VẮC XIN

Bé bị sốt đang uống kháng sinh có tiêm phòng được không?

Hỏi:

Thưa bác sĩ, bé nhà tôi bị ốm, có sốt và đang dùng kháng sinh. Tôi băn khoăn là không biết bé đang dùng kháng sinh thì có thể tiêm phòng được không? Rất mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn chân thành. (An Thanh - TP.HCM)

Trả lời:

Chào Anh/Chị,

Nhìn chung, việc dùng kháng sinh không ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch đối với các loại vắc xin, trừ vắc xin thương hàn uống. Do đó, có thể sử dụng đồng thời vắc xin và thuốc kháng sinh khi tổng trạng sức khỏe của trẻ/người được tiêm bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bé đang bị sốt, cảm cúm, đặc biệt là mắc bệnh nhiễm trùng cấp tính, các bác sĩ khám sàng lọc sẽ chỉ định hoãn tiêm, chờ đến khi trẻ hồi phục sức khỏe mới tiến hành tiêm cho bé.

Tại Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, 100% khách hàng đến tiêm sẽ được bác sĩ giàu kinh nghiệm khám sàng lọc trước tiêm để đánh giá có đủ điều kiện được tiêm chủng hay không. Chi phí khám sàng lọc trước và sau khi tiêm sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Để được tư vấn và đặt lịch tiêm vắc xin cho bé, Anh/Chị có thể đăng ký tại đây hoặc gọi vào hotline 028.7300.6595, nhắn tin cho Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống các trung tâm tiêm chủng VNVC trên khắp cả nước.

Trân trọng,

Bác sĩ Phạm Thị Vân Anh

Trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn VNVC