Đừng để trẻ mất cơ hội đi học vì bệnh truyền nhiễm phòng được bằng vắc xin

tiem chung phong benh cho tre

tiem vac xin la quyen loi cua tre em

Theo các chuyên gia, ở độ tuổi học đường, trẻ có nhiều tiếp xúc xã hội phức tạp, do đó, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng, khả năng học tập, chất lượng sống và tương lai của trẻ. Tiêm vắc xin chính là cách đơn giản, hiệu quả nhất để chủ động phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Hiện nay, hầu hết trẻ em dưới 18 tuổi cũng chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, do đó rất cần “hệ miễn dịch chéo” từ các vắc xin khác hỗ trợ để chống lại đại dịch nguy hiểm, trong đó phải kể đến những loại vắc xin đã được chứng minh tác dụng quan trọng trong việc tránh đồng nhiễm và có miễn dịch chéo, giảm nguy cơ nhập viện, giảm diễn biến nặng do Covid-19 nếu chẳng may mắc phải như vắc xin cúm, phế cầu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella…

Chính vì vậy, việc chủ động bảo vệ sức khỏe, tương lai bằng vắc xin là quyền lợi của trẻ em và là tình thương, trách nhiệm của các bậc cha mẹ và cộng đồng.

Tại Việt Nam, chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đã thực hiện từ năm 1985, với chính sách nhân đạo của Chính phủ, tất cả trẻ em đều được tiêm miễn phí nhiều loại vắc xin quan trọng. Tuy nhiên, các vắc xin này chủ yếu tập trung vào những tháng đầu đời và phòng bệnh cơ bản, lịch tiêm chủng cố định cùng những điều kiện khó khăn của chương trình TCMR khiến nhiều trẻ chưa được tiếp cận với các loại vắc xin cần thiết.

Bên cạnh 10 loại vắc xin có trong chương trình tiêm chủng mở rộng, vẫn còn hơn 40 loại vắc xin phòng gần 50 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện có tại các trung tâm tiêm chủng dịch vụ như Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC nhưng chưa được các gia đình quan tâm và đưa trẻ đến tiêm đầy đủ, khiến số trẻ mỗi năm bị lây nhiễm, nhập viện, thậm chí tử vong không ngừng gia tăng.

chuong trinh uu dai vac xin cho tre

Nhằm mang đến cơ hội được tiêm vắc xin nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam, chia sẻ với các gia đình gặp khó khăn tài chính giữa đại dịch, giúp trẻ em được bảo vệ trước khi đến trường, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC hỗ trợ chương trình ưu đãi đặc biệt, áp dụng trên các loại vắc xin quan trọng hàng đầu với trẻ em trong bối cảnh hiện nay.

Thời gian áp dụng: Chương trình diễn ra từ ngày 20/10/2021.

Địa điểm áp dụng: Tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc.

Đối tượng áp dụng: Tất cả các Khách hàng của VNVC khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại Hệ thống tiêm chủng VNVC, đối với Khách hàng nhận được Voucher của chương trình “Vắc xin cho trẻ, vui khoẻ đón tương lai” tại các trường học có liên kết với VNVC.

Nội dung chương trình:

 • Mã ưu đãi VNVC có giá trị 50.000 VNĐ, giảm ngay trên hoá đơn thanh toán các loại vắc xin có trong Danh mục vắc xin áp dụng.

Chi tiết Mã ưu đãi VNVC:

Mỗi mã ưu đãi VNVC chỉ được sử dụng một lần duy nhất để cấn trừ 50.000 VNĐ cho một hóa đơn dịch vụ có giá trị từ 300.000 VNĐ trở lên tại VNVC cho các loại vắc xin theo chương trình bao gồm:

