Vắc xin dại thế hệ mới an toàn và hiệu quả


Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bị động vật nghi dại cắn là trường hợp cấp cứu cần tiến hành tiêm vắc xin phòng dại càng sớm càng tốt; các vắc xin dại thế hệ mới hiện nay an toàn và hiệu quả gấp 10 lần so với thế hệ cũ.

Virus dại có khả năng gây tử vong cao nhất thế giới. Khi virus dại vào cơ thể và di chuyển đến não, cơ hội sống sót của bệnh nhân gần như bằng 0. Một khi lên cơn dại, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo đối diện với những cơn đau đớn, bất lực cho đến phút cuối cùng.

Vắc xin dại là an toàn và được khuyến cáo tiêm dự phòng càng sớm càng tốt, trước khi bệnh dại bước vào giai đoạn cao điểm. Hiện nay, vắc xin dại đã được sản xuất theo công nghệ mới nên rất an toàn, đáp ứng miễn dịch cao khi tiêm đủ liều. Vắc xin dại thế hệ mới không chứa các tế bào thần kinh nên không gây hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe và trí nhớ của người tiêm chủng.

20h thứ 3, ngày 19/7/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến: “Vắc xin dại thế hệ mới, hiệu quả & an toàn” với sự tham gia của 3 chuyên gia hàng đầu về Y tế dự phòng, Bệnh truyền nhiễm, Cấp cứu & Hồi sức:

  • BS Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Liên chi hội Truyền nhiễm TP.HCM.
  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC.
  • BS.CKI Trương Trọng Tuấn, Bác sĩ Khoa cấp cứu, BVĐK Tâm Anh, TP.HCM.

Chương trình được phát trực tiếp trên website: vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn.

Livestream các fanpage: Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC.

Đừng quên đặt câu hỏi với chuyên gia tại livestream để được giải đáp!