VẮC XIN

Vắc xin 6 trong 1 là mũi gì, đăng ký tiêm ở đâu tại Hà Nội và HCM?

Hỏi:

Xin chào các bác sĩ, tôi có thắc mắc là không biết vắc xin 6 trong 1 là mũi phòng bệnh gì, có cần thiết phải tiêm không hay chỉ cần tiêm 5 trong 1 là đủ rồi? Nếu đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ thì tại Hà Nội đăng ký ở đâu, và ở HCM có cơ sở nào đáng tin cậy không?

Trả lời:

Chào anh!

Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa là vắc xin ngừa 6 bệnh truyền nhiễm đặc biệt đối với trẻ nhỏ (nguy cơ tử vong và biến chứng nếu mắc phải rất cao), bao gồm các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib.

Còn vắc xin 5 trong 1 Pentaxim có thể ngừa được 5 bệnh bao gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib (những trẻ tiêm vắc xin Pentaxim thì cần tiêm thêm mũi vắc xin phòng bệnh viêm gan B). Mời anh xem thêm thông tin về 2 loại vắc xin này trong bài Phân biệt vắc xin 5 trong 1 và vắc xin 6 trong 1.

Từ bây giờ, phụ huynh có thể đăng ký vắc xin 6 trong 1 cho trẻ tại Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chọn vắc xin 6 trong 1 có lợi ích là giúp giảm số mũi tiêm cho trẻ. Tuy nhiên đây là vắc xin “siêu” khan hiếm trên thị trường nên thời gian qua phụ huynh tại Hà Nội nói riêng cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1.

Trong trường hợp các gia đình không đăng ký được mũi tiêm 6 trong 1 thì vắc xin 5 trong 1 vẫn là lựa chọn tốt (đồng thời tiêm thêm mũi Viêm gan B), được Bộ Y Tế khuyến cáo tiêm cho trẻ.

Một tin vui là ngay từ bây giờ phụ huynh có thể đăng ký mua vắc xin 6 trong 1 (trẻ bắt đầu được tiêm từ 1/10/2017) tại Trung tâm tiêm chủng VNVC. Cách thức đăng ký chi tiết tại đây

Nếu không muốn đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến hoặc tổng đài, quý khách hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp tân của VNVC. Hiện Trung tâm tiêm chủng VNVC tọa lạc ở 2 địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: 180 Trường Chinh, Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa
  • Tại TP. HCM: 198 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, gia đình có thể gọi đến tổng đài 028.7300.6595 để được tư vấn, giải đáp.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC