TVTT: “Viêm não, viêm màng não, viêm não Nhật Bản & các bệnh nguy hiểm ở trẻ em và người lớn”


Các bệnh lý về não như viêm não, viêm màng não, viêm não Nhật Bản xuất hiện đột ngột, diễn tiến nhanh, nhiều trường hợp không kịp điều trị đã tử vong ngay sau 24h.

Gánh nặng các bệnh về não cực kỳ nghiêm trọng. Tại Việt Nam, chi phí chăm sóc bệnh nhân viêm màng não chiếm 83% tổng chi tiêu của cả gia đình. Các bệnh viêm não, viêm màng não, viêm não Nhật Bản dù được điều trị, 8-15% bệnh nhân vẫn tử vong vì biến chứng quá nặng. Trong số những người còn sống, 20% chịu hậu quả nặng nề, hoặc vĩnh viễn như bại liệt, phải đoạn tay chân do hoại tử, điếc, chậm phát triển trí não…

Virus gây các bệnh về não xuất hiện quanh năm và rải rác ở nhiều địa phương và gây bệnh cho bất kỳ ai, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, người có hệ miễn dịch yếu. Nguy hiểm hơn, các tác nhân gây bệnh dễ dàng lây trực tiếp từ người sang người, thông qua dịch tiết, giọt bắn khi tiếp xúc gần và lâu với người bệnh, lúc hôn, hắt hơi, ho.

Nhằm mang đến cho người dân những thông tin khoa học chính thống, bổ ích xoay quanh vấn đề phòng bệnh viêm não, viêm màng não và những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác, VNVC tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến: “Viêm não, viêm màng não, viêm não Nhật Bản & các bệnh nguy hiểm ở trẻ em và người lớn” diễn ra 20h thứ Năm, ngày 16/6/2022 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ lĩnh vực Y tế dự phòng, Nhi khoa:

  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.
  • BS Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch Liên chi Hội Truyền nhiễm TP.HCM.
  • PGS.TS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các fanpage: THVL – Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; Báo điện tử VnExpress, Báo Thanh Niên, kênh Youtube VNVC, Youtube Bệnh viện Tâm Anh, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Đài Truyền hình Vĩnh Long.

————————————

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC

Website: vnvc.vn

Hotline: 028 7300 6595