LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

Hướng dẫn Khai báo y tế tại Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19; Hệ thống tiêm chủng VNVC tăng cường công tác phòng dịch tại chỗ trên toàn hệ thống, yêu cầu Quý khách hàng thực hiện KHAI BÁO Y TẾ trong ngày đến tiêm chủng.

khai báo y tế tiêm chủng vacxin

Trước diễn biến ngày càng nghiêm trọng và phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều ổ dịch trong cộng đồng đã phát hiện ở 39 tỉnh/thành phố trên cả nước, sự xuất hiện của những biến chủng nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh và nghiêm trọng, để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo hoạt động tiêm chủng vắc xin, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân ở mức an toàn cao nhất, Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục duy trì và siết chặt hơn nữa việc rà soát, sàng lọc, phân luồng Khách hàng ngay từ khâu đón tiếp theo các quy định sau:

1. Khai báo y tế

Trong ngày tiêm chủng, 100% Khách hàng (kể cả người nhà) thực hiện khai báo y tế đầy đủ tuỳ theo tuân thủ yêu cầu của địa phương bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Khai báo y tế theo mẫu có sẵn

Khách hàng (đặc biệt là Khách hàng khu vực TP.HCM) tiến hành khai báo trước tại nhà và mang theo mã QR code đến TT tiêm chủng.

Khai báo y tế tại đây

Cách 2: Khai báo y tế theo tờ khai y tế

Khai báo y tế online trên trang của Bộ Y tế: https://tokhaiyte.vn (vào mục khai báo toàn dân), sau khi hoàn tất khai báo, chụp lại mã QR code và mang theo khi đi tiêm tại trung tâm.

Cách 3: Khai báo thông qua ứng dụng Bluezone

Cách 4: Khai báo thông qua ứng dụng NCOVI, có thể khai báo cho nhiều người cùng một thời điểm.

2. 100% nhân viên tiếp đón được tập huấn sàng lọc, phân luồng được phân công trách nhiệm rõ ràng

Nhân viên tiếp đón tại mỗi trung tâm có trách nhiệm hướng dẫn Khách hàng, người thân đọc bảng thông báo những địa phương có dịch để thực hiện khai báo y tế online.

Nhân viên tiếp đón có trách nhiệm kiểm tra thông tin khai báo y tế của Khách hàng, người thân cụ thể gồm: ngày khai báo, các cảnh báo hiện lên trên màn hình ở kết quả khai báo, dấu hiệu triệu chứng và yếu tố dịch tễ và tiếp tục thực hiện các bước sàng lọc phân luồng.

Đảm bảo 100% các trung tâm trên toàn hệ thống thực hiện nghiêm túc:

 • Bố trí khu vực đo nhiệt độ cho 100% Khách hàng ngay tại lối vào, nhân viên điều dưỡng đeo khẩu trang y tế có nhiệm vụ đo thân nhiệt, thông báo cho tất cả Khách hàng và người nhà đeo khẩu trang trước khi vào trung tâm.
  Mỗi trung tâm chuẩn bị sẵn sàng một phòng khám, phòng tiêm đặc biệt có khu vực riêng biệt nhất; hoặc đảm bảo ít có người qua lại nhất trong trung tâm để phân luồng Khách hàng.
 • 100% nhân viên phải đeo khẩu trang khi làm việc.
 • 100% nhân viên Hệ thống tiêm chủng VNVC được tập huấn về các quy trình phòng chống phòng, chống nhiễm khuẩn SARS-CoV-2 trong cơ sở y tế, các biện pháp vệ sinh khử khuẩn, cách sử dụng phòng hộ cá nhân.
 • Khu vực ghế ngồi chờ có dán thông tin đề nghị người bệnh giữ khoảng cách.
 • Bảo đảm khoảng cách ít nhất 1m giữa nhân viên y tế và người bệnh khi ngồi trao đổi.
 • 100% cán bộ y tế thực hiện cài app để khai báo y tế điện tử theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • Bố trí khu vực cách ly, phòng khám/tiêm riêng và quy trình di chuyển cho khách hàng trong các tình huống.
 • Toàn hệ thống bố trí giờ ăn theo ca, đảm bảo giãn cách an toàn cho nhân viên trong giờ ăn và giờ nghỉ.
 • 100% nhân viên phải đeo khẩu trang đúng quy định, đảm bảo khoảng cách 2 mét tối thiểu khi trao đổi thông tin với nhân viên y tế hay người tiêm chủng.
 • Tất cả viên y tế tuân thủ biện pháp phòng hộ an toàn (khẩu trang, nước sát khuẩn). Đối với khu vực cách ly và phòng khám, phòng tiêm riêng biệt, nhân viên y tế có trang bị áo bảo hộ và kính chống giọt bắn.
 • Phân công cán bộ phụ trách theo dõi sức khỏe nhân viên theo từng bộ phận.
 • Khi nhân viên có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, cần được khám sàng lọc COVID-19 hoặc các dịch viêm đường hô hấp cấp khác theo đúng quy trình khi có người bệnh nghi ngờ.
 • Yêu cầu những nhân viên có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh/tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 hoặc đến những nơi, cùng thời điểm mà ca bệnh có mặt phải ở nhà, đeo khẩu trang, thông báo ngay cho lãnh đạo trung tâm và cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

3. Tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả trung tâm trên toàn hệ thống VNVC

 • Đánh dấu ghế ngồi đợi và lối đi trong trung tâm để đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn.
 • Khu vực tiêm chủng đảm bảo thông khí tốt, mở các cửa sổ và cửa ra vào để tăng cường lưu thông khí, giữ môi trường thông thoáng. Hạn chế sử dụng điều hòa, nếu có sẽ cài nhiệt độ >27 độ C. Đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa các bàn tiêm chủng.
 • Tất cả các Trung tâm trên toàn quốc đều tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày bằng dung dịch Cloramin B hoặc dung dịch hóa chất thay thế.
 • Đồng thời, VNVC tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế… và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm,…) hàng ngày (sau giờ làm việc) bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định. Hiện nay, VNVC chủ trương thu hẹp/hạn chế không mở các khu vui chơi, hạn chế tiếp xúc với đồ chơi.

4. Khẩn trương thành lập đội phản ứng nhanh tại từng trung tâm

Đội phản ứng nhanh tại từng trung tâm được thành lập và huấn luyện, triển khai diễn tập, sẵn sàng kích hoạt ngay khi có ca bệnh/ca nghi ngờ Covid-19 xảy ra tại trung tâm hoặc liên quan đến trung tâm

VNVC rất cảm ơn Quý khách hàng đã luôn đồng hành và hợp tác cùng Trung tâm để đẩy lùi dịch bệnh. Đừng quên thực hiện tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; bảo vệ chính bản thân và gia đình trong bối cảnh Covid-19 cùng rất nhiều dịch bệnh khác đang đe dọa đến sức khỏe, tính mạng cộng đồng.

Để theo dõi tình hình dịch bệnh, các thông tin bổ ích về bệnh học, vắc xin và tiêm chủng, vui lòng thường xuyên cập nhật Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn và website vnvc.vn.

Để đặt lịch tiêm chủng và đăng ký vắc xin, vui lòng gọi hotline 028 7300 6595 hoặc đến trực tiếp trung tâm tiêm chủng VNVC gần nhất tại https://vnvc.vn/he-thong-trung-tam-tiem-chung/