VẮC XIN

Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một bệnh ung thư ác tính đứng thứ 2 sau ung thư vú, thường nằm ở gianh rới giữa biểu mô lát tầng và biểu mô trụ của cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung do nhiều nguyên nhân: do nhiễm virus HPV (Human Papilloma virus), Herpes virus, phụ nữ hút thuốc lá, sinh nhiều con, sinh hoạt tình dục sớm, vệ sinh kém, có nhiều bạn tình.

Triệu chứng: bệnh nhân thường đến khám khi thấy ra máu bất thường ngoài kỳ kinh, ra máu sau khi giao hợp, khí hư có mùi hôi hoặc lẫn máu, có hoặc không tình trạng suy kiệt. Thăm khám lâm sàng thấy có khối sùi, dễ chảy máu khi chạm vào, tăng sinh mạch máu tới khối u. Tiến hành sinh thiết và các xét nghiệm cận lâm sàng giúp đánh giá mức độ xâm lấn và lây lan tới các vùng lân cận.

Việc điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh, vì vậy phụ nữ trong độ từ 40-70 tuổi nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 lần/năm và làm các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm. Ngoài ra việc tiêm phòng ung thư cổ tử cung cho lứa tuổi 9-25 tuổi (chưa quan hệ tình dục) là cần thiết để phòng ngừa bệnh.

Lịch tiêm chủng:

Vắc xin dành cho phụ nữ ở lứa tuổi từ 9-25 tuổi (chưa quan hệ tình dục). Gồm 3 mũi với liều 0.5ml: mũi 1 là ngày đã chọn, sau 2 tháng tiêm mũi 2, sau 4 tháng tiêm mũi 3 (tính từ mũi 2)

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595