Tôi muốn tiêm vaccine Mordena hoặc Pfizer cho cả gia đình thì liên hệ đến cơ quan, tổ chức nào? Xin cảm ơn!

Lê Tiến Vũ, Tân Bình
Bác sĩ Lê Minh Thọ, Bác sĩ Quản lý Vùng 2, khu vực miền Bắc, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hơn 90.000 liều vaccine Covid-19 Pfizer/BioNTech đã về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/7/2021, đây là lô vaccine đầu tiên của hãng này về Việt Nam. Hiện Việt Nam đang tiến hành tiêm chủng vaccine Pfizer (Mỹ) cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo hướng dẫn chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam tiếp nhận thêm 3.000.060 liều vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 24.7 và 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào ngày 25.7. Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 5.000.100 liều vaccine Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ. Hiện Việt Nam đang tiến hành tiêm chủng vaccine Moderna (Mỹ) cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo hướng dẫn chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế.

Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành tiêm chủng vaccine AstraZeneca (Vương quốc Anh) cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo hướng dẫn chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Y tế. Hệ thống tiêm chủng VNVC tự hào là đơn vị duy nhất được Bộ Y Tế chỉ định sát cánh cùng các cơ sở y tế Nhà nước thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Để theo dõi về tình hình vaccine Covid-19 và tiêm vaccine Covid-19, Anh/Chị vui lòng theo dõi website vnvc.vn hoặc fanpage trungtamtiemchungvnvc để biết thêm chi tiết. Cảm ơn chị, chúc Anh/Chị nhiều sức khỏe.

Xem chi tiết

Bác sĩ cho em hỏi, theo các thông tin bệnh viêm màng não do vi khuẩn viêm não mô cầu có thể tử vong trong 24h. Tại sao bệnh lại tiến triển nhanh như vậy? Dấu hiệu nào cho biết mình đã nhiễm bệnh ạ?

Nguyễn Thủy Tiên, Hà Nội
Bác sĩ Vũ Thiện Cơ, Bác sĩ quản lý vùng khu vực TP.HCM, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn

Bệnh viêm não do não mô cầu khuẩn có thể gây tử vong trong vòng 24h kể từ khi bệnh khởi phát và không được điều trị kịp thời. Viêm màng não do não mô cầu khuẩn tiến triển rất nhanh và khó phát hiện trong giai đoạn sớm vì triệu chứng giống với các bệnh viêm màng não do nhiễm siêu vi thông thường. Các dấu hiệu biểu hiện của viêm màng não là đau đầu đột ngột, sốt, cứng cổ, đôi khi kèm theo buồn nôn, nôn, chứng sợ ánh sáng, lơ mơ, hôn mê, tiêu chảy. Để phòng ngừa viêm màng não do não mô cầu, bạn nên cho trẻ em và người lớn trong gia đình chích ngừa sớm nhất theo khuyến cáo.

Hiện nay, Hệ thống tiêm chủng VNVC đang có các loại vắc xin phòng viêm màng não do não mô cầu gồm:
– Vắc xin Menactra (Mỹ) phòng các bệnh viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết và viêm phổi do vi khuẩn não mô cầu tuýp A, C, Y, W-135 gây ra, dành cho trẻ từ 9 tháng tuổi đến người lớn 55 tuổi.
– Vắc xin Mengoc BC (CuBa) phòng viêm màng não do não mô cầu khuẩn tuýp BC, dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến người lớn 45 tuổi.

Ngoài ra chúng tôi còn nhiều loại vắc xin khác phòng ngừa và giảm biến chứng do viêm màng não do não mô cầu khuẩn gây ra. Bạn có thể liên hệ hotline 028 7102 6595 để được tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn.

Xem chi tiết

Thưa bác sĩ, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung có bao nhiêu loại? Tiêm ở đâu và giá bao nhiêu ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Nguyễn Lê, TP.HCM

Tôi đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Vậy tôi mới chích vaccine ngừa Covid-19 có nên ngưng hay vẫn uống bình thương ạ? Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Hạnh, Bình Dương

Xin hỏi người mắc bệnh Thalasemia có được tiêm vaccine Covid-19 Johnson & Johnson không ạ. Chân thành cảm ơn.

Phan Ngân Tuấn, Tiền Giang

Chồng em bị bệnh tăng tiểu cầu tiên phát 3 năm nay, vậy có tiêm được vaccine Covid-19 không ạ? Và nếu tiêm được thì nên tiêm loại thuốc nào? Đã 2 lần ra viện để tiêm, khi khám sàng lọc thì không tiêm được Vì tiêm vaccine AstraZeneca sẽ nhiều tác dụng phụ. Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Anh Tuấn, Hà Nội

Chào bác sĩ, sau khi em tiêm vắc xin Covid-19 thì bao lâu được uống thuốc ngừa thai ạ. Em cám ơn!

Nguyễn Triệu Thảo Ca, Gò Vấp

Mình có lịch tiêm mũi cuối ung thư cổ tử cung vào ngày 7/9/2021. Mà hôm nay mình có lịch tiêm AstraZeneca ở xã thì mình có được tiêm không ạ?

Huỳnh Song Hà, Long An