Tư vấn trực tuyến “Viêm não, Viêm não Nhật bản & các bệnh truyền nhiễm mùa nắng nóng”


Các bệnh viêm não, viêm não Nhật Bản diễn tiến nhanh, tỷ lệ tật nguyền và tử vong cao. Viêm não Nhật Bản đang vào mùa, phòng ngừa bệnh bằng vắc xin là biện pháp cấp thiết ngay lúc này.

Ai cũng có nguy cơ mắc viêm não Nhật Bản, bệnh đặc biệt nguy hiểm cho trẻ dưới 5 tuổi. Theo các chuyên gia trẻ mắc viêm não Nhật Bản tử vong chủ yếu là do phát hiện muộn, nhầm lẫn triệu chứng của các bệnh thông thường khác, khi nhập viện thì đã diễn biến rất nặng, không kịp chữa trị. Đáng chú ý, hầu hết các trường hợp viêm não Nhật Bản trẻ em do không tiêm vắc xin phòng bệnh hoặc không tiêm vắc xin nhắc lại.

Người lớn mắc bệnh viêm não Nhật Bản có tỷ lệ tử vong cao không kém trẻ em, nếu may mắn sống sót 50% bệnh nhân phải gánh chịu các di chứng nặng nề của bệnh như: liệt hoặc liệt tứ chi, mất ngôn ngữ, bệnh Parkinson, động kinh, rối loạn phối hợp vận động, giảm trí nhớ nặng, rối loạn tâm thần hoặc giao cảm nặng, rối loạn chuyển hóa, giảm thính lực, điếc…

Nhằm mang đến cho cộng đồng thông tin khoa học về các bệnh viêm não, viêm não Nhật Bản, cách phòng ngừa và điều trị, 20h thứ Ba, ngày 26/7/2022, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với BVĐK Tâm Anh tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: “Viêm não, Viêm não Nhật Bản & các bệnh truyền nhiễm mùa nắng nóng” với sự tham gia của các chuyên gia:

  • TTƯT.TS.BS Nguyễn Thị Minh Đức, Trưởng khoa Nội thần kinh, BVĐK Tâm Anh TP.HCM;
  • ThS.BS Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh TP.HCM;
  • BS Lê Thị Trúc Phương, BS Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.

Chương trình phát trực tiếp trên website: vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn.

Livestream các fanpage: VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC.