LUÔN CẬP NHẬT THÔNG TIN MỚI, HỮU ÍCH CHO QUÝ KHÁCH

VNVC chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022

Ngày 12/5 – Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành điều dưỡng. Đây là dịp dành riêng cho những “Thiên thần áo trắng”, để ghi nhận, tôn vinh các đóng góp to lớn của người điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe.

ngay quoc te dieu duong

Công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong hệ thống y tế nói chung và y tế dự phòng nói riêng. Điều dưỡng trong tiêm chủng là sự kết hợp giữa các khâu chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm bảo an toàn tiêm chủng và luôn sẵn sàng cấp cứu kịp thời trong những trường hợp phản ứng phản vệ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng ứng xử, cùng người tiêm an tâm thực hiện chủng ngừa.

Hiện tại, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC với gần 70 Trung tâm trên toàn quốc có đội ngũ hơn 5.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn về an toàn tiêm chủng, kỹ năng thực hành tiêm không đau, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức nhằm mang lại dịch vụ tiêm chủng cao cấp, an toàn. Đặc biệt, trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 phòng chống đại dịch thời gian qua, các điều dưỡng đã có những đóng góp rất quan trọng cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế từng bước đẩy lùi bệnh dịch.

“Điều dưỡng được ví như những thiên thần áo trắng, không phải ở đâu cũng có thể phát sáng một cách hoàn hảo nhất. Nhưng khi đến với Hệ thống tiêm chủng VNVC, mọi người có thể nhận thấy rõ nhất khi những thiên thần áo trắng luôn chào đón bạn bằng một nụ cười ấm áp, một trái tim nồng hậu. Mỗi cô gái hay chàng trai điều dưỡng tại đây luôn nhiệt tình tiếp đón khách hàng, lấy niềm vui của khách hàng là chính niềm vui của bản thân, lấy niềm hạnh phúc của tập thể làm động lực cho bản thân luôn cố gắng mỗi ngày”, Chị H Lora M Lô, Điều dưỡng Trung tâm tiêm chủng VNVC Hoàng Văn Thụ xúc động chia sẻ.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC xin trân trọng được gửi tới tập thể điều dưỡng Hệ thống tiêm chủng VNVC nói riêng và các “thiên thần áo trắng” nói chung lời tri ân và cảm ơn chân thành nhất, vì đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của hàng triệu gia đình Việt, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Chùm ảnh Chúc mừng Ngày Quốc điều dưỡng tại Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong

ngay quoc te dieu duong