Người cao tuổi, người bệnh nền mắc thêm bệnh truyền nhiễm nguy cơ tử vong tăng cao


Người bệnh tim mạch, tiểu đường, COPD… nếu mắc thêm bệnh truyền nhiễm như cúm, viêm phổi do phế cầu khuẩn, ho gà, uốn ván, bạch hầu, Covid-19… có nguy cơ chuyển nặng, điều trị khó khăn và tỷ lệ tử vong cao.

tvtt tiêm vắc xin cho người bệnh nền

Người bệnh nền nếu mắc thêm các bệnh truyền nhiễm, nguy cơ tử vong tăng cao gấp 3 lần.

Cảnh báo này được các chuyên gia đưa ra không chỉ đúng với trường hợp những người có bệnh lý nền có tỷ lệ chuyển nặng và tử vong cao do Covid-19 mà ngay cả đối với các bệnh truyền nhiễm thông thường khác, nhóm người có bệnh lý nền cũng được xếp vào nhóm nguy cơ cao hơn.

Những mắc bệnh nền sức đề kháng suy yếu dễ bị các loại vi khuẩn, virus tấn công. Khi mắc bệnh thường có tiên lượng nặng, tỷ lệ tử vong cao. Nếu chưa được bảo vệ bằng vắc xin trước đó, những người có sẵn bệnh lý mạn tính có nguy cơ suy sụp rất nhanh. Không chỉ Covid-19, việc đồng nhiễm các tác nhân truyền nhiễm khác như virus cúm, virus viêm gan B, vi khuẩn phế cầu, vi khuẩn ho gà cũng nguy hiểm không kém.

  • Vì sao người có bệnh nền, người cao tuổi dễ biến chứng nặng khi mắc thêm bệnh truyền nhiễm?
  • Vắc xin gì cần thiết cho người có bệnh nền?
  • Gánh nặng bệnh tật của người có bệnh tim mạch, COPD, hen suyễn khi mắc thêm các bệnh truyền nhiễm?

Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong chương trình Tư vấn trực tuyến chủ đề: “Tiêm vắc xin cho người có bệnh lý nền Tim mạch, COPD, hen suyễn” vào lúc 20h00, thứ Sáu, ngày 09/09/2022, với sự tham gia của các chuyên gia:

  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC
  • TS.BS Đặng Thị Mai Khuê, Trưởng Đơn vị Hô hấp, Khoa Nội tổng hợp, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM
  • TS.BS Trần Vũ Minh Thư – Trưởng khoa Nội tim mạch 2, Trung tâm Tim mạch BVĐK Tâm Anh TP.HCM

Chương trình livestream ứng dụng VTV Go và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Tin nóng miền Trung, VnExpress, THVL – Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Truyền hình Vĩnh Long.

Đặt câu hỏi với chuyên gia ngay tại đây