Mới nhất: Hướng dẫn Khách hàng khai báo y tế khi đến VNVC tiêm chủng

VNVC hướng dẫn Khách hàng các cách khai báo y tế trong ngày trước khi đến VNVC tiêm chủng, đảm bảo an toàn bản thân, gia đình, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.

huong dan khai bao y te

Khai báo y tế nhanh chóng, thuận lợi bằng mã QR CODE

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC khuyến khích người dân chủ động, trung thực trong khai báo y tế, theo dõi thông tin hướng dẫn để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh trước Covid-19. Tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc phòng dịch tại các Trung tâm VNVC, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu, đeo khẩu trang đúng quy cách, thường xuyên sát khuẩn tay. Cùng với vắc xin, sự hợp tác phòng dịch của Quý Khách hàng là “lá chắn” giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức của Khách hàng, trước khi đến VNVC tiêm chủng, Khách hàng có thể tiến hành khai báo y tế dễ dàng, nhanh chóng tại nhà. Khách hàng có thể tiến hành khai báo y tế theo mẫu tại từng khu vực, địa phương theo hướng dẫn dưới đây:

1. Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Quý khách có thể thực hiện khai báo y tế bằng các bước sau:

 • Bước 1: Vào link: https://kbyt.khambenh.gov.vn để thực hiện khai báo.
 • Bước 2: Chọn mục “Bệnh nhân/ người nhà”.
 • Bước 3: Tại mục “Nơi khai báo” nhập chữ VNVC và chọn tên Trung tâm VNVC muốn đến tiêm.
 • Bước 4: Điền các thông tin còn lại theo hướng dẫn và ấn gửi.
 • Bước 5: Lưu mã QR Code.

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, Quý Khách hàng vui lòng cung cấp mã QR Code này cho nhân viên trước khi vào Trung tâm.

khai bao y te tai hcm

2. Thành phố Đà Nẵng

Quý khách có thể thực hiện khai báo y tế bằng các bước sau:

Bước 1: Thực hiện khai báo y tế theo 1 trong 3 cách sau:

Bước 2: Thực hiện điền thông tin khai báo y tế (lưu ý các trường thông tin có dấu “*” màu đỏ là bắt buộc phải điền) và bấm Gửi khai báo. Hệ thống trả về một mã QR Code. Người khai báo lưu lại mã QR Code để thực hiện checkin tại chốt kiểm soát.

Bước 3: Vui lòng cung cấp mã QR Code này cho nhân viên trước khi vào Trung tâm.

khai bao y te tai da nang

3. Các khu vực khác (Tỉnh thành khác)

Quý khách có thể thực hiện khai báo y tế bằng cách sau:

Cách 1: Tải app NCOVI, Bluezone, PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử: Thực hiện khai báo trên các ứng dụng.

Cách 2: Quét QR Code tại Trung tâm để checkin điểm đến trước khi vào Trung tâm.

khai bao y te tai cac tinh thanh khac

Đến VNVC có cần test Covid-19 không?

Khi đến VNVC tiêm chủng, Khách hàng (người tiêm chủng và người nhà) không cần thực hiện xét nghiệm Covid-19, VNVC không yêu cầu khách hàng phải có “giấy thông hành” âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuân thủ tinh thần “chống dịch như chống giặc” và chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như Chính phủ, tất cả các Trung tâm thuộc Hệ thống tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đều thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch với phương châm không chủ quan, đảm bảo tính mạng, sức khỏe, cùng người dân nâng cao ý thức cộng đồng, sớm bao phủ vắc xin, đẩy lùi Covid-19.

BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC chia sẻ: “Công tác phòng chống dịch tại VNVC luôn đảm bảo ở mức cao nhất, công tác tổ chức khám sàng lọc, khai báo y tế được siết chặt. VNVC có bảng phân định từng vùng dịch, vùng đỏ, khâu khai báo y tế được kiểm soát và thực hiện nghiêm ngặt. Hiện nay, VNVC chỉ yêu cầu khách hàng đến VNVC cần tuân thủ đúng các quy định như khai báo y tế trung thực, thông điệp 5K. Qua việc đánh giá, sàng lọc của nhân viên đón tiếp, nếu Quý khách hàng không có yếu tố nguy cơ sẽ được vào tiêm chủng. Khách hàng không cần phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 trước khi vào VNVC.”

khach hang khai bao y te tai vnvc
Tất cả Khách hàng đến VNVC đều phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế để kiểm soát và sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid-19

VNVC quyết liệt siết chặt các biện pháp phòng chống Covid-19

1. VNVC thực hiện công tác sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid-19 ở mức cao nhất

Tại mỗi trung tâm thuộc Hệ thống tiêm chủng VNVC đều áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng nghiêm ngặt ngay từ khâu đón tiếp. Nhân viên tiếp đón sẽ hướng dẫn và kiểm tra thông tin khai báo y tế của Khách hàng, người thân cụ thể gồm: ngày khai báo, các cảnh báo hiện lên trên màn hình ở kết quả khai báo, dấu hiệu triệu chứng, yếu tố dịch tễ và tiếp tục thực hiện các bước sàng lọc, rà soát và phân luồng.

Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo phòng dịch của Bộ Y tế, 100% các Trung tâm VNVC đảm bảo:

 • Bố trí khu vực đo nhiệt độ cho 100% Khách hàng ngay tại lối vào, nhân viên điều dưỡng đeo khẩu trang đo thân nhiệt, thông báo cho tất cả Khách hàng và người nhà đeo khẩu trang trước khi vào trung tâm.
 • Mỗi trung tâm chuẩn bị sẵn sàng một phòng khám, phòng tiêm đặc biệt có khu vực riêng biệt nhất; hoặc đảm bảo ít có người qua lại nhất trong trung tâm để phân luồng Khách hàng.
 • Khu vực ghế ngồi chờ có dán thông tin đề nghị Khách hàng giữ khoảng cách.
 • 100% cán bộ y tế thực hiện cài app để khai báo y tế điện tử theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • 100% nhân viên phải đeo khẩu trang đúng quy định, đảm bảo khoảng cách 2 mét tối thiểu khi trao đổi thông tin với nhân viên y tế hay người tiêm chủng.
 • 100% nhân viên Hệ thống tiêm chủng VNVC được tập huấn về các quy trình phòng chống phòng, chống Covid-19 trong cơ sở y tế, các biện pháp vệ sinh khử khuẩn, cách sử dụng phòng hộ cá nhân.
 • Toàn hệ thống bố trí giờ ăn theo ca, đảm bảo giãn cách an toàn cho nhân viên trong giờ ăn và giờ nghỉ.
 • Tất cả nhân viên y tế tuân thủ biện pháp phòng hộ an toàn (khẩu trang, nước sát khuẩn). Đối với khu vực cách ly và phòng khám, phòng tiêm riêng biệt, nhân viên y tế có trang bị áo bảo hộ và kính chống giọt bắn.
 • Khi nhân viên có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, cần được khám sàng lọc Covid-19 hoặc các dịch viêm đường hô hấp cấp khác theo đúng quy trình khi có triệu chứng nghi ngờ.
 • Yêu cầu nhân viên có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh/tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính Covid-19 hoặc đến những nơi, cùng thời điểm mà ca bệnh có mặt phải ở nhà, đeo khẩu trang, thông báo ngay cho lãnh đạo trung tâm và cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

BS.CKI Bạch Thị Chính cho biết thêm, VNVC luôn chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó khẩn cấp, như hỗ trợ chuyển khách nghi ngờ nhiễm Covid-19 đến các bệnh viện/điểm cách ly đã được phân công nhiệm vụ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, bố trí phòng khám riêng với ekip đặc biệt nếu khách hàng là F0/F1 hoặc có yếu tố nguy cơ cao cần tiêm chủng khẩn cấp (như đối với vắc xin dại, vắc xin uốn ván)… Với các đối tượng có nguy cơ cao, ngay sau khi thăm khám tại khu vực cách ly, các bác sĩ và nhân viên cũng sẽ nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo hộ, vệ sinh theo đúng quy định.