 1. Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib và viêm gan B (6in1): Infanrix Hexa (Bỉ) hoặc Hexaxim (Pháp).
 2. Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và Hib (5in1):  Infanrix IPV-HIB (Bỉ).
 3. Các bệnh do phế cầu: Synflorix  (Bỉ); Prevenar 13 ( Bỉ).
 4. Thuỷ đậu: Varilrix (Bỉ), Varivax (Mỹ), Varicella (Hàn Quốc).
 5. Sởi – Quai bị – Rubella: MMR-II (Mỹ).
 6. Viêm màng não do mô cầu ACYW : Menactra (Mỹ).
 7. Bạch hầu, uốn ván, ho gà (bại liệt) : Boostrix (Bỉ), Tetraxim (Pháp).
 8. Viêm gan A, B: Twinrix (Bỉ).
 9. Ung thư cổ tử cung và các bệnh do virus HPV: Gardasil (Mỹ).
 10. Viêm não Nhật Bản: Imojev (Thái Lan).
 11. Cúm: Vaxigrip Tetra (Pháp).

tiem vac xin bao ve tre

vi sao tre can tiem vac xin day du

Bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, mỗi người cần được tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh phù hợp. Trẻ em lứa tuổi học đường, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi, khi bước vào tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo và các cấp học tiếp theo, rất cần được tiêm chủng đầy đủ vì:

1. Miễn dịch suy giảm

Miễn dịch thu được khi tiêm vắc xin lúc nhỏ của nhóm trẻ học đường đã giảm dần theo thời gian, nhiều loại không còn đủ hiệu lực phòng bệnh. Vì thế, trẻ em có sức đề kháng yếu sẽ trở thành đối tượng dễ mắc bệnh truyền nhiễm, kể cả khi can thiệp y tế kịp thời, nhiều bệnh vẫn có thể để lại di chứng suốt đời, thậm chí gây tử vong.

2. Thời tiết giao mùa

Thời điểm giao mùa, nắng mưa thất thường, nhiệt độ giảm mạnh vào buổi sáng cùng với tình trạng ô nhiễm không khí, bụi mịn khiến các bệnh hô hấp như cúm, viêm phế quản, viêm phổi, bạch hầu, ho gà,… tăng cao. Điều này tạo “mối lo kép” giữa bối cảnh Covid-19 vẫn đe dọa sức khỏe và tính mạng của cộng đồng.

3. Tăng tiếp xúc xã hội

Trong môi trường học đường, trẻ sẽ tiếp xúc nhiều người hơn, phải di chuyển nhiều nơi, có nhiều hoạt động vui chơi, sử dụng phương tiện giao thông công cộng nên khả năng nhiễm bệnh cao hơn, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và có nguy cơ lây bệnh cho các bạn cùng lớp, cùng trường.

4. Tiêm vắc xin nhắc lại

Trẻ lứa tuổi học đường là độ tuổi bắt đầu được tiêm một số loại vắc xin mới và rất cần được tiêm nhắc lại nhiều vắc xin khác để củng cố hệ miễn dịch. Những vắc xin cần tiêm nhắc lại trong giai đoạn này là cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella…

5. An tâm đến trường

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trẻ chỉ đủ điều kiện đến trường khi được xác nhận đã tiêm/uống những loại vắc xin phòng bệnh quan trọng theo quy định. Trẻ tiêm vắc xin đầy đủ, chuẩn bị nền tảng sức khỏe vững vàng sẽ sẵn sàng tiếp xúc với môi trường xã hội rộng lớn và học hỏi nhiều điều thú vị.

6. Tránh điều trị tốn kém

Tại Việt Nam, sau 6 tuổi, trẻ không còn được hưởng Bảo hiểm y tế 100%, gây tốn kém tiền bạc điều trị. Trong khi đó, nhiều bệnh truyền nhiễm có chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ và công việc, thời gian của cha mẹ.

