VNVC – điểm đến an toàn để tiêm chủng phòng bệnh

NGƯỜI LỚN TIÊM VẮC XIN Ở ĐÂU TỐT?

Hiện nay các địa điểm tại xã phường phần lớn chỉ phục vụ trẻ em theo chương trình tiêm chủng mở rộng, với 10 loại vắc xin cơ bản, trong khi đó, có đến gần 40 loại vắc xin cần thiết được tiêm cho trẻ em và người lớn. Do đó, để được tiêm đầy đủ các loại vắc xin cần thiết, trẻ em và người lớn nên đến các trung tâm tiêm chủng chuyên biệt để được tư vấn và tiêm chủng sớm nhất có thể để kịp thời phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm.

Tại Việt Nam, Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng cao cấp hàng đầu, với gần 20 trung tâm trên toàn quốc. VNVC luôn có ĐẦY ĐỦ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn với chất lượng tốt nhất, nhập khẩu chính hãng, kể cả những loại vắc xin mới, vắc xin thường xuyên khan hiếm trên thị trường; Đặc biệt, VNVC đang có sẵn các loại vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được các chuyên gia khuyến cáo cần cấp thiết tiêm cho trẻ em và người lớn như: cúm mùa, viêm phổi do phế cầu khuẩn, viêm màng não, thủy đậu, bạch hầu – ho gà – uốn ván, sởi – quai bị – rubella,…

Với gần 20 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và dịch vụ tiêm chủng vắc xin an toàn, cao cấp với giá thành hợp lý, Hệ thống tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn VNVC đã đáp ứng tốt nhu cầu tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, tiết kiệm chi phí, thời gian và được tận hưởng dịch vụ tiêm chủng cao cấp, trở thành địa chỉ tin cậy cho hàng triệu gia đình Việt.

Clip hệ thống tiêm chủng VNVC – Tiêm chủng phòng bệnh an toàn, đẳng cấp, giá thành hợp lý

TIÊM CHỦNG AN TOÀN TẠI VNVC

Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC cung cấp dịch vụ tiêm chủng với nhiều loại vắc xin đa dạng cho các đối tượng khác nhau, từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ trước và trong khi mang thai.

 • VNVC đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp: Không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, phòng chờ sau tiêm với không gian thoáng đãng,… và rất nhiều tiện ích miễn phí kèm theo như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…
 • Khách hàng sẽ được các bác sĩ thăm khám, sàng lọc đầy đủ các vấn đề về thể trạng và sức khỏe, tư vấn về vắc-xin phòng bệnh và phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm chủng trước khi ra chỉ định tiêm vắc xin theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế thế giới nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhi giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và áp dụng cách giảm đau hiệu quả trong quá trình tiêm chủng.

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC là sự đảm bảo ở mức cao nhất quy trình an toàn tiêm chủng:

* 100% bác sĩ, điều dưỡng viên có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng, các quy trình, kiến thức xử trí phản ứng sau tiêm, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

* Các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát đầy đủ.

* Các loại vắc xin sử dụng trong Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng từ các hãng uy tín trong và ngoài nước.

* VNVC tự hào là hệ thống trung tâm tiêm chủng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP, giúp đảm bảo lưu giữ vắc xin trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 độ C theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các phòng tiêm được trang bị tủ giữ vắc xin chuyên dụng, vắc xin được vận chuyển với các xe lạnh và thiết bị vận chuyển chuyên dụng, từ đó luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Đồng thời, tại mỗi trung tâm VNVC đều có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

* Như quy định thường lệ, VNVC luôn đảm bảo là ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN cho tất cả các khách hàng đến tiêm chủng phòng bệnh với quy trình sát khuẩn, khử trùng được đảm bảo nghiêm ngặt. Mùa dịch bệnh, VNVC tăng cường công tác này ở mức cao hơn nữa.

 • Về công tác vệ sinh khử khuẩn: Tại từng Trung tâm Tiêm chủng, VNVC tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm lên nhiều lần trong ngày, lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng. Đồng thời, VNVC tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế… và các ghế ngồi, vật dụng tại khu tiếp nhận (cân đo bé), khu vực theo dõi sau tiêm (ghế, đồ chơi của bé, thảm,…) hàng ngày (sau giờ làm việc) bằng dung dịch sát khuẩn theo đúng liều lượng quy định.
 • Trang bị nhiều hơn các chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở nhiều nơi thuận tiện cho khách hàng và nhân viên.
 • Thực hiện nghiêm túc yêu cầu đeo khẩu trang y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế cho tất cả các bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Đo thân nhiệt sàng lọc khách hàng ngay từ bên ngoài trung tâm, có phương án phân luồng, phục vụ khách hàng theo khu vực đối với các trường hợp đặc biệt.
 • Liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế cho toàn thể cán bộ, nhân viên về dịch bệnh nhằm có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh kịp thời.
 • Tất cả các Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc đều làm việc từ 7-17h xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ, tết…, phục vụ khách hàng trong suốt các khung giờ khác nhau, giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian, không xảy ra tình trạng đông người. Bên cạnh đó, VNVC có quy trình tiêm chủng khoa học, hiện đại, áp dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp, các khâu thủ tục được đơn giản hoá, tăng cường số lượng phòng khám phòng tiêm… nên khách hàng không phải chờ đợi lâu hay ùn ứ.

