VNVC tự hào đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam, phục vụ đồng bào phòng dịch, góp phần phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống

vnvc đưa vacxin covid về việt nam

Với sự nhanh nhạy, chủ động, năng lực vượt trội và dám chấp nhận rủi ro lớn, Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) là đơn vị ĐẦU TIÊN mang 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam, kịp thời cùng Bộ Y tế triển khai tiêm chủng cho cán bộ tuyến đầu chống dịch. Với những đóng góp đặc biệt đó, VNVC đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp đặc biệt trong công tác phòng chống dịch.

Theo hợp đồng giữa VNVC và AstraZeneca, từ tháng 3/2021, người dân Việt Nam được sử dụng một trong những loại vắc xin phòng COVID-19 an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới – Vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất.

Thành công trong đặt mua vắc xin COVID-19 của AstraZeneca khẳng định năng lực toàn diện và vượt trội của VNVC, không chỉ trong hoạt động tiêm chủng vắc xin phục vụ hàng chục triệu gia đình Việt, mà còn là năng lực nhập khẩu vắc xin, là đối tác chiến lược, toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới. Cũng là minh chứng cho nỗ lực thực hiện cam kết mang các loại vắc xin mới và quan trọng hàng đầu trên thế giới về cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin từ AstraZeneca, VNVC cũng đã đầu tư lớn và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về hệ thống kho lạnh bảo quản, vận chuyển vắc xin, mở rộng tăng thêm số lượng trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, tuyển dụng và đào tạo hàng ngàn bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên…, đầu tư lớn hạ tầng công nghệ thông tin… để có thể tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vắc xin, sẵn sàng chiến dịch tiêm chủng diện rộng, “thần tốc” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với năng lực tiêm chủng cho 3-5 triệu người/tháng.

Ngày 01/06/2021, VNVC vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Chính phủ dành cho những nỗ lực vượt trội, đóng góp to lớn và đặc biệt kịp thời của VNVC suốt những năm qua trong việc triển khai tiêm chủng vắc xin cho nhân dân, nhất là trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Bộ Y tế, TTND.PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã công bố quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ và tuyên dương VNVC đã đạt những thành tích xuất sắc trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID 19 với việc chủ động, mạnh dạn đặt mua số lượng lớn vắc xin ngay từ khi vắc xin còn trong giai đoạn nghiên cứu, từ đó đã trở thành đơn vị đầu tiên đặt mua thành công để đưa vắc xin COVID-19 về Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đại diện Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC – Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC. Thứ trưởng chỉ đạo VNVC tiếp tục tìm kiếm và đặt mua thêm nhiều loại vắc xin Covid-19 để phục vụ cho nhân dân cũng như làm tốt công tác tiêm chủng an toàn.

vnvc nhap vac xin covid

 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 1: Ngày 24/02/2021, đợt vắc xin ngừa COVID-19 theo hợp đồng VNVC đặt mua 30 triệu liều của AstraZeneca đã về đến Việt Nam, gồm 117.320 liều. Với lô vắc xin này, Việt Nam có được những liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên, đồng thời trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vắc xin phòng COVID-19 uy tín hàng đầu thế giới. Ngay lúc đó, trước bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, mặc dù chưa có bất cứ văn bản chính thức nào từ Bộ Y Tế, VNVC đã ngay lập tức chuyển giao vắc xin cho Bộ Y Tế, phối hợp Bộ Y Tế kịp thời triển khai tiêm chủng cho cán bộ tuyến đầu chống dịch ở 13 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đợt vắc xin đầu tiên về Việt Nam rất ý nghĩa ở thời điểm đợt bùng phát dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… Với đợt vắc xin này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vắc xin phòng COVID-19 uy tín hàng đầu thế giới.

Đại diện Chính phủ và Bộ Y tế trong thời điểm đón đợt vắc xin đầu tiên từ sân bay, Thứ trưởng BYT Trương Quốc Cường phát biểu tại lễ đón vắc xin: “Đợt vắc xin đầu tiên về rất kịp thời cho công tác phòng, chống dịch của chúng ta hiện nay. Mặc dù Việt Nam đã nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế thì nhất định cần thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng. Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của Hệ thống tiêm chủng VNVC và công ty AstraZeneca đã sớm tiến hành các thỏa thuận đặt mua vắc xin ngay từ giai đoạn rất sớm, khi còn trong quá trình nghiên cứu phát triển vắc xin, từ đó Việt Nam sớm có lô vắc xin này. Bộ Y tế đang tiếp tục xúc tiến việc nhập các vắc xin phòng COVID-19 từ các nhà sản xuất khác theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin nhanh chóng và đúng theo thứ tự ưu tiên”.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi trân trọng biết ơn chiến lược tiếp cận  vắc xin chủ động và sự tin tưởng của Chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế đã tạo điều kiện cho lô vắc xin có thể sớm có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm ơn VNVC đã chủ động và chấp nhận rủi ro khi tiến hàng đặt hàng rất sớm  vắc xin COVID-19 của AstraZeneca để hôm nay chúng ta có  vắc xin cho người dân Việt Nam, đúng theo mục tiêu tiêm  vắc xin phòng bệnh cho người dân toàn thế giới một cách bình đẳng mà AstraZeneca theo đuổi. Theo hướng dẫn, những liều vắc xin đầu tiên này sẽ trải qua quy trình kiểm định chất lượng cuối cùng trước khi được bàn giao cho VNVC và Bộ Y tế để bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên. Trải qua 27 năm gắn bó với Việt Nam, AstraZeneca tự hào được đóng góp đầy ý nghĩa cho cuộc chiến chống COVID-19 và phục hồi kinh tế quốc gia qua việc cung ứng vắc xin này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ, Bộ Y tế và VNVC để cung cấp vắc xin cho người dân nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Sự kiện đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đầu tiên về tới Việt Nam cũng thể hiện sự khẩn trương, quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế và sự chủ động, nhanh nhạy tham gia cuộc chiến chống dịch của các đơn vị tư nhân như Hệ thống tiêm chủng VNVC – hệ thống tiêm chủng được đánh giá là “điển hình của thế giới” về quy mô đầu tư lớn, bài bản, quy trình chất lượng an toàn, dịch vụ tốt với giá thành hợp lý.