tiem vac xin giup tre phat trien toan dien

benh nao phong duoc bang vac xin

BỆNH VIRUS/ VI KHUẨN GÂY BỆNH BIẾN CHỨNG
Viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, viêm tai giữa Vi khuẩn phế cầu Streptococcus pneumoniae (pneumococcus) Viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn, viêm màng não, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm màng não mủ, viêm phổi Vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B (Hib) Chậm phát triển tinh thần, vận động, ngôn ngữ, điếc, động kinh, tăng trương lực cơ.
Cúm Virus cúm Viêm tai, viêm phế quản, viêm phổi, viêm não, có thể dẫn tới tử vong.
Ho gà Vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis Viêm phổi, có thể dẫn tới tử vong.
Uốn ván Vi khuẩn uốn ván Clostridium tetani Gãy xương, khó thở, có thể dẫn tới tử vong.
Bạch hầu Vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheriae Tắc nghẽn đường hô hấp, viêm cơ tim, viêm đa thần kinh, suy tim, hôn mê, liệt cơ hô hấp, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm gan A+B Virus viêm gan A+B Tổn thương tế bào gan, dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan, có thể dẫn tới tử vong.
Bại liệt Polio (Poliovirus) Liệt, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm màng não do não mô cầu khuẩn Vi khuẩn não mô cầu Neisseria meningitidis (meningococcus) Nhiễm trùng huyết, viêm mủ khớp, rối loạn thị giác, liệt nửa người, áp-xe não, có thể dẫn tới tử vong.
Sởi Virus sởi Morbillivirus Viêm não, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tai, viêm phổi, có thể dẫn tới tử vong.
Rubella Virus Rubella Viêm não – màng não, viêm phổi, viêm khớp, viêm tinh hoàn, xuất huyết giảm tiểu cầu… Có thể dẫn tới tử vong hoặc có di chứng về tinh thần, vận động.
Quai bị Virus Rubulavirus Viêm màng não, viêm não, viêm tinh hoàn hoặc buồng trứng.
Thủy đậu Virus thủy đậu Varicella-zoster (VZV) Nốt phỏng bị viêm nhiễm, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm não, viêm gan, hội chứng Reye. Biến chứng muộn gồm hội chứng Guillain-Barré, bệnh Zona thần kinh.
Viêm não Nhật Bản Virus viêm não Nhật Bản (VNNB) Liệt cứng, di chứng thần kinh (không nói được, rối loạn tính cách, thiểu năng trí tuệ…), trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Thương hàn Vi khuẩn Salmonella typhi Các biến chứng xảy ra ở 10 – 15% trường hợp mắc bệnh, trong đó thường gặp xuất huyết tiêu hóa, thủng ruột, viêm não màng não thương hàn.
Dại Virus dại Lyssavirus Liệt cơ hô hấp, liệt hành tủy, phù phổi cấp, suy tim.
Tả Vi khuẩn Vibrio Cholerae Nếu không được điều trị kịp thời, có thể xảy ra những biến chứng như: sốc mất nước, trụy tim mạch, suy thận, có thể dẫn tới tử vong.
Ung thư cổ tử cung HPV (Human Papilloma Virus) Đau đớn, tạo cục máu đông, suy thận, lỗ rò rỉ, chảy máu, tiết dịch âm đạo, có thể dẫn tới tử vong.

dia chi tiem chung cho tre

Xem thêm clip Quy trình tiêm chủng tại VNVC

Chính sách áp dụng và hoàn hủy chung cho mã ưu đãi

Mã ưu đãi VNVC không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác. Mã ưu đãi VNVC có thể được sử dụng để mua các Gói vắc xin. Nếu Gói vắc xin đang có ưu đãi thì chỉ được áp dụng một mức ưu đãi của chương trình có giá trị cao nhất.

 • Các mã ưu đãi không có giá trị quy đổi thành tiền mặt và không được áp dụng chính sách đổi trả.
 • Chỉ áp dụng hoàn tiền toàn phần giá trị thanh toán thực tế với các giao dịch đã hưởng ưu đãi. Khi giao dịch bị hoàn hủy, Khách hàng sẽ phải hoàn trả lại giá trị ưu đãi đã nhận từ chương trình.

