VẮC XIN

Vắc xin phòng uốn ván

Bệnh uốn ván do trực khuẩn Clostridium.tetani sinh ra nha bào. Nha bào có trong đất, phân người và súc vật là nguyên nhân gây bệnh, chúng có sức đề kháng lớn đối với nhiệt độ và các thuốc sát trùng.

Khi vào cơ thể thông qua các vết thương hở, nha bào không trực tiếp gây bệnh mà chính do độc tố hướng thần kinh của nó gây ra. Biểu hiện chính là co cứng các cơ kèm theo co giật liên tiếp. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao, thường gặp ở các đối tượng: uốn ván rốn ở trẻ sơ sinh, uốn ván sau phá thai, uốn ván do bỏng… do vết thương hở tiếp xúc với vật dụng không đảm bảo vô trùng.

Tiêm vắc xin phòng uốn ván cho trẻ và phụ nữ trước khi sinh là biện pháp giúp phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Lịch tiêm chủng:

Phụ nữ trước khi sinh: phải được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng uốn ván: mũi 1 càng sớm càng tốt, mũi 2 cách mũi 1 ít nhất 1 tháng nhưng phải trước khi sinh 1 tháng. Nếu sinh con lần 2 thì chỉ cần tiêm mũi thứ 3 cách mũi 2 ít nhất 6 tháng.

 

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595