Chương trình Tư vấn sức khỏe: “Vắc xin phòng Lao và các vắc xin quan trọng cho trẻ ngay đầu đời”

20h, thứ Sáu, ngày 28/10, Hệ thống tiêm chủng VNVC phối hợp cùng các đơn vị truyền thông uy tín tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến về bệnh lao, giúp khán giả hiểu thêm về căn bệnh và cách phòng bệnh hiệu quả cho trẻ nhỏ.

tvtt vắc xin phòng lao

Theo báo cáo Lao hàng năm của WHO (đến năm 2022) ước tính rằng bệnh Lao đã giết chết 1,6 triệu người vào năm 2021, cao hơn con số ước tính 1,5 triệu người chết vào năm 2020 và 1,4 triệu trường hợp tử vong vào năm 2019.

Đáng lo ngại, Lao đang gia tăng tỷ lệ đề kháng kháng sinh cao, thống kê cho thấy khoảng 5% trong số 9,5 triệu người mắc lao mỗi năm đang kháng thuốc kháng sinh thông thường. Lao kháng thuốc khiến việc điều trị trở nên phức tạp và tốn kém, khả năng hồi phục của bệnh nhân không cao.

Không có gì quan trọng hơn bảo vệ trẻ ngay đầu đời bằng vắc xin Lao BCG, đặc biệt là tại thời điểm cuối năm, khi nhiều dịch bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, nguy cơ “chồng chéo” bệnh rất cao; đe dọa sự an toàn, sức khỏe và cả tương lai của nhiều đứa trẻ.

20h thứ Sáu, ngày 28/10/2022, tất cả những thông tin về tiêm vắc xin và phòng bệnh lao cho trẻ nhỏ sẽ được giải đáp trong chương trình Tư vấn trực tuyến: “Vắc xin phòng Lao và các vắc xin quan trọng cho trẻ ngay đầu đời” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu:

  • PGS.TS.BS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế;
  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC;
  • BSNT. Phan Thị Thu Minh, Phó trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

Chương trình được phát trực tiếp trên website: thanhnien.vn, vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn

Livestream ứng dụng VTVGo và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam, VnExpress, THVL – Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Truyền hình Vĩnh Long.

Tiếp sóng trên fanpage: VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress, Thanhnien.vn của Báo Thanh Niên.

Gọi ngay hotline 028 7300 6595 để được tư vấn hoặc inbox fanpage https://www.facebook.com/trungtamtiemchungvnvc để gửi thắc mắc đến chuyên gia.