Chào Trung tâm, bệnh nhân đang điều trị ung thư có được ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 không? Nếu có thì thủ tục đăng ký như thế nào? Nhờ Trung tâm tư vấn giúp! Trân trọng!

Nguyễn Thị Liên, Quận 10, TP.HCM
ThS.BS Ngô Thị Kim Phượng, Bác sĩ Quản lý vùng Khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

Theo hướng dẫn gần nhất của Bộ Y tế, Quyết định 2995 ngày 18/6/2021 cho thấy, hiện nay Bộ Y tế đã có một hướng mở và hướng dẫn một cách cụ thể rằng là những trường hợp bị ung thư giai đoạn cuối thì phải hoãn tiêm chủng. Trường hợp của Anh/Chị, ung thư được phát hiện sớm, Anh/Chị đã điều trị với khoảng thời gian đã trên 6 tháng, có nghĩa là bệnh lý cũng đã ổn định thì có thể chủng ngừa được. Trong hướng dẫn của Bộ Y tế lần này, chúng ta thấy rằng, với những trường hợp ung thư, mà Anh/Chị đang điều trị, hóa trị hay xạ trị thì chỉ cần hoãn tiêm 14 ngày thì có thể tiêm được vaccine Covid-19.

Hiện nay, các chiến dịch tiêm chủng tại Việt Nam đang triển khai tiêm chung các loại vaccine như vaccine AstraZeneca (Vương quốc Anh), vaccine Pfizer và Moderna (Mỹ) cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo hướng dẫn chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế. Hệ thống tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Y Tế chỉ định sát cánh cùng các cơ sở y tế Nhà nước thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC