Diễn biến mới của dịch cúm mùa thu đông, cảnh báo nguy cơ cho trẻ em & người lớn


Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm toàn thế giới có khoảng 5-10% người lớn và 20-30% trẻ em mắc cúm A hoặc cúm B. Trong đó, có từ 3 đến 5 triệu ca bệnh nặng, 290 – 650 ngàn trường hợp tử vong do các biến chứng hô hấp.

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm, có trên 800.000 người mắc bệnh cúm, dịch thường bùng phát mạnh vào mùa thu – đông. Tuy nhiên năm nay, dịch cúm A trái mùa đặc biệt nguy hiểm, ghi nhận những biến chứng mới như: động kinh, viêm não ở nhiều lứa tuổi.

Bệnh cúm lây truyền qua đường hô hấp với các biểu hiện lâm sàng: Sốt, đau đầu, ho, sổ mũi… Đối với trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch, cúm có thể dẫn đến biến chứng nặng nề: Viêm phổi, phù não, tổn thương đa cơ quan, suy hô hấp, suy thận… đe doạ tính mạng người bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo, hiện nay là thời điểm tiêm vắc xin phòng cúm tốt nhất để bảo vệ cơ thể trước những biến đổi phức tạp, khó lường của dịch bệnh.

  • Vậy, vì sao dịch cúm mùa Thu – Đông năm nay lại nguy hiểm?
  • Có bao nhiêu loại vắc xin phòng cúm?
  • Những ai cần được ưu tiên tiêm vắc xin cúm?
  • Vắc xin phòng cúm có hiệu quả như thế nào?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến: “Diễn biến mới của dịch cúm mùa thu đông, cảnh báo nguy cơ cho trẻ em và người lớn” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu:

  • PGS.TS.BS Trần Quang Bính – Giám Đốc Chuyên môn, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh TP.HCM
  • TTƯT.PGS.TS.BS Chu Thị Hạnh – Trưởng khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
  • BS.CKI Nguyễn Lê Nga – Quản lý Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Phát sóng trực tiếp trên website: thanhnien.vn, vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn

Livestream trên ứng dụng VTVGo và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng trẻ em và người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Phòng khám Dinh dưỡng; Các kênh Youtube: Truyền hình Vĩnh Long, VNVC, Báo Thanh Niên.

Tiếp sóng trên fanpage: Báo điện tử VnExpress, Báo Thanh Niên.

Chương trình diễn ra lúc: 20h thứ 6, ngày 21/10/2022

Trực tiếp đặt câu hỏi trên các trang fanpage VNVC – Trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn, hoặc gọi đến Hotline 0287 300 6595.