350 nhân viên Y tế VNVC tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc tại TP.HCM

Sáng 19/06/2021, 350 nhân viên Y tế của 10 Trung tâm tiêm chủng VNVC trên địa bàn thành phố đã ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TP.HCM. VNVC tự hào là đơn vị chủ lực, với số lượng người tham gia đông và chuyên nghiệp nhất trong 13 đơn vị.

chien dich tiem vac xin covid vnvc

VNVC sẵn sàng lên đường tiêm chủng thần tốc, an toàn, tận tâm

Sáng 19/6/2021, tại Sân vận động Quân khu 7 đã diễn ra Lễ xuất quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TP.HCM của Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC. 350 nhân viên y tế (bao gồm 100 bác sĩ, 200 điều dưỡng và 50 nhân viên hỗ trợ) của 10 trung tâm tiêm chủng VNVC trên địa bàn thành phố đã ra quân tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TP.HCM, theo sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, và công văn hỏa tốc số 3716/SYT-NVY của Sở Y tế TP.HCM.

Trong thư hỏa tốc gửi các bệnh viện Bộ/ngành, bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, phòng khám tư… trên địa bàn Thành phố, GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị mỗi đơn vị cử lực lượng để tổ chức các đội tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19; đảm bảo mỗi đội tiêm có tối thiểu 3 nhân sự có trình độ chuyên môn theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện tiêm vắc xin, ngoài ra cử thêm lực lượng hỗ trợ công tác hành chính (tiếp nhận, lập danh sách đối tượng tiêm, nhập liệu thông tin, cấp giấy xác nhận…). Nhân viên y tế tham gia hoạt động tiêm chủng phải được tập huấn chuyên môn về tiêm chủng. Còn nhân viên trực tiếp khám sàng lọc, tư vấn, theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm phải có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên, nhân viên thực hành tiêm chủng có trình độ từ trung cấp y học hoặc trung cấp điều dưỡng – hộ sinh trở lên.

Trong số 13 đơn vị được lựa chọn tham gia chiến dịch tiêm chủng lần này, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC được Sở Y tế TP.HCM tin tưởng lựa chọn 100 đội trong tổng số 1032 đội tiêm chủng. Với 350 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên tham gia tiêm chủng, VNVC trở thành đơn vị đóng góp lực lượng đông nhất trong chiến dịch tiêm vắc xin lần này. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng của VNVC đều có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ an toàn tiêm chủng. 350 nhân viên của VNVC tham gia chiến dịch này đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Tất cả nhân viên này cũng đã được đào tạo thành thục quy trình an toàn tiêm chủng và trực tiếp tiến hành tiêm chủng vắc xin cho hàng triệu khách hàng tại các Trung tâm VNVC. Điều đặc biệt, là phần lớn trong số này đã tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 1 ngày 8/3/2021 tại TP.HCM nên rất có kinh nghiệm trong việc tiêm chủng vắc xin COVID-19.

13 giờ cùng ngày, toàn bộ lực lượng tinh nhuệ của Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP.HCM sẽ tham gia buổi tập huấn công tác tiêm chủng trực tuyến do Sở Y tế TP.HCM tổ chức. Sau khi tập huấn, lực lượng nhân viên y tế VNVC sẽ tham gia vào đợt tổng tiêm chủng cho hàng triệu người dân của thành phố, dự kiến sẽ triển khai tiêm trong vòng 5 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (21-25/6/2021). Địa điểm tiêm chủng sẽ theo kế hoạch phân công của Sở Y tế TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Thái Thị Yến Nhi, Quản lý điều dưỡng vùng thuộc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC xúc động bày tỏ: “Chúng tôi tự hào vì VNVC đã mang vắc xin về cho đất nước, nay VNVC tiếp tục đóng góp sức người, sức của tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 thần tốc của thành phố. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiêm chủng an toàn”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Cúc, Bác sĩ trưởng Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ cho biết: “Dù tham gia chiến dịch lần này cũng có nhiều nguy cơ lây nhiễm vì hiện thành phố có nhiều ca F0 chưa rõ nguồn lây, các khu công nghiệp hay khu dân cư đều có nguy cơ cao, tuy nhiên tất cả bác sĩ và nhân viên VNVC chúng tôi may mắn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 nên chúng tôi khá yên tâm tham gia thực hiện nhiệm vụ”.