thuc hien 5k vnvc
VNVC thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K + 5T, đảm bảo an toàn, an tâm cho Khách hàng

2. Tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả trung tâm trên toàn hệ thống VNVC

Trước khi dịch Covid-19 xuất hiện, VNVC vẫn luôn rất chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn toàn bộ trung tâm, hướng dẫn và khuyến khích khách hàng giữ vệ sinh cá nhân. Các trung tâm đều có khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch, xà phòng (xà bông), khăn giấy dùng 1 lần, máy sấy tay…

Trong mùa dịch Covid-19, các khâu vệ sinh, khử khuẩn càng siết chặt nghiêm ngặt ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn tối đa, giúp khách hàng luôn an tâm và thoải mái nhất khi tiêm chủng tại VNVC. Công tác vệ sinh khử khuẩn được thực hiện:

 • Đánh dấu ghế ngồi đợi và lối đi trong trung tâm để duy trì khoảng cách an toàn.
 • Tăng cường lưu thông khí, mở các cửa sổ và cửa ra vào, giữ môi trường thông thoáng. Hạn chế sử dụng điều hòa, nếu có sẽ cài nhiệt độ >27 độ C. Đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa các bàn tiêm chủng.
 • Tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày bằng dung dịch Cloramin B hoặc dung dịch hóa chất thay thế.
 • Đồng thời, VNVC tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế… và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm,…) hàng ngày (sau giờ làm việc), VNVC chủ trương thu hẹp/hạn chế không mở các khu vui chơi, hạn chế tiếp xúc với đồ chơi.

Xem thêm video: 6 bước rửa tay đúng cách, phòng tránh Covid-19

3. Khẩn trương thành lập đội phản ứng nhanh tại từng trung tâm

Đội phản ứng nhanh tại từng trung tâm được thành lập và huấn luyện, triển khai diễn tập, sẵn sàng kích hoạt ngay khi có ca bệnh/ca nghi ngờ Covid-19 xảy ra tại trung tâm hoặc liên quan đến trung tâm.

VNVC nỗ lực phục vụ khách hàng tốt hơn trong mùa dịch

Trẻ em và người lớn không nên trì hoãn việc tiêm chủng vì bất kỳ lý do nào, tốt nhất nên tiêm sớm, tiêm ngay khi có điều kiện, tiêm đủ và tiêm nhắc lại hàng năm (đối với các vắc xin cần nhắc) để chủ động phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tránh nguy cơ “đồng nhiễm” các bệnh truyền nhiễm cùng lúc với Covid-19.” Bác sĩ Bạch Thị Chính nhấn mạnh vai trò quan trọng của vắc xin ở trạng thái thích ứng an toàn mới sau giãn cách xã hội.

Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn trong mùa dịch, VNVC nỗ lực phục vụ khách hàng xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7, Chủ Nhật, ngày lễ, giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian, tránh xảy ra tình trạng ùn ứ, đông người. Đặc biệt, VNVC với quy trình tiêm chủng khoa học, hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, thủ tục chủng ngừa trở nên đơn giản hóa, không để khách hàng chờ đợi lâu.

Tự hào là đơn vị tiêm chủng uy tín, chất lượng, an toàn hàng đầu Việt Nam, VNVC luôn nỗ lực cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn với chất lượng tốt nhất, nhập khẩu chính hãng, kể cả những loại vắc xin mới, thường xuyên khan hiếm như: vắc xin cúm mùa mới nhất, viêm phổi, viêm màng não, thủy đậu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella,…

VNVC tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain), hơn 60 kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSP có mặt ở tất cả các trung tâm tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo nguy cơ khi nhiệt độ vượt ngưỡng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin đến điểm tiêm chủng… giúp lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ 2-8 độ C, đảm bảo chất lượng vắc xin và độ an toàn ở mức cao nhất. Đồng thời, tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

100% bác sĩ, điều dưỡng viên tại VNVC đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành tiêm chủng an toàn. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn cao. 100% khách hàng đến tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm miễn phí và được chỉ định tiêm chủng bởi bác sĩ, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về.

