Những vắc xin quan trọng người lớn cần tiêm trước cuối năm!


Người lớn thường có tâm lý chủ quan cho rằng mình có sức đề kháng tốt nên khó mắc bệnh hoặc mắc bệnh sẽ nhanh khỏi. Theo các chuyên gia, tiêm vắc xin là hoạt động trọn đời từ lúc sinh ra cho đến khi già đi, tất cả mọi người đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm, kể cả người lớn, người già, người có bệnh nền mãn tính như viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư…

Hệ miễn dịch của người lớn, đặc biệt là người già, người có bệnh nền suy yếu cộng thêm khoảng trống miễn dịch do không được tiêm vắc xin trong nhiều năm dễ khiến người lớn mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là nguy cơ đồng nhiễm nhiều bệnh hô hấp trong giai đoạn cuối năm, gia tăng nguy cơ nhập viện, chuyển biến nặng, khó khăn trong điều trị thậm chí không qua khỏi.

Ngay lúc này, người lớn, người cao tuổi, người có bệnh lý nền cần tăng cường bổ sung ngay những vắc xin quan trọng, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh hô hấp như cúm mùa, viêm phổi, ho gà, bạch hầu, viêm não Nhật Bản,… tránh nguy cơ dịch bệnh kép với những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  • Những dịch bệnh nguy hiểm nào có thể tấn công người lớn dịp cuối năm?
  • Những loại vắc xin nào nên ưu tiên tiêm phòng cho người lớn trong bối cảnh hiện tại?
  • Có thể tiêm đồng thời bao nhiêu loại vắc xin phòng bệnh?

Không bao giờ là quá muộn để bảo vệ sức khỏe cho trẻ bằng vắc xin. 20h tối nay, đón xem chương trình Tư vấn trực tuyến: “Những vắc xin quan trọng người lớn cần tiêm trước cuối năm” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu:

  1. BS Lê Thị Trúc Phương, Bác sĩ Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC;
  2. BS Bùi Thanh Phong, Bác sĩ Trưởng, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC;
  3. BS.CKII Phạm Thị Thanh Tâm, BS Khoa Nội tổng hợp, BVĐK Tâm Anh TPHCM.

Chương trình được phát trực tiếp trên website: vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn

Livestream ứng dụng VTVGo và các fanpage: Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám dinh dưỡng, Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Tin nóng miền Trung, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long; kênh Youtube VNVC, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Truyền hình Vĩnh Long.

Tiếp sóng trên fanpage: VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress, Báo Thanh Niên của Báo Thanh Niên.

Đặt câu hỏi ngay tại đây để giao lưu hoặc để các chuyên gia giải đáp ngay trong chương trình!