Cách đăng ký tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ

Trước các thông tin gây hoang mang về vacxin 5in1 đang được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng, nhiều phụ huynh đã lo lắng đưa con em đi tiêm vacxin dịch vụ. Theo đó, lượt đăng ký vacxin 5in1 Pentaxim tăng cao chóng mặt, cầu vượt quá cung đã khiến cho nhiều điểm tiêm phòng rơi vào tình trạng khan hiếm.

“Lao đao” đăng ký chích ngừa pentaxim cho con

Suốt một tuần nay, dù cậu con trai đã đến lịch tiêm phòng vacxin 5in1 Pentaxim mũi thứ 2 nhưng chị H.L (Nam Định) vẫn đôn đáo chạy khắp nơi vì thông báo hết vacxin: “Tôi tiêm cho con mũi đầu tiên tại trung tâm gần nhà, đến mũi thứ 2 thì họ nói là hết vacxin, còn khẳng định tình trạng khan hiếm đang diễn ra tại nhiều nơi. Chán nản, tôi phải đưa con lên trung tâm lớn ở Hà Nội để tiêm cho kịp lịch”.

Không riêng chị L., lo lắng là tâm trạng chung của rất nhiều phụ huynh khi nhận được tin vacxin khan hiếm. Chị N.T.T (Hà Nội) tìm được địa điểm còn vacxin Pentaxim cho con, nhưng khi vào đăng ký Pentaxim thì giá vacxin lại tăng cao đột biến, gấp 2 lần so với mức bình thường. Chị T bức xúc: “Họ nói bây giờ vacxin Pentaxim đang khan hiếm. Khách không đăng ký tiêm 5 trong 1 Pentaxim sớm thì phải chịu đội giá lên nhiều lần. Bây giờ con tôi đến lịch tiêm thì không có vacxin ”. May mắn, chị T. sau đó đã nhanh chóng đưa con đến trung tâm tiêm chủng người lớn và trẻ em VNVC để tiêm kịp lịch.

Nhiều phụ huynh lo lắng xếp hàng từ sáng sớm để con được tiêm vacxin (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

Không chỉ riêng Pentaxim, tại các điểm tiêm phòng trên cả nước cũng đang thông báo hết nhiều loại vacxin, điển hình là 6in1, cúm, viêm não mô cầu BC… BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết: “Cách phòng bệnh tốt nhất cho trẻ là tiêm phòng đầy đủ. Nếu trẻ đến lịch tiêm Pentaxim mà tại điểm tiêm phòng hết vacxin thì nên chủ động đổi địa điểm tiêm hoặc chuyển hẳn qua vacxin 6 trong 1. Việc chuyển đổi này không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Không nên chờ đến khi có vacxin mới cho trẻ tiêm vì trẻ có thể mắc bệnh trước khi được tiêm. Bố mẹ cũng lưu ý nên đặt vacxin 5 trong 1 Pentaxim để giữ vacxin, đảm bảo có vacxin khi con đến lịch tiêm”.

“Khốn đốn” tìm địa điểm còn vacxin Pentaxim

Chuyện xếp hàng chật vật từ sáng sớm để con được tiêm vacxin đã trở thành nỗi ám ảnh của các bà mẹ bỉm sữa trong nhiều năm nay. Nhiều nơi vì lượng người xếp hàng quá đông nên đã xảy ra tình trạng xô đẩy, chen lấn cực kỳ hỗn loạn.

Theo chị T.P (Ba Vì – Hà Nội): “Đa số các phụ huynh ở đây đều là người ở các tỉnh xa đến tiêm nên chưa được biết đến các trung tâm tiêm phòng uy tín. Việc tranh giành như thế này là không cần thiết. Phụ huynh nên tìm hiểu địa điểm còn vacxin Pentaxim rồi đến đăng ký. Ở những trung tâm lớn họ sắp xếp lịch tiêm khoa học, sẽ không có cảnh tượng chen chúc, xô đẩy như thế này”.

Cùng với 6in1, vacxin 5in1 Pentaxim đang bước vào giai đoạn khan hiếm

Vacxin 5in1 Pentaxim đúng là đang khan hiếm, tuy nhiên tình trạng đó chỉ xảy ra khi phụ huynh chưa thực sự chủ động trong việc đăng ký và tìm địa chỉ tiêm phòng uy tín cho con.

Chia sẻ về tình hình khan hiếm vacxin, BS.CKI Bạch Thị Chính cho biết: “Vấn đề tiêm chủng vacxin  hiện còn tồn tại nhiều khó khăn bất cập, như nguồn vacxin “cung chưa đủ cầu” dẫn tới khan hiếm, vacxin tăng giá bất thường, người dân phải đổ về các thành phố lớn xếp hàng chen lấn để tiêm chủng.

Để dễ dàng cho việc tiêm chủng, bố mẹ nên đặt trước vacxin hoặc tiếp cận các trung tâm tiêm chủng lớn, uy tín, đảm bảo cung ứng đầy đủ các loại vacxin, kể cả các loại thường xuyên khan hiếm trên thị trường. Tiếp cận dịch vụ tiêm chủng cao cấp là cách tạo sự an tâm cho phụ huynh vì không lo khan hiếm hay tăng giá đột biến vacxin”.

