VẮC XIN

Vắc xin 6 trong 1: lịch tiêm và giá tiền hết bao nhiêu

Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa là vắc xin dịch vụ giúp phòng 6 bệnh cho trẻ là: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, Bại liệt, Viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HIB) gây ra.

Vắc xin Infanrix Hexa được sử dụng ở Việt Nam từ năm 2006, giúp giảm số mũi tiêm cần thiết từ 9 xuống 3, đồng nghĩa giúp tiết kiệm thời gian đi lại và giảm số lần đau  khi tiêm cho bé. Cho đến nay, đây là loại vắc xin phòng ngừa được nhiều bệnh nhất trên thế giới và đã được cấp phép lưu hành trên hơn 70 quốc gia.Bài viết dưới đây đề cập đến lịch tiêm, nơi tiêm cũng như giá tiền mũi tiêm 6 trong 1, giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin về loại vắc xin này.

Lịch tiêm vắc xin 6 trong 1

Lịch tiêm chủng cơ bản của vắc xin 6 trong 1  theo phác đồ như sau:

  • 3 mũi chính: khi trẻ được 2, 3, 4 tháng tuổi;
  • Mũi 4 nhắc lại khi trẻ 18 tháng tuổi

Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 1 tháng.

Lưu ý, vắc xin 6 trong 1 không nên tiêm quá sớm (trước khi bé đủ 2 tháng hoặc đi sớm hơn lịch hẹn của bác sĩ) vì như vậy, vắc xin sẽ mất tác dụng, phải tiêm lại.

Thông tin tham khảo:

Vắc xin 6 trong 1: lịch tiêm và giá tiền hết bao nhiêu?

Phụ huynh nên đưa con đi tiêm vắc xin 6 trong 1 theo đúng lịch để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Các nơi tiêm vắc xin 6 trong 1

Mỗi năm, lượng vắc xin 6 trong 1 mà Việt Nam nhập được hết sức khiêm tốn nên thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm. Có đợt các bệnh viện, phòng khám tiêm chủng chỉ tiêm trong 1-2 ngày đã hết.

Để tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con, bố mẹ có thể liên hệ các Trung tâm Y tế dự phòng, các bệnh viện lớn hoặc Trung tâm tiêm chủng uy tín để biết về tình trạng của vắc xin còn hay hết. Nên lựa chọn các cơ sở tiêm chủng thường xuyên cập nhật vắc xin, có dây chuyền bảo quản vắc xin tốt để đảm bảo chất lượng vắc xin tối ưu cho trẻ.

Từ năm 2017, sự ra đời của Trung tâm tiêm chủng VNVC với chất lượng 5 sao là cơ hội để các bậc phụ huynh khu vực Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh lân cận tiếp cận với nguồn vắc xin chất lượng cao, dồi dào, trong đó có vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa.

Vắc xin 6 trong 1: lịch tiêm và giá tiền hết bao nhiêu?

Phòng vui chơi cho trẻ trước và sau tiêm tại VNVC

VNVC đảm bảo có đầy đủ nguồn vắc xin chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ các hãng sản xuất vắc xin hàng đầu thế giới như: Sanofi Pasteur, Glaxo Smith Kline, MSD…

Với hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn GSP với hệ thống kho lạnh hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động, hệ thống cảnh báo kịp thời khi nhiệt độ vượt ra khỏi ngưỡng cho phép, kênh tiếp nhận thông tin cảnh báo đa dạng… VNVC đảm bảo các loại vắc xin luôn được bảo quản một cách tốt nhất.

Vắc xin 6 trong 1 giá bao nhiêu?

Do thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm nên giá vắc xin 6 trong 1 trên thị trường có sự chênh lệch đáng kể giữa các cơ sở tiêm chủng. Một số trung tâm tiêm trong nước không chỉ tăng giá mà còn hạn chế/ không cho khách hàng đăng ký tiêm mũi lẻ loại vắc xin này.

Riêng tại VNVC, với nguồn vắc xin ổn định, phụ huynh hoàn toàn yên tâm là con em mình được tiêm vắc xin chất lượng tốt nhất với giá ưu đãi nhất. , Hơn thế nữa, khách hàng không phải trả phí dịch vụ khám và tư vấn trước tiêm. Đặc biệt, VNVC áp dụng tiêm mũi lẻ cho tất cả các loại vắc xin, bao gồm cả vắc xin 6 trong 1.

Phụ huynh có thể tham khảo giá mũi tiêm 6 trong 1 cũng như giá các loại vắc xin dịch vụ khác tại đây, hoặc gọi đến hotline 1800 6595 (miễn phí). Bố mẹ cũng có thể đặt lịch tiêm vắc xin 6 trong 1 cho trẻ tại https://vnvc.vn/dat-lich-tiem/.