VNVC rất cảm ơn Quý khách hàng đã luôn đồng hành và hợp tác cùng Trung tâm để đẩy lùi dịch bệnh. Đừng quên thực hiện tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; bảo vệ chính bản thân và gia đình trong bối cảnh Covid-19 cùng rất nhiều dịch bệnh khác đang đe dọa đến sức khỏe, tính mạng cộng đồng.

Để theo dõi tình hình dịch bệnh, các thông tin bổ ích về bệnh truyền nhiễm, vắc xin và tiêm chủng, vui lòng thường xuyên cập nhật Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn và website vnvc.vn.

Để đặt lịch tiêm chủng và đăng ký vắc xin, vui lòng gọi hotline 028 7300 6595 hoặc đến trực tiếp trung tâm tiêm chủng VNVC gần nhất tại https://vnvc.vn/he-thong-trung-tam-tiem-chung/

Đánh giá bài viết
13:38 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Vắc xin là bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngay khi chào đời

20h Thứ Năm, ngày 22/9/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với Hệ thống BVĐK Tâm Anh, báo điện tử VTV, Đài Phát thanh...

tin tuc

Những vắc xin cho trẻ cần tiêm trong 2 năm đầu đời

Trong 2 năm đầu đời, trẻ cần tiêm 15 loại vắc xin gắn với 12 mốc thời gian cần nhớ để phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy...

tin tuc

Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi)

Tiếp nối hành trình mang vắc xin đến gần hơn với người dân các tuyến huyện, xã, ngày 21/9/2022, VNVC Châu Ổ chính thức đi vào hoạt...

tin tuc

VNVC Đức Phổ khai trương: Đưa thêm kho vắc xin chất lượng về Quảng Ngãi

Ngày 21/9/2022, Quảng Ngãi chính thức chào mừng trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 2 và thứ 3: VNVC Đức Phổ và VNVC Châu Ổ, khẳng định...

tin tuc

VNVC ưu đãi 3 combo vắc xin đầu đời cho trẻ

Nhằm bảo vệ sức khỏe con yêu ngay từ những tháng đầu đời, từ ngày 20/9/2022 - 22/10/2022, VNVC ưu đãi đặc biệt 3 combo vắc xin...

tin tuc

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em và các loại thuốc điều trị phổ biến

Trẻ viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài, nguy cơ cao phải chịu nhiều biến chứng di chứng, thậm chí tử vong. Vì...

tin tuc

VNVC ưu đãi lớn cho vắc xin Phế cầu Prevenar 13

Khách hàng đi càng nhiều ưu đãi càng cao, nhận ngay ưu đãi 195.000 VNĐ cho nhóm 3 người (từ 3-4 người) khi tiêm Prevenar 13, ưu...

tin tuc

VNVC Xuân Mai khai trương, người dân phía Tây Nam thủ đô Hà Nội không phải đi tiêm xa

Ngày 15/9/2022, VNVC Xuân Mai chính thức đi vào hoạt động, đây là Trung tâm tiêm chủng VNVC cao cấp thứ 9 tại Hà Nội, đầy đủ...

tin tuc

VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) khai trương, đầy đủ vắc xin, nhiều ưu đãi và quà tặng

Ngày 15/9/2022, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) chính thức về với xứ Thanh; mang kho vắc xin hiện đại đạt chuẩn GSP, cùng nguồn vắc xin dồi...

tin tuc

Nhiều nơi khan hiếm vắc xin, VNVC vẫn đầy đủ vắc xin cho người dân

Tình trạng thiếu vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin quan trọng như sởi, ho gà - bạch hầu - uốn ván… vẫn đang kéo...