Tư vấn trực tuyến: Dấu hiệu nhận biết, phòng ngừa đột quỵ & những bệnh lý nguy hiểm


19h30 ngày 18/12/2020, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Báo Điện tử VTV tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến ĐỘT QUỴ & NHỮNG BỆNH LÝ THẦN KINH NGUY HIỂM với sự tham gia của chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ mới vào việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh nguy hiểm – PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Liệu – Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Nội thần kinh – BVĐK Tâm Anh (Hà Nội).

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động…Đặc biệt bệnh có xu hướng ngày càng trẻ hóa, xuất hiện nhiều hơn ở nhóm người trẻ, gần đây nhất có trường hợp đột quỵ khi mới 14 tuổi.

Không chỉ đột quỵ, có tới hàng trăm bệnh lý thần kinh nguy hiểm khác như Parkinson, Alzheimer, động kinh, đau nửa đầu migraine… đang đe dọa cuộc sống chúng ta.

Phát hiện bệnh sớm từ những dấu hiệu nhỏ nhất, khắc phục bệnh lý thần kinh kịp thời, đúng phương pháp chính là yếu tố cốt lõi, tiên quyết giúp người bệnh thoát khỏi gánh nặng về thể chất và tinh thần, nâng cao chất lượng sống.

  • Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… có phải là triệu chứng của những bệnh lý thần kinh?
  • Làm thế nào phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh lý thần kinh nguy hiểm?
  • Phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh lý thần kinh (tai biến mạch máu não, đau nửa đầu, – Parkinson, Alzheimer, động kinh…)?
  • “Thời điểm vàng” trong việc xử lý và cấp cứu bệnh nhân đột quỵ là lúc nào? Cần làm gì khi có người bị đột quỵ?

Độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây để được PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Liệu – chuyên gia hàng đầu về nội thần kinh giải đáp trong chương trình.