Mở cửa 7h30 - 17h00 / T2 - CN xuyên trưa *
Cùng ngày, công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam đã kết hợp với công ty Sanofi Pasteur tổ chức lễ ra mắt sản phẩm vắc xin này tại Trung tâm Tiêm chủng vắc xin dành cho trẻ em và người lớn (Trung tâm tiêm chủng VNVC, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
Người lớn tiêm vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC trên đường Hoàng Văn Thụ,Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ẢNH: QUANG ĐỊNH
Tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Văn Hùng, Viện phó Viện kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế, cho biết Hexaxim là vắc xin thế hệ mới được áp dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật mới nhất để sản xuất. Vắc xin này bản chất là vắc xin dung dịch bao gồm nhiều thành phần kháng nguyên phối hợp. Đây là một loại vắc xin có đầy đủ tiện lợi trong quá trình sử dụng trong cộng đồng.
Xem thêm: Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa
Trước khi được đưa vào sử dụng, loại vắc xin này đã được kiểm định tại Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế. Kết quả kiểm định cho thấy loại vắc xin này đều đạt các tiêu chuẩn về chất lượng vắc xin của Bộ Y tế.
Trẻ em tiêm vắc xin Hexaxim 6IN1 tại Trung tâm tiêm chủng VNVC
trên đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM – ẢNH: QUANG ĐỊNH
Vắc xin Hexaxim 6IN1 để tiêm cho trẻ tại Trung tâm tiêm chủng VNVC
trên đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM – ẢNH: QUANG ĐỊNH
Theo thống kê của WHO (Tổ chức Y tế thế giới), hàng năm có trên 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị tử vong. Trong đó, hơn 70% số trẻ bị tử vong là do các bệnh truyền nhiễm gây ra. Vì vậy, ông Hùng cho rằng phương pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh chủ động chính là cách tiêm phòng vắc xin.
PGS.TS.BS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế luôn mong muốn người dân được sử dụng ngày càng nhiều các loại vắc xin hiện đại, thế hệ mới, đảm bảo hiệu quả và an toàn.
Mới đây, vắc xin Hexaxim 6 trong 1 đã được cấp phép và lưu hành tại Việt nam. Đây là một sự cố gắng rất lớn trong việc tiếp tục đáp ứng vắc xin cho người dân Việt nam khi thời gian qua đã có những thiếu hụt về vắc xin 6 trong 1, vắc xin 5 trong 1…
Vắc xin 6 trong 1 này phòng được 6 bệnh (bạch hầu, ho gà, uốn ván viêm gan B, Hib, và bại liệt, trẻ chỉ cần tiêm một mũi có thể phòng được 6 bệnh, tạo điều kiện cho trẻ tiêm được vắc xin tốt hơn
Theo ông Thomas Gaudry, Trưởng văn phòng đại diện, công ty Sanofi Việt nam, mỗi năm công ty này cung cấp hơn một tỷ liều vắc xin cho hơn 500 triệu người dân trên toàn cầu. Người dân trên toàn thế giới không nên chịu những gánh nặng bệnh tật, tử vong do những căn bệnh đã có vắc xin phòng ngừa.
Hexaxim là một vắc xin thế hệ mới với dạng bào chế đã được đóng sẵn trong một bơm tiêm. Vắc xin này sẽ giảm nhiều những nguy cơ có thể mắc phải trong tiêm chủng cũng như việc bị nhiễm khuẩn trong quá trình tiêm chủng. Thông thường một vắc xin mới ra đời, luôn nhận được nhiều những câu hỏi liệu vắc xin này có an toàn hay không, hiệu quả hay không?
Trẻ em tiêm vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC trên đường Hoàng Văn Thụ,Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ẢNH: QUANG ĐỊNH
Hexaxim đã được chứng minh về hiệu quả cũng như tính an toàn của vắc xin trong hơn 23 nghiên cứu lâm sàng được thực hiện ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Trước khi được đưa vào sử dụng tại Việt nam, công ty cũng đã thực hiện một nghiên cứu lâm sàng để chứng minh tính an toàn và hiệu quả của vắc xin trên trẻ em Việt nam. Hexaxim đã được cấp phép lưu hành trên 113 các quốc gia trên thế giới và đã có hơn 50 triệu liều được sử dụng rộng rãi cho trẻ em trên toàn thế giới.
Ông Thomas Gaudry – Trưởng văn phòng đại điện Sanofi Pasteur Việt Nam
chích ngừa vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC trên đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
ẢNH: QUANG ĐỊNH
Ông Trần Đắc Phu cho rằng, Bộ Y tế rất khuyến khích các điểm tiêm chủng dịch vụ phát triển để người dân được tiếp cận nhiều hơn với vắc xin, với các dịch vụ tiêm chủng ngày càng hiệu quả và an toàn. Trẻ em cần được tiêm chủng để phòng bệnh, không phải vào bệnh viện để điều trị bệnh, đồng thời còn giải quyết được quá tải bệnh viện.
Người lớn và trẻ em tiêm vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng VNVC
trên đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TP.HCM – ẢNH: QUANG ĐỊNH
Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đề nghị công ty Sanofi Pasteur cam kết cung ứng đủ vắc xin cho người dân, tránh những lần gián đoạn vắc xin không cần thiết, ảnh hưởng đến việc cung cấp vắc xin cho trẻ em. Ông Phu cho biết trong thời gian tới, loại vắc xin thế hệ mới này sẽ tiếp tục có mặt tại các nhà cung cấp dịch vụ khác.
Xem thêm: Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim – vắc xin phối hợp thế hệ mới nhất của Sanofi Pasteur (Pháp)
BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho hay hiện mỗi ngày có hơn 2000 lượt khách đến chích ngừa tại Trung tâm tiêm chủng VNVC, trong đó có rất nhiều trẻ em ở độ tuổi cần chích ngừa vắc xin 6 trong 1, do đó khi VNVC là đơn vị phân phối chính thức đầu tiên vắc xin này tại Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho cha mẹ có thêm sự lựa chọn vắc xin cho con và giúp cho nhiều trẻ em được phòng bệnh kịp thời.
Tác giả: THÙY DƯƠNG – Thiết kế: ANH TUẤN
Theo Tuổi Trẻ