le xuat quan vnvc tham gia chien dich tiem vac xin covid
VNVC tự hào là đơn vị chủ lực, với số lượng người tham gia đông và chuyên nghiệp nhất trong 13 đơn vị

VNVC đóng góp trên nhiều phương diện phòng chống dịch COVID-19, xứng đáng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Không chỉ đóng góp sức người, sức của tham gia công tác tiêm chủng cho cán bộ tuyến đầu chống dịch và người dân thành phố, VNVC còn trực tiếp tham gia tiêm chủng vắc xin cho các điểm nóng COVID-19 như Hải Dương, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương… ngay từ những ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở Việt Nam.

Đặc biệt, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở thời điểm này đã nhập khẩu thành công 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về Việt Nam, kịp thời tiêm chủng cho các bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ tuyến đầu chống dịch ngay từ rất sớm, tạo nên phòng tuyến vững chắc cho công tác phòng chống dịch hiện nay. Thành công này khẳng định nỗ lực thực hiện cam kết mang thêm nhiều loại vắc xin mới trên thế giới về cho người dân Việt Nam của VNVC; đồng thời một lần nữa chứng minh năng lực toàn diện và vượt trội của VNVC, không chỉ trong hoạt động tiêm chủng vắc xin mà còn tiên phong nhập khẩu vắc xin độc lập, là đối tác chiến lược, toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới.

Hiện VNVC đã đưa về Việt Nam 405.200 liều vắc xin COVID-19, đóng góp cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin, bảo vệ tuyến đầu chống dịch từ 8/3/2021. VNVC còn sẵn sàng chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vắc xin này cho Bộ Y tế (giá chuyển nhượng vắc xin bằng đúng giá vắc xin mà VNVC mua từ AstraZeneca là 4,5 đô la Mỹ/liều). Mọi chi phí phát sinh để có thể mua được vắc xin này và mang vắc xin về nước cho đến khi chuyển giao cho Bộ Y tế sẽ do VNVC tự chi trả ước tính vài trăm tỷ đồng.

Bên cạnh hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin từ AstraZeneca, VNVC còn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về kho lạnh bảo quản vắc xin, mở rộng số lượng trung tâm tiêm chủng, phát triển đội ngũ, hạ tầng công nghệ thông tin… để có thể tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vắc xin, sẵn sàng chiến dịch tiêm chủng diện rộng cho cộng đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tính đến tháng 6/2021, Hệ thống Tiêm chủng VNVC hiện có 56 trung tâm trên toàn quốc với gần 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp. 100% bác sĩ, điều dưỡng viên tại VNVC có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. Toàn bộ bác sĩ, nhân viên được đào tạo bài bản về các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng.

VNVC là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain), gần 60 kho lạnh đạt tiêu chuẩn GSP ở tất cả các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo nguy cơ khi nhiệt độ vượt ngưỡng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin đảm bảo tiêu chuẩn… giúp lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C để đảm bảo chất lượng vắc xin và độ an toàn. 100% phòng tiêm được trang bị tủ vắc xin chuyên dụng, quy trình an toàn tiêm chủng được tuân thủ nghiêm ngặt với nhiều cấp kiểm soát chất lượng. Ngoài các kho lạnh tại các trung tâm, VNVC có hệ thống kho tổng tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

VNVC là đơn vị duy nhất sở hữu 3 kho lạnh âm sâu tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, sẵn sàng bảo quản các vắc xin cần nhiệt độ đặc biệt như vắc xin Pfizer cần bảo quản ở nhiệt độ âm 70 độ C. Các kho lạnh âm sâu này đều có kho lạnh rã đông chuyên dụng cùng các hệ thống thiết bị hiện đại khác để sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản 3 triệu liều vắc xin âm sâu, nâng tổng số công suất bảo quản tại một thời điểm trong kho VNVC lên đến 180 triệu liều.

