Thưa bác sĩ, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung có bao nhiêu loại? Tiêm ở đâu và giá bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Nguyễn Lê, TP.HCM

Em mang thai ở tuần thứ 24, muốn tìm hiểu về vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid -19, liệu tiêm có nguy hiểm gì tới quá trình mang thai không ạ? Và cho em hỏi có thể đăng kí tiêm tại đâu ạ?

Lê Thị Quỳnh, Tân Phú, TP.HCM
Bác sĩ Vũ Thiện Cơ, Bác sĩ Quản lý vùng khu vực TP.HCM, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

Theo Quyết định số 3802/QĐ-BYT ban hành ngày 10/8/2021, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và phụ nữ đang cho con bú được tiêm vaccine phòng Covid-19 để hạn chế nguy cơ lây nhiễm và biến chứng nghiêm trọng khi mắc bệnh.

Phụ nữ mang thai mắc Covid-19 quả thật là một điều không may. Gánh nặng cho phụ nữ mang thai lớn hơn gấp cả trăm lần so với người bình thường khi người mẹ phải thở máy, chạy ECMO, dùng kháng sinh liều cao, tốn kém chi phí điều trị, em bé có nguy cơ sinh non, lây nhiễm bệnh,… thậm chí đe dọa tính mạng. Nguy hiểm hơn, virus SARS-CoV-2 liên tục đột biến, gây ra bệnh cảnh nặng hơn rất nhiều ở nhóm phụ nữ mang thai.

Các loại vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng hiện nay đều trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các loại vắc xin phòng Covid-19 không chứa virus sống rất an toàn, không gây bất kỳ rủi ro sức khỏe nào đến người mẹ, thai kỳ và em bé. Hơn nữa, kháng thể có trong sữa mẹ còn có tác dụng bảo vệ trẻ trước các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, giúp cải thiện dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Do đó, phụ nữ đang cho con bú có thể tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng thời vẫn tiếp tục cho con bú sau tiêm.

Hiện nay, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đang tiến hành tiêm miễn phí vắc xin ngừa Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần tuổi thai & theo dõi thai kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Đăng ký theo dõi thai kỳ và sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: An toàn, chất lượng tốt, chi phí hợp lý và được chích vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí, không thu thêm bất cứ phụ phí nào theo 6 cách:

Điền vào form đăng ký tiêm vắc xin Covid-19: https://bit.ly/BVĐK_Tâm_Anh_Đăng_ký_tiêm_vaccine_Covid
Liên hệ trực tiếp 2 cơ sở của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Liên hệ tổng đài: 0287 102 6789 (TP.HCM), 1800 6858 (Hà Nội)
Inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
Truy cập website: tamanhhospital.vn để được hướng dẫn chi tiết.
Theo dõi tài khoản zalo official của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

Xem chi tiết

Công ty chúng tôi muốn đăng ký tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho nhân viên (5 người) thì đăng ký ở đâu? Và đăng ký như thế nào ạ! Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Sơn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tôi muốn đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna thì đăng ký ở đâu? Chi phí như thế nào? Xin cảm ơn!

Hoàng Văn Vinh, Thủ Đức

Chào VNVC. Tôi là chủ một công ty tư nhân, do nhu cầu đi lại để làm dự án nên tôi mong muốn được đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19. Vậy tôi có thể đăng ký tiêm dịch vụ được không? Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Minh, Thái Nguyên

Tôi đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Vậy tôi mới chích vaccine ngừa Covid-19 có nên ngưng hay vẫn uống bình thương ạ? Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Hạnh, Bình Dương

Em muốn được tư vấn về việc đăng kí tiêm vaccine Moderna, nhờ VNVC giải đáp giúp em!

Bùi Hoài, Hà Nội

Xin hỏi người mắc bệnh Thalasemia có được tiêm vaccine Covid-19 Johnson & Johnson không ạ. Chân thành cảm ơn.

Phan Ngân Tuấn, Tiền Giang