 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 2: Ngày 25/05/2021, VNVC tiếp tục nhận đưa đợt vắc xin thứ 2 gồm 287.600 liều vắc xin COVID-19 AstraZeneca. Đợt vắc xin COVID-19 thứ 2 về lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trở thành vũ khí đắc lực cho Chính Phủ, Bộ Y tế và toàn dân trong công tác phòng chống dịch, trước bối cảnh dịch bùng phát diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa nguồn lây, đa biến chủng và nhiều ổ dịch lan rộng ở 36 tỉnh/thành phố, nhu cầu tiêm chủng vắc xin của người dân, công nhân là rất lớn.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 3: Ngày 9/07/2021, VNVC đưa thêm 579.800 liều vắc xin COVID-19, đây là đợt vắc xin COVID-19 thứ 3 trong hợp đồng đặt trước 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. 579.800 liều vắc xin của đợt 3 sẽ tiếp tục được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay. Mặc dù VNVC đã xác nhận Hợp đồng chuyển giao toàn bộ 30 triệu liều vắc xin mà VNVC đã đặt mua rất sớm của AstraZeneca cho Bộ Y tế nhưng VNVC vẫn sẽ cam kết trách nhiệm trong việc đồng hành với quá trình tiếp nhận vắc xin từ AstraZeneca và chuyển giao cho Bộ Y tế nhanh và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 4: Ngày 15/07/2021, VNVC đưa khẩn cấp 921.200 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến hết sức phức tạp, TPHCM trở thành điểm nóng nhất cả nước với số ca nhiễm liên tục tăng cao kỷ lục. Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được VNVC đưa về lần này thể hiện nỗ lực cung ứng vắc xin cho nhân dân, đáp ứng khẩn cấp nhu cầu phòng chống dịch đang trong giai đoạn cực kỳ căng thẳng.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 5: Ngày 23/07/2021, VNVC tiếp tục đưa đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca lớn nhất, gồm 1.228.100 liều vắc xin về đến Việt Nam. Như vậy chỉ chưa đầy 10 ngày, VNVC đã đưa về Việt Nam hơn 3 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, điều này cho thấy sự gấp rút, khẩn trương, nỗ lực vượt bậc để cung ứng vắc xin trong giai đoạn dịch bệnh cực kỳ căng thẳng.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 6: Ngày 29/07/2021, chỉ 6 ngày sau đợt vắc xin thứ 5, VNVC tiếp tục đưa thêm 659.700 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về đến TP.HCM, nâng tổng số vắc xin được đưa về riêng trong tháng 7 lên đến gần 3.4 triệu liều, đây là minh chứng cho những nỗ lực vượt trội, uy tín và quyết tâm của VNVC. Đợt vắc xin thứ 6 cũng là lần giao vắc xin thứ tư liên tiếp trong tháng 7 theo Hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hệ thống tiêm chủng VNVC và AstraZeneca, khẩn cấp phục vụ cho nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang gây ra làn sóng tái bùng phát trên toàn cầu.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 7: Trong bối cảnh TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh thành phía nam liên tiếp xuất hiện những điểm nóng của dịch COVID-19, các chiến dịch tiêm chủng thần tốc dồn lực triển khai, ngày 06/08/2021, VNVC nỗ lực đưa thêm 591.900 liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam, kịp thời bổ sung thêm nguồn lực vắc xin. Như vậy, chỉ trong 5 tuần (từ ngày 9/7 đến 6/8/2021) VNVC đã đưa gần 4,4 triệu liều vắc xin COVID-19 theo hợp đồng đặt mua lịch sử 30 triệu liều.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 8: Giữa bối cảnh thế giới đang khan hiếm từng liều vắc xin, ngày 13/08/2021, VNVC đã nỗ lực khẩn cấp đưa 1.113.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam, kịp thời chi viện vắc xin bảo vệ sức khoẻ và tính mạng nhân dân miền Nam, khẳng định uy tín, nỗ lực và quyết tâm vượt bậc để kịp thời bổ sung thêm nguồn lực vắc xin trên diện rộng, tiếp cận nhiều người dân vùng dịch hơn, kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt trong cuộc chiến tiến tới chấm dứt đại dịch trong thời gian sớm nhất.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 9: Ngày 18/08/2021, VNVC tiếp tục đưa đợt vắc xin thứ 9 gồm 1.209.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về đến TP.HCM – đây là minh chứng cho những nỗ lực vượt trội, uy tín và quyết tâm của VNVC trong bối cảnh số ca F0 trong cộng đồng tăng kỷ lục, các cơ sở y tế điều trị rơi vào tình trạng quá tải. Số vắc xin quý giá này sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng đã được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế vào ngày 22/08/2021 để kịp thời bổ sung nguồn lực vắc xin, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của nhân dân.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 10: Đây là đợt giao vắc xin lớn nhất, với hơn 1.4 triệu liều trong hợp đồng lịch sử 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca. 1,4 triệu liều vắc xin tuy không phải là con số lớn nhưng là vô giá trong bối cảnh dịch bệnh trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. VNVC cũng nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để sớm bàn giao đợt vắc xin này cho Bộ Y tế, kịp thời bổ sung thêm nguồn lực vắc xin trên diện rộng, đặc biệt là tại các tỉnh miền Nam.
 • Đợt vắc xin COVID-19 của AstraZeneca thứ 11: Chỉ 3 ngày sau đợt vắc xin thứ 10, VNVC tiếp tục đưa thêm 2.015.940 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, nâng tổng số vắc xin đã tiếp nhận trong bản Hợp đồng lịch sử lên 10,1 triệu liều. Đây là đợt giao vắc xin có số lượng lớn nhất từ trước đến nay thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều giữa VNVC và AstraZeneca. Như vậy trong 9 tuần liên tiếp, mỗi tuần VNVC đều bàn giao một đợt hàng cho Bộ Y tế.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã có tác động lớn trên bình diện toàn cầu, giúp cứu sống hàng chục nghìn người kể từ đầu năm nay. Vắc xin đã được chứng minh là dung nạp tốt và có hiệu quả cao trong việc chống lại tất cả các mức độ nghiêm trọng của bệnh trong các thử nghiệm lâm sàng và môi trường đời thực.

Dữ liệu gần đây của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE) chứng minh rằng hai liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả 92% trong việc giảm số ca nhập viện do biến thể Delta và cho thấy không có trường hợp tử vong trong số những người được tiêm chủng.