Các trung tâm VNVC trên toàn quốc đều được xây dựng hiện đại, quy mô lớn hàng đầu tại mỗi địa phương. Hệ thống phòng khám, phòng tiêm, các khu vực sảnh chờ rộng và sang trọng, các tiện ích cao cấp, nhiều tiện ích miễn phí (tin nhắn nhắc lịch tiêm tự động, lưu trữ lịch sử tiêm chủng, wifi, nước uống sạch, tã/bỉm cho trẻ em, gửi xe…). VNVC có khả năng phục vụ 3-5 triệu lượt khách hàng mỗi tháng.

Tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Quy trình an toàn tiêm chủng được thiết lập ở mức cao nhất, với 100% khách hàng được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm chủng, điều dưỡng tiêm chủng tay nghề cao với các phương pháp tiêm không đau, người được tiêm vắc xin được theo dõi sức khoẻ sau tiêm tại trung tâm và được tư vấn, hỗ trợ các thông tin thông qua tổng đài hoạt động 24/7.

Với các thành tích trong hoạt động tiêm chủng vắc xin, đặc biệt là những thành tích trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tháng 6/2021, VNVC đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chùm ảnh lễ ra quân 350 nhân viên Y tế VNVC tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 thần tốc của TP.HCM

doi ngu dieu duong vnvc

chien dich tiem chung vac xin covid tphcm

nhan vien vnvc chien dich tiem vac xin covid

chien dich tiem chung tphcm vnvc

vnvc tham gia chien dich tiem vac xin covid

le ra quan tiem vac xin covid vnvc

Đánh giá bài viết
13:06 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Vắc xin là bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngay khi chào đời

20h Thứ Năm, ngày 22/9/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với Hệ thống BVĐK Tâm Anh, báo điện tử VTV, Đài Phát thanh...

tin tuc

Những vắc xin cho trẻ cần tiêm trong 2 năm đầu đời

Trong 2 năm đầu đời, trẻ cần tiêm 15 loại vắc xin gắn với 12 mốc thời gian cần nhớ để phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy...

tin tuc

Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi)

Tiếp nối hành trình mang vắc xin đến gần hơn với người dân các tuyến huyện, xã, ngày 21/9/2022, VNVC Châu Ổ chính thức đi vào hoạt...

tin tuc

VNVC Đức Phổ khai trương: Đưa thêm kho vắc xin chất lượng về Quảng Ngãi

Ngày 21/9/2022, Quảng Ngãi chính thức chào mừng trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 2 và thứ 3: VNVC Đức Phổ và VNVC Châu Ổ, khẳng định...

tin tuc

VNVC ưu đãi 3 combo vắc xin đầu đời cho trẻ

Nhằm bảo vệ sức khỏe con yêu ngay từ những tháng đầu đời, từ ngày 20/9/2022 - 22/10/2022, VNVC ưu đãi đặc biệt 3 combo vắc xin...

tin tuc

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em và các loại thuốc điều trị phổ biến

Trẻ viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài, nguy cơ cao phải chịu nhiều biến chứng di chứng, thậm chí tử vong. Vì...

tin tuc

VNVC ưu đãi lớn cho vắc xin Phế cầu Prevenar 13

Khách hàng đi càng nhiều ưu đãi càng cao, nhận ngay ưu đãi 195.000 VNĐ cho nhóm 3 người (từ 3-4 người) khi tiêm Prevenar 13, ưu...

tin tuc

VNVC Xuân Mai khai trương, người dân phía Tây Nam thủ đô Hà Nội không phải đi tiêm xa

Ngày 15/9/2022, VNVC Xuân Mai chính thức đi vào hoạt động, đây là Trung tâm tiêm chủng VNVC cao cấp thứ 9 tại Hà Nội, đầy đủ...

tin tuc

VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) khai trương, đầy đủ vắc xin, nhiều ưu đãi và quà tặng

Ngày 15/9/2022, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) chính thức về với xứ Thanh; mang kho vắc xin hiện đại đạt chuẩn GSP, cùng nguồn vắc xin dồi...

tin tuc

Nhiều nơi khan hiếm vắc xin, VNVC vẫn đầy đủ vắc xin cho người dân

Tình trạng thiếu vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin quan trọng như sởi, ho gà - bạch hầu - uốn ván… vẫn đang kéo...