Tôi bị tiểu đường túyp 1 hơn 10 năm thì có tiêm được vắc xin phòng Covid-19 không? Nếu tiêm thì tiêm loại nào và có nguy cơ gặp phản ứng nào không? Xin cảm ơn!

Đặng Thừa Vương, Cẩm Phả, Quảng Bình
BS.CKI Nguyễn Lê Nga, Bác sĩ Quản lý Vùng 1 khu vực miền Bắc, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào Anh/Chị,

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trường hợp của Anh cần có ý kiến của bác sĩ điều trị về việc ổn định bệnh tiểu đường. Nếu bệnh tiểu đường ổn định trên 3 tháng thì bác đủ điều kiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 nếu không có các yếu tố bệnh lý nào khác. Để đảm bảo việc tiêm chủng an toàn, Anh nên tiêm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế đủ năng lực cấp cứu ban đầu. Các bác sĩ khám sàng lọc tại điểm tiêm chủng sẽ khám, đánh giá và có chỉ định chi tiết hơn đối với trường hợp của Anh.

Sau tiêm phòng, Anh cần đặc biệt chú ý theo dõi sát các phản ứng sau tiêm. Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, bạn cần đưa mẹ tới ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Cảm ơn câu hỏi của Anh/Chị, nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 028 7300 6595 hoặc inbox cho fanpage trungtamtiemchungvnvc. Trân trọng!

CÂU HỎI KHÁC