TVTT: “Vắc xin phế cầu và các vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn giai đoạn giao mùa”


Các bệnh do phế cầu thường diễn tiến nhanh, để lại nhiều di chứng nguy hiểm đến tính mạng, nếu may mắn khỏi bệnh cũng có thể mắc biến chứng mù, điếc, liệt và chậm phát triển tâm thần kinh suốt đời. Thống kê của Bộ Y tế cũng cho thấy, khoảng 25% người trên 65 tuổi mắc viêm phổi có nguy cơ tử vong; 30-50% người bệnh phải gánh chịu những biến chứng nặng nề như áp xe phổi, tràn mủ màng phổi, suy hô hấp nặng, viêm màng ngoài tim…

Phế cầu là vi khuẩn có thể gây ra 4 bệnh nguy hiểm bao gồm viêm màng não, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết và viêm phổi. Trong đó, viêm phổi đang gây ra mối đe dọa trên toàn cầu. Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có 75% gánh nặng viêm phổi trên toàn cầu. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi và người lớn trên 65 tuổi. Điều trị viêm phổi do phế cầu khuẩn ở bệnh nhân lớn tuổi hoặc người có bệnh lý mạn tính rất khó khăn, nhất là khi phế cầu khuẩn có khả năng biến đổi, kháng lại nhiều loại kháng sinh, chi phí tốn kém có thể lên tới 100 triệu đồng một ca do phải điều trị dài ngày.

Tiêm vắc xin Phế cầu đầy đủ, đúng lịch là giải pháp tối ưu nhất giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể toàn diện trước những mầm bệnh nguy hiểm.

Chương trình tư vấn trực tuyến Vắc xin Phế cầu và các vắc xin cần thiết khác cho Trẻ em và Người lớn giai đoạn giao mùa sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về Phế cầu khuẩn, các bệnh hô hấp, dấu hiệu nhận biết và vắc xin phòng bệnh, với sự tham gia của 3 chuyên gia:

  • ThS.BS Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi, BVĐK Tâm Anh TP.HCM
  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC
  • TTƯT.PGS.TS.BS Chu Thị Hạnh, Trưởng khoa Nội hô hấp, BVĐK Tâm Anh Hà Nội

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên các fanpage: THVL – Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; Báo điện tử VnExpress, Báo Thanh Niên, kênh Youtube VNVC, Youtube Bệnh viện Tâm Anh, Youtube Báo Thanh Niên, Youtube Đài Truyền hình Vĩnh Long.

————————————

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC

Website: vnvc.vn

Hotline: 028 7300 6595