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC cam kết luôn nỗ lực mang tới cho người dân đầy đủ những sản phẩm vắc xin, kể cả những loại thường xuyên khan hiếm như: vắc xin phòng cúm mùa mới nhất, vắc xin thế hệ mới Imojev phòng viêm não Nhật Bản, vắc xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn…

Hệ thống trung tâm tiêm chủng hiện đại lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động:

 • Tại tất cả các trung tâm tiêm chủng VNVC, 100% khách hàng đến tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm miễn phí, được chỉ định tiêm chủng phù hợp, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về.
 • VNVC áp dụng linh hoạt nhiều dịch vụ tiêm chủng: Tiêm lẻ, tiêm theo yêu cầu, mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu, hỗ trợ cấp chứng chỉ tiêm chủng khi đi du học, du lịch… Đặc biệt, dịch vụ tiêm trọn gói với rất nhiều gói vắc xin dành cho tuổi vị thành niên, phụ nữ chuẩn bị mang thai, người trưởng thành giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất. Khách hàng tham gia Gói vắc xin sẽ luôn có đầy đủ vắc xin theo đúng chỉ định, giữ nguyên giá vắc xin và các ưu đãi trong suốt thời gian tham gia gói, được miễn phí khám, tư vấn, nhắc lịch tiêm…, tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp và các quyền lợi của Gói vắc xin tại tất cả các Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc.
 • VNVC cam kết ưu đãi và bình ổn giá vắc xin trong cả thời điểm khan hiếm, mang lại cơ hội tiêm chủng phòng bệnh cho tất cả người dân.
 • VNVC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chính sách Mua Gói vắc xin trả góp không lãi suất trong 6 tháng giúp chia sẻ gánh nặng tài chính để khách hàng không phải chi trả 1 lần mà ngay lập tức có cơ hội trải nghiệm nhiều quyền lợi ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt của các Gói vắc xin.
 • Luôn hướng tới sự thuận tiện cho khách hàng, VNVC làm việc xuyên trưa không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ tết…, hỗ trợ đăng ký tiêm chủng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm qua Tổng đài 028.7102.6595 hoặc đăng ký đặt lịch tiêm tại website http://www.vnvc.vn, fanpage trungtamtiemchungvnvc… Tổng đài miễn phí tư vấn của VNVC sẵn sàng giải đáp mọi thông tin về vắc xin và tiêm chủng, thực hiện các dịch vụ cho khách hàng. Website http://www.vnvc.vn và fanpage Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin khoa học cũng như các chương trình ưu đãi.
 • Mỗi khách hàng của VNVC đều được cấp miễn phí một mã số định danh giúp dễ dàng lưu thông tin và tra cứu lịch sử tiêm chủng trên toàn hệ thống, theo dõi lịch sử tiêm chủng trọn đời, được nhắc lịch tiêm tự động và miễn phí, thông báo tình hình dịch bệnh…

Clip giới thiệu hệ thống tiêm chủng VNVC và các vắc xin dành cho người trưởng thành

NHỮNG LƯU Ý CHO NGƯỜI LỚN
KHI TIÊM VẮC XIN

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, người đi tiêm cần thực hiện:

 1. Mang theo sổ tiêm chủng (nếu có).
 2. Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và sức khỏe hiện tại, gồm: các bệnh đã mắc, những loại thuốc – liệu pháp điều trị đang dùng, loại vắc xin đã tiêm gần đây (trong vòng 4 tuần) và phản ứng của cơ thể ở những lần tiêm chủng trước hoặc các phản ứng, dị ứng đã gặp.
 3. Khi đi tiêm nên có con cháu đi cùng nếu người tiêm vắc xin có sức khỏe kém.
 4. Ở lại trung tâm tiêm chủng 30 phút sau tiêm để được nhân viên y tế theo dõi phản ứng sau tiêm. Nếu phát hiện các biểu hiện bất thường, nôn trớ, thở nhanh hay ngắt quãng, thở khò khè, da mẩn đỏ,… cần báo ngay cho nhân viên y tế gần nhất.
 5. Tiếp tục theo dõi tại nhà 48h sau tiêm, nếu có sưng đau vết tiêm hoặc phản ứng khác, cần gọi tổng đài hoặc tới cơ sở y tế gần nhất.
 6. Với phụ nữ, ngoài các thông tin cơ bản như trên, cần thông báo cho bác sĩ biết mình đang có thai hay không, hoặc thời gian dự định có thai.
 7. Người trưởng thành có thể tiêm nhiều mũi 1 lần để tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển…
 8. Với người trưởng thành làm việc tại các cơ quan, công ty có nhu cầu tiêm tại nơi làm việc, VNVC có thể tổ chức buổi tiêm lưu động tại cơ quan, doanh nghiệp.

QUY TRÌNH TIÊM CHỦNG TẠI VNVC

Để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, VNVC áp dụng quy trình tiêm chủng 5 bước như sau:

 • Bước 1: Lấy số thứ tự, đăng ký thông tin khách hàng tại quầy lễ tân (khách hàng đăng ký sử dụng gói vắc xin sẽ thực hiện thu ngân tại quầy).
 • Bước 2: Khách hàng được khám và tư vấn trước tiêm (theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế ban hành) với Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám (miễn phí). Căn cứ vào kết quả khám và lịch sử tiêm chủng của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại vắc xin phù hợp.
 • Bước 3: Thanh toán tại quầy thu ngân đối với khách hàng tiêm lẻ.
 • Bước 4: Tiêm vắc xin tại phòng tiêm.
 • Bước 5: Theo dõi 30 phút sau khi tiêm và được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe trước khi ra về.

Clip QUY TRÌNH TIÊM CHỦNG TẠI VNVC