” phòng dịch bệnh cho phố núi Lâm Đồng, sẵn sàng khi Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn dân

Thấu hiểu tầm quan trọng của vắc xin trong mùa dịch, tạo điều kiện cho người dân tuân thủ chủ trương hạn chế di chuyển đến các tỉnh thành có dịch Covid-19, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã nhanh chóng đưa vào hoạt động VNVC Đức Trọng, thực hiện “giấc mơ” của người dân về một trung tâm tiêm chủng gần nhà, có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, được đầu tư cơ sở vật chất cao cấp tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng đến tiêm phòng.

“Hai vợ chồng em hiếm muộn, mãi mới có một bé gái, bé nay đã hơn 6 tháng, nhưng tình hình dịch bệnh đang phức tạp, cả nhà em không dám đi xa để tiêm ngừa vắc xin, đến nay bé đã bị trễ lịch tiêm một số mũi, may mà VNVC về Đức Trọng kịp lúc, người dân quanh vùng này ai cũng vui”, chị Bình An (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ.

Theo ông Phạm Ngọc Khoa Nguyên, Giám đốc Trung tâm tiêm chủng VNVC Đức Trọng, thời gian qua, VNVC đã ghi nhận rất nhiều cuộc gọi và tin nhắn của người dân huyện Đức Trọng và các vùng lân cận gửi về cho tổng đài và fanpage trungtamtiemchungvnvc bày tỏ mong muốn được sử dụng dịch vụ tại một trung tâm tiêm chủng có đa dạng các loại vắc xin, chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt tại quê nhà.

VNVC Đức Trọng là Trung tâm Tiêm chủng dịch vụ cao cấp quy mô lớn đầu tiên tại địa phương, có khả năng phục vụ 500 – 1.000 lượt khách/ngày ở trạng thái bình thường. Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đức Trọng có đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn như vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, VNVC còn là nơi đầu tiên có các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván… “Toàn bộ vắc xin được nhập chính hãng từ các hãng vắc xin, tập đoàn dược phẩm hàng đầu trong nước và thế giới; mức giá bình ổn hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp sánh ngang các đô thị lớn trên toàn quốc như TP.HCM, Hà Nội…”, ông Phạm Ngọc Khoa Nguyên cho biết thêm.

vnvc đức trọng
VNVC Đức Trọng có đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn

Bên cạnh đó, VNVC Đức Trọng còn được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, với không gian sang trọng, sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em sinh động, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, bỉm tã, phòng thay tã cho bé… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bãi đỗ xe…

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, VNVC Đức Trọng nâng cao tinh thần phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách, tuân thủ 5K, tổ chức tiêm chủng an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

VNVC Đức Trọng ra đời không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho người dân tại địa phương trong cuộc chiến chống dịch, mà còn là tiền đề, thể hiện mạnh mẽ quyết tâm mở rộng quy mô trung tâm sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 toàn dân khi Bộ Y tế cho phép. Tính đến ngày 29/7/2021, chỉ riêng Hợp đồng đặt mua của Hệ thống tiêm chủng VNVC ký với AstraZeneca (dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế) đã mang về Việt Nam gần 3.8 triệu liều vắc xin, tương đương 41% tổng lượng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Dự kiến trong những tháng sắp tới, VNVC sẽ tiếp tục đưa hàng triệu liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam, khẩn trương bổ sung vào các chiến dịch tiêm chủng trên cả nước, đồng thời không ngừng tìm kiếm thêm những nguồn vắc xin chất lượng cao mang về phục vụ cho nhân dân.

vnvc nhap vac xin covid astrazeneca
Tính đến ngày 29/7/2021, VNVC đã đưa về gần 3.8 triệu liều vắc xin Covid-19 trong Hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của Hệ thống tiêm chủng VNVC và AstraZeneca

Bên cạnh việc mở rộng Hệ thống trung tâm, VNVC cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để có thể tiếp nhận số lớn vắc xin và tiến hành tiêm chủng phục vụ hàng triệu người dân, đó là mở rộng và nâng cấp gần 60 kho bảo quản vắc xin trên toàn quốc, 2 kho tổng tại TPHCM và Hà Nội, 3 kho lạnh âm sâu từ -86 độ C đến -40 độ C, có khả năng bảo quản cùng lúc lên đến gần 180 triệu liều vắc xin ở nhiệt độ 2-8 độ C hoặc với điều kiện lạnh cực sâu. Hệ thống phân phối, đội ngũ nhân sự gần 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp, quy trình tiêm chủng an toàn, nỗ lực không ngừng trong sứ mệnh tiêm chủng phòng bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

CHÙM ẢNH KHAI TRƯƠNG VNVC ĐỨC TRỌNG

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

vnvc duc trong

Nhân dịp đi vào hoạt động, VNVC Đức Trọng có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng, áp dụng từ 31/07/2021 đến hết ngày 31/08/2021:

  • Ưu đãi 5% cho Khách hàng khi mua các Gói vắc xin: Gói vắc xin cho trẻ em, trẻ tiền học đường, tuổi vị thành niên, người trưởng thành, phụ nữ chuẩn bị mang thai.
  • Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày dưới 1.000.000 đồng: Tặng 01 Quạt nhựa VNVC.
  • Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 1.000.000 đến dưới 2.000.000 đồng: Tặng 01 Túi giữ nhiệt nhỏ.
  • Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 2.000.000 đến dưới 3.000.000 đồng: Tặng 01 Balo/Túi giữ nhiệt cỡ trung.
  • Khách hàng tiêm lẻ hoặc mua đặt giữ vắc xin có giá trị hóa đơn phát sinh trong ngày từ 3.000.000 đồng trở lên: Tặng Túi giữ nhiệt cỡ lớn (2 quai).

Cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác trao tặng tận tay cho khách hàng trong ngày đầu đi vào hoạt động.

Đánh giá bài viết
13:18 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Mới nhất: Hướng dẫn Khách hàng khai báo y tế khi đến VNVC tiêm chủng

VNVC hướng dẫn Khách hàng các cách khai báo y tế trong ngày trước khi đến VNVC tiêm chủng, đảm bảo an toàn bản thân, gia đình,...

tin tuc

Lô vắc xin COVID-19 thứ 7 với gần 600.000 liều của AstraZeneca được VNVC đưa về Việt Nam

Trước đó, 6 đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca với gần 3.8 triệu liều trong hợp đồng lịch sử 30 triệu liều đã được VNVC đưa về...

tin tuc

VNVC cử 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 5/8/2021, 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của VNVC đã tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân và...

tin tuc

Lô vắc xin thứ 6 gần 700.000 liều COVID-19 của AstraZeneca đã được VNVC đưa về Việt Nam

659.900 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đã về đến TP.HCM vào sáng 29/7/2021. Đây là lô vắc xin COVID-19 thứ sáu và là lần giao...

tin tuc

VNVC đưa lô vắc xin COVID-19 của AstraZeneca lớn nhất về đến Việt Nam

1.228.500 liều vắc xin COVID-19 của VNVC và AstraZeneca đã cập bến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng ngày 23/07/2021, đây là lô vắc xin...

tin tuc

VNVC vinh dự nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Với những đóng góp đặc biệt, nỗ lực ký kết thành công và là đơn vị đầu tiên đưa về Việt Nam 30 triệu liều vắc xin...