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại gần 80 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu EU, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… với hiệu quả phòng bệnh cao đến 89%. Ngày 01/02/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt có điều kiện vắc xin này cho nhu cầu cấp bách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để có được 30 triệu liều vắc xin COVID-19 quý giá từ nhà sản xuất AstraZeneca và Đại học Oxford danh tiếng, tháng 11/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã đầu tư mạo hiểm ngay từ khi vắc xin này còn đang được nghiên cứu ở giai đoạn 2. VNVC đã đặt cọc 30 triệu đô la để được quyền mua vắc xin với cơ chế CHẤP NHẬN RỦI RO. Điều này có nghĩa VNVC sẽ không được hoàn trả số tiền này nếu vắc xin không thành công, thậm chí phải tiếp tục đóng góp tiền đầu tư cho quá trình nghiên cứu tiếp theo; nếu vắc xin thành công VNVC sẽ được ưu tiên mua 30 triệu liều với giá ưu đãi. Bên cạnh đó, VNVC còn phải chứng minh các năng lực về nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển, triển khai tiêm chủng và cam kết bình đẳng, chống gian lận, phá giá, tăng giá trong triển khai tiêm chủng…

Với tinh thần tuân thủ quyết định của Chính phủ, đồng hành với công tác chống dịch của toàn Đảng, toàn dân, VNVC sẽ chuyển giao toàn bộ số vắc xin COVID-19 cho Bộ Y tế theo nguyên tắc phi lợi nhuận, với giá vắc xin bằng đúng giá VNVC mua của AstraZeneca, toàn bộ chi phí rủi ro, vận chuyển, bảo quản vắc xin… sẽ do VNVC tự chi trả, ước tính lên đến hàng trăm tỷ đồng cho toàn bộ Hợp đồng.

vacxin phong covid vnvc

VNVC trở thành đơn vị ĐẦU TIÊN có vắc xin COVID-19 và là 1 trong 3 đơn vị được AstraZeneca lựa chọn phân phối COVID-19 Vaccine AstraZeneca với số lượng lớn tại Việt Nam bên cạnh Covax Facility và Unicef.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo quyết đoán và chủ động của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống đại dịch trong suốt thời gian qua. Tính an toàn của vắc xin là yếu tố tối quan trọng, và chúng tôi rất vui mừng vì vắc xin của AstraZeneca đã đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Y tế. AstraZeneca sẽ hợp tác cùng Hệ thống tiêm chủng VNVC, với mạng lưới rộng khắp và năng lực vượt trội về tiêm chủng tại Việt Nam, để giúp hàng triệu người dân Việt Nam được tiếp cận vắc xin an toàn và nhanh chóng nhất có thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp vắc xin một cách rộng rãi và công bằng, để chúng ta có thể sớm đẩy lùi đại dịch và đẩy nhanh việc phục hồi kinh tế”.

Để có được dấu ấn quan trọng này, VNVC đã có sự nỗ lực vượt bậc trong nhiều năm qua và khẳng định năng lực vượt trội về nhiều mặt.

 • VNVC là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP ở tất cả gần 60 trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại, hệ thống cảnh báo kịp thời khi nhiệt độ vượt ra khỏi ngưỡng cho phép, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin đảm bảo tiêu chuẩn… giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất, đảm bảo hiệu quả của vắc xin và an toàn cho người sử dụng. Tất cả các phòng tiêm được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo ở mức cao nhất. (1)
 • Đặc biệt là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có hệ thống 3 kho lạnh âm sâu từ âm 40 độ C đến âm 86 độ C, nâng tổng công suất bảo quản vắc xin theo tiêu chuẩn GSP lên đến 180 triệu liều trong 1 thời điểm. Hệ thống phân phối, vận chuyển vắc xin đạt tiêu chuẩn cao cấp giúp VNVC chủ động và nhanh chóng, kịp thời cung ứng vắc xin trong mọi thời điểm.
 • VNVC có mạng lưới các trung tâm rộng khắp Việt Nam với gần 60 trung tâm tính đến tháng 11/2021 trên toàn quốc. Mục tiêu mở rộng hơn 60 trung tâm trong năm 2021 để người dân không phải đi xa, được bình đẳng về vắc xin ngay tại địa phương mình sinh sống. VNVC hiện  đang phục vụ nhu cầu tiêm chủng của hàng triệu gia đình Việt Nam, chiếm 70% thị phần của ngành tiêm chủng dịch vụ.
 • Đội ngũ nhân sự gần 5000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. 100% được đào tạo và cấp chứng chỉ An toàn tiêm chủng, liên tục được đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ tiêm chủng an toàn.
 • VNVC áp dụng quy trình tiêm chủng an toàn với các bước khám sàng lọc bởi bác sĩ, tiêm và theo dõi sau tiêm bởi điều dưỡng viên. Tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Thường xuyên tập huấn kỹ năng, quy trình xử trí phản ứng sau tiêm, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Nguồn nhân lực giỏi, đầu tư lớn về cơ sở vật chất, hạ tầng, thiết bị, cung cấp dịch vụ tiêm chủng an toàn, uy tín, chất lượng chuyên môn và dịch vụ cao cấp, giá thành hợp lý và nhiều chương trình ưu đãi chăm sóc khách hàng… VNVC Sẵn sàng phục vụ số lượng lớn khách hàng đến tiêm chủng từ 3-5 triệu khách hàng mỗi tháng.

