Cập nhật hướng dẫn của Bộ Y Tế về Chích ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai & cho con bú


TIN VUI CHO HÀNG TRIỆU BÀ MẸ: 15h15 ngày 11/8/2021, các chuyên gia Y tế dự phòng và Sản Phụ khoa sẽ giải đáp mọi thông tin khoa học, chính thống về chích ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú:

Viêm phổi do virus nói chung ở phụ nữ mang thai có liên quan đến tăng nguy cơ sinh non, thai chậm phát triển và tử vong thai nhi và trẻ sơ sinh… Trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành, phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần phải biết cách tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và con yêu.

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn mới nhất, cho phép phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên thuộc đối tượng được khám sàng lọc kỹ lưỡng và thận trọng trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Quyết định nới lỏng đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là tin mừng cho hàng triệu bà mẹ vừa bắt đầu hành trình nuôi con và chuẩn bị làm mẹ.

  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú tiêm vắc xin gì phòng COVID-19?
  • Nên tiêm ở tháng thứ mấy thai kỳ? Ai được tiêm, ai không được tiêm?
  • Những lưu ý gì khi tiêm vắc xin phòng  COVID-19 cho thai phụ và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ?
  • Vắc xin có an toàn không? Vắc xin có ảnh hưởng đến thai nhi không?
  • Những phản ứng sau tiêm vắc xin, phản ứng nào đáng lo ngại?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến vào ngày mai, chương trình được phát sóng trực tiếp trên Báo điện tử vtv.vn, website vnvc.vn, tamanhhospital.vn và kênh youtube của BVĐK Tâm Anh.

Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam, cùng các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24 , VTV8 – Tin nóng miền Trung, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, BVĐK Tâm Anh, IVF Tâm Anh, Trung tâm Sản Phụ khoa.

Tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress.

Đừng bỏ lỡ cơ hội HỎI – ĐÁP cùng các chuyên gia hàng đầu. Đặt ngay câu hỏi với các chuyên gia bằng cách comment dưới post này hoặc inbox cho fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, BVĐK Tâm Anh.