Bùng phát dịch cúm, Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu phòng chống dịch bệnh hô hấp!


Số ca nhập viện do cúm có xu hướng gia tăng bất thường, đặc biệt là các ca bệnh nặng tại một số bệnh viện tuyến cuối, trong đó phần lớn là trường hợp nhiễm cúm A.

So với quy luật lưu hành hàng năm, cúm A năm nay bùng phát bất thường vào mùa hè. Các triệu chứng của cúm A cũng đã thay đổi, xuất hiện thêm triệu chứng và biến chứng về thần kinh. Ai cũng có nguy cơ mắc cúm, đặc biệt những đối tượng có hệ miễn dịch yếu như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh nền có nguy cơ bị virus tấn công cao hơn và diễn tiến nặng hơn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 quay trở lại với biến chủng mới xuất hiện cùng diễn biến bất thường của cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng… nguy cơ “dịch chồng dịch” là rất cao, làm tăng nguy cơ đồng nhiễm nhiều bệnh lý kèm theo nhiều biến chứng phức tạp.

Nhằm cập nhật thông tin khoa học về cúm A và các bệnh truyền nhiễm trong mùa hè, 20h thứ Năm ngày 4/8/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến: “Dịch Cúm A & Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hô hấp, Nhi khoa và Y học Dự phòng:

  • TTƯT.PGS.TS.BS Chu Thị Hạnh, Trưởng khoa Nội hô hấp, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.
  • BSNT Phan Thị Thu Minh, Phó trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.
  • BS.CKI Nguyễn Lê Nga, Quản lý Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC

Chương trình được phát trực tiếp trên website: vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn.

Livestream trên các fanpage: VNVC- Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC.

Đặt câu hỏi ngay hôm nay để được chuyên gia giải đáp tại livestream!