vacxin phong covid vnvc

01

Hiệu quả miễn dịch cao. Dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng với 60.000 người tham gia và các bằng chứng đời thực trên hàng chục triệu người đã cho thấy Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca được dung nạp tốt và có hiệu lực cao đối với tất cả các mức độ nghiêm trọng của bệnh COVID-19 trên đối tượng người trưởng thành.

Bên cạnh hiệu lực của vắc xin từ các chương trình thử nghiệm lâm sàng đã được xác định và phê duyệt, Cơ quan Y tế Công cộng Anh (Public Health England), thuộc Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Vương quốc Anh, gần đây đã công bố bằng chứng đời thực đầu tiên về những người đã tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca, chứng minh vắc xin này có hiệu lực 89% trong việc phòng ngừa COVID-19 có triệu chứng.

Về tính an toàn, các cơ quan quản lý toàn cầu cũng khẳng định rằng lợi ích của vắc xin COVID-19 của AstraZeneca vượt trội hơn đáng kể so với những rủi ro cực kỳ hiếm gặp.

02

Đảm bảo tính an toàn. COVID-19 Vaccine AstraZeneca được thử nghiệm lâm sàng để xác định tính an toàn và hiệu quả với phác đồ tiêm hai liều tiêu chuẩn. Các thử nghiệm lâm sàng của COVID-19 Vaccine AstraZeneca cho thấy vắc xin được dung nạp tốt và hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19 có hiệu chứng. Không có trường hợp nhập viện hoặc trường hợp mắc bệnh nghiêm trọng nào được ghi nhận trong số những người đã tiêm liều thứ hai sau 14 ngày. Phân tích chính của các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III từ Anh, Brazil và Nam Phi, được công bố trên tờ The Lancet, xác nhận COVID-19 Vaccine AstraZeneca an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19, không có trường hợp nặng hay nhập viện xảy ra sau 22 ngày sau liều đầu tiên. COVID-19 Vaccine AstraZeneca hiện đã được phê duyệt cho sử dụng khẩn cấp ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác trên bốn châu lục.

03

Công nghệ mới, ổn định. COVID-19 Vaccine AstraZeneca được điều chế dựa trên công nghệ vector, ổn định hơn so với phương pháp mRNA (thông tin di truyền) của những vắc xin khác cùng xuất phát điểm. Đây là công nghệ được đánh giá có tiềm năng, không phụ thuộc vào việc nuôi cấy toàn thể tác nhân gây bệnh, cho hiệu suất sản xuất cao với số lượng lớn, phù hợp để sản xuất các vắc xin đối phó với các đại dịch toàn cầu.

04

Bảo quản dễ dàng. Vắc xin của Đại học Oxford và hãng dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca có thể được lưu trữ ở điều kiện nhiệt độ bảo quản vắc xin thông thường (từ 2-8 độ C), ngay tại cơ sở tiêm chủng bằng hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) đạt tiêu chuẩn GSP và bảo quản tại tủ lạnh chuyên dụng tại phòng tiêm. Trong khi đó, những loại vắc xin “cạnh tranh” khác không yêu cầu nhà kho cấp đông ở sân bay, kèm theo phương tiện làm lạnh, đá khô hay bảo quản âm sâu.

05

Lịch tiêm đơn giản. Tại Việt Nam, vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca được chỉ định tiêm phòng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Lịch tiêm gồm 2 mũi đơn giản:

 • Mũi 1: Lần đầu tiên tiêm.
 • Mũi 2: Sau mũi đầu tiên từ 4 – 12 tuần.

cac thong tin tiem phong tai vnvc