ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA GIÀU KINH NGHIỆM, TẬN TÂM

Đội ngũ chuyên gia

BS. Trương Hữu Khanh

Cố vấn chuyên môn VNVC

Bác sĩ Trương Hữu Khanh

Nguyên trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM

Cố vấn chuyên môn Hệ thống tiêm chủng VNVC

Gần nửa đời người tiếp xúc với bệnh nhi, làm việc tại khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng I, TP.HCM, BS Trương Hữu Khanh được mệnh danh là “Hiệp sĩ tiên phong” trong phong trào phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Với nhiều đóng góp và chia sẻ bổ ích cho cộng đồng, Bác sĩ Trương Hữu Khanh từ lâu đã trở thành “thần tượng”, có sức ảnh hưởng sâu rộng đối với hàng triệu bà mẹ “bỉm sữa” tại Việt Nam.

Không chỉ giỏi chuyên môn, Bác sĩ Trương Hữu Khanh còn là một người thầy nhiệt huyết, là tấm gương và nguồn cảm hứng của nhiều thế hệ bác sĩ trẻ. Ông cũng là thành viên của hội đồng đánh giá tiêm chủng Quốc gia.

TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

  • Năm 1988, tốt nghiệp Đại học Y Khoa.
  • Từ năm 1996 đến nay, ông giữ cương vị trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM.

KINH NGHIỆM CÔNG TÁC

  • Bác sĩ Trương Hữu Khanh đã có nhiều đề tài nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV/AIDS, viêm não, tay chân miệng, sởi, lao… khiến giới khoa học trong nước và nước ngoài chú ý. Ông được xem là chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam.
  • Hiện nay, ngoài công tác chuyên môn trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Trương Hữu Khanh còn phụ trách cố vấn chuyên môn cho Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Từng tham gia nghiên cứu và chữa trị rất nhiều bệnh truyền nhiễm, Bác sĩ Trương Hữu Khanh đã đạt được vô số thành tựu nổi bật:

  • Năm 2008, Bác sĩ Trương Hữu Khanh được Thủ tướng chính phủ, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua Toàn quốc với Thành tích trong công tác từ 2003 đến 2007 góp phần xây dựng sự nghiệp Chủ nghĩa xã hội, thi đua yêu nước và bảo vệ Tổ quốc.
  • Được chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn dân.
  • Thuộc top 50 người tiên phong do Báo VnExpress bình chọn cho những cá nhân trong và ngoài nước có nhiều sáng tạo và thành tựu đột phá trong hoạt động, góp phần đổi mới cho Việt Nam.
  • Năm 2012, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mời ông cộng tác biên soạn một phác đồ điều trị bệnh Tay – Chân – Miệng. Phác đồ đó đã được thế giới công nhận như một tài liệu hướng dẫn chính trong các nghiên cứu điều trị bệnh Tay – Chân – Miệng hiện nay.
  • Ngoài ra, Bác sĩ Trương Hữu Khanh còn là chủ biên của nhiều đầu sách như “Hỏi bác sĩ Nhi đồng: Giải đáp thắc mắc của cha mẹ về bệnh con nít”, mới nhất đây là cẩm nang giải thích y khoa về virus SARS-CoV-2 “Đại dịch! Tim không đập thình thịch”.