Phụ huynh nên chọn những trung tâm lớn, đảm bảo nguồn gốc và số lượng vacxin để tiêm phòng cho con

Tại hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC, phụ huynh có thể liên hệ hoặc đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 qua mạng Internet nhằm đảm bảo sự thuận tiện. Hệ thống VNVC hiện đang có 7 cơ sở lớn tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương, với đầy đủ các loại vacxin  đảm bảo chất lượng, dịch vụ cao cấp và giá thành hợp lý.

Cách đăng ký chích ngừa 5 trong 1 Pentaxim qua mạng Internet

Đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim và các loại vacxin khác qua mạng Internet là lựa chọn tối ưu cho các mẹ bỉm sữa ở xa hoặc ngại xếp hàng chờ đợi. Việc đặt vacxin 5 trong 1 qua mạng không chỉ giúp phụ huynh tránh tình trạng chen lấn ồn ào mà còn tăng tỉ lệ đăng ký vacxin thành công mỗi đợt khan hiếm, giúp phụ huynh không phải oằn mình “lách qua khe cửa hẹp” để có được vacxin tiêm phòng cho con.

Tại Trung tâm tiêm chủng dành cho người lớn và trẻ em VNVC, đăng ký vacxin 5in1 Pentaxim và các loại vacxin khác đều được đảm bảo:

 • Đăng ký nhanh, đơn giản qua fanpage VNVC, website www.vnvc.vn hoặc hotline 028.7300.6595.
 • Đảm bảo bảo mật tuyệt đối mọi thông tin.
 • Được cấp sổ tiêm chủng và mã số định danh.
 • Hướng dẫn cụ thể, tránh tình trạng con đến tiêm nhưng chưa đủ tuổi.
 • Hỗ trợ sao chép lại nội dung các sổ tiêm khác nhau của bé vào chung cùng một sổ để tiện theo dõi lịch tiêm

Cách đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim thông qua fanpage:

 • Chuẩn bị laptop hoặc máy tính bàn, like và follow fanpage @VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn.
 • Vào phần inbox (nhắn tin) để được nhân viên tư vấn hỗ trợ đặt lịch tiêm.

Thông qua fanpage của trung tâm tiêm chủng, phụ huynh sẽ tương tác với nhân viên tư vấn và đặt lịch tiêm nhanh hơn

Cách đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim thông qua website:

 • Truy cập website www.vnvc.vn, vào danh mục “đặt lịch tiêm”.
 • Tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
 • Click “Đặt lịch tiêm”.

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin khi truy cập vào website, phụ huynh đã có thể an tâm cho con tiêm chủng đúng lịch

Hoặc phụ huynh có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài VNVC 028.7300.6595 để được hướng dẫn đặt vacxin 5 trong 1 Pentaxim và các loại vacxin khác một cách cụ thể.

Những lưu ý khi phụ huynh đăng ký chích ngừa 5 trong 1 Pentaxim và các loại vacxin khác:

 • Phụ huynh nên cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin bao gồm ngày tháng năm sinh của bé, địa chỉ, số CMND, số điện thoại.
 • Đăng ký được xác nhận thành công khi nhận được phản hồi về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm.
 • Phụ huynh nên tạo riêng một tài khoản Gmail để được nhận phản hồi từ hệ thống.
 • Đăng ký tiêm vacxin  qua mạng Internet tại VNVC, trẻ vẫn được miễn phí khám sàng lọc và theo dõi 30 phút sau tiêm.
Đánh giá bài viết
09:47 23/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Văn Quán, Hà Đông

Ngày 16/4/2019, Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam tưng bừng khai trương thêm Trung tâm tiêm chủng VNVC mới tại Văn Quán, Hà Đông, Hà...

tin tuc

VẮC XIN 6 TRONG 1 ĐÃ CÓ TẠI VNVC ĐÀ NẴNG – ĐĂNG KÝ ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY!

Sau thời gian dài khan hiếm vắc xin 6 trong 1 tại Đà Nẵng, giờ đây vắc xin 6 trong 1 đã về đến Trung tâm tiêm...

tin tuc

Chủ quan không tiêm phòng dại: cái chết được báo trước

Khi đã nhiễm virus dại, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với cái chết rất đau đớn và thương tâm. Điều đáng nói, bệnh dại có thể...

tin tuc

Tư vấn trực tuyến: TIÊM CHỦNG AN TOÀN để phòng bệnh hiệu quả

Trong lịch sử, dịch bệnh ho gà từng khiến những đứa trẻ cứ ho rũ rượi vài ngày rồi mất. Hơn 1 tỷ người đã chết vì...

tin tuc

VNVC về trường học – trạm tiêm nhỏ lưu động – yêu thương lớn đong đầy

Sức khỏe luôn được xem là vốn quý nhất của con người, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để chăm sóc sức khỏe một...

tin tuc

VNVC đồng hành cùng Vietinbank chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên

Nhằm đẩy mạnh hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Vietinbank...