Một số quy định khác về mã ưu đãi

 • Khi đồng ý tham gia vào chương trình, Khách hàng đã đồng ý cho phép VNVC sử dụng miễn phí các thông tin do Khách hàng cung cấp và hình ảnh, phát ngôn của Khách hàng hoặc người được ủy quyền để phục vụ cho các hoạt động xúc tiến thương mại, marketing, nghiên cứu và các hoạt động chăm sóc khách hàng khác của Công ty.
 • Khi tham gia chương trình, Khách hàng hiểu rằng Công ty có quyền quyết định, hạn chế, tạm ngưng, thu hồi, thay đổi các quy định liên quan của một phần hoặc toàn bộ chương trình hoặc chấm dứt chương trình theo quy định của pháp luật.
 • Việc kết thúc chương trình sẽ có hiệu lực vào ngày ghi trong thông báo hoặc trước thời hạn khi Công ty có các thông báo mới.
 • Thể lệ chương trình có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước và không cần thông báo đến từng cá nhân khách hàng. Thể lệ được đăng tải chính thức trên website vnvc.vn.
 • Công ty được miễn trách nhiệm đối với các trường hợp bất khả kháng trong thời gian diễn ra chương trình khiến khách hàng không sử dụng được các quyền lợi của chương trình.
 • Các quyền lợi có thể bị tạm hoãn cung cấp và phục vụ cho Khách hàng nếu Công ty phát hiện các dấu hiệu gian lận và đầu cơ từ phía khách hàng. Trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định của Công ty là quyết định cuối cùng.
Đánh giá bài viết
11:22 02/08/2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tin tuc

Vắc xin là bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngay khi chào đời

20h Thứ Năm, ngày 22/9/2022, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phối hợp với Hệ thống BVĐK Tâm Anh, báo điện tử VTV, Đài Phát thanh...

tin tuc

Những vắc xin cho trẻ cần tiêm trong 2 năm đầu đời

Trong 2 năm đầu đời, trẻ cần tiêm 15 loại vắc xin gắn với 12 mốc thời gian cần nhớ để phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy...

tin tuc

Khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Châu Ổ (Quảng Ngãi)

Tiếp nối hành trình mang vắc xin đến gần hơn với người dân các tuyến huyện, xã, ngày 21/9/2022, VNVC Châu Ổ chính thức đi vào hoạt...

tin tuc

VNVC Đức Phổ khai trương: Đưa thêm kho vắc xin chất lượng về Quảng Ngãi

Ngày 21/9/2022, Quảng Ngãi chính thức chào mừng trung tâm tiêm chủng VNVC thứ 2 và thứ 3: VNVC Đức Phổ và VNVC Châu Ổ, khẳng định...

tin tuc

VNVC ưu đãi 3 combo vắc xin đầu đời cho trẻ

Nhằm bảo vệ sức khỏe con yêu ngay từ những tháng đầu đời, từ ngày 20/9/2022 - 22/10/2022, VNVC ưu đãi đặc biệt 3 combo vắc xin...

tin tuc

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em và các loại thuốc điều trị phổ biến

Trẻ viêm phổi nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài, nguy cơ cao phải chịu nhiều biến chứng di chứng, thậm chí tử vong. Vì...

tin tuc

VNVC ưu đãi lớn cho vắc xin Phế cầu Prevenar 13

Khách hàng đi càng nhiều ưu đãi càng cao, nhận ngay ưu đãi 195.000 VNĐ cho nhóm 3 người (từ 3-4 người) khi tiêm Prevenar 13, ưu...

tin tuc

VNVC Xuân Mai khai trương, người dân phía Tây Nam thủ đô Hà Nội không phải đi tiêm xa

Ngày 15/9/2022, VNVC Xuân Mai chính thức đi vào hoạt động, đây là Trung tâm tiêm chủng VNVC cao cấp thứ 9 tại Hà Nội, đầy đủ...

tin tuc

VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) khai trương, đầy đủ vắc xin, nhiều ưu đãi và quà tặng

Ngày 15/9/2022, VNVC Hoằng Hóa (Thanh Hoá) chính thức về với xứ Thanh; mang kho vắc xin hiện đại đạt chuẩn GSP, cùng nguồn vắc xin dồi...

tin tuc

Nhiều nơi khan hiếm vắc xin, VNVC vẫn đầy đủ vắc xin cho người dân

Tình trạng thiếu vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin quan trọng như sởi, ho gà - bạch hầu - uốn ván… vẫn đang kéo...