VẮC XIN

Giá vắc xin phòng lao và địa chỉ tiêm dịch vụ tại Hà Nội

Hỏi:

Con tôi đã được 20 ngày tuổi nhưng chưa được tiêm vắc xin phòng lao do sinh non, thể trạng bé yếu. Cho tôi hỏi, nay sức khỏe bé đã tốt hơn, tôi muốn đưa con đi tiêm phòng mũi lao dịch vụ thì nên tiêm ở đâu? Giá của vắc xin ngừa lao cho trẻ sơ sinh là bao nhiêu tiền? Sau khi tiêm có phản ứng gì không? Tôi xin chân thành cảm ơn (Trần Thị Mơ, 34 tuổi, Quận Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Vắc xin phòng lao (hiện nước ta đang sử dụng vắc xin BCG) được chỉ định tiêm cho bé trong vòng 30 ngày sau sinh và cần được tiêm càng sớm càng tốt. Vắc xin BCG chỉ tiêm 1 lần duy nhất, không cần tiêm nhắc lại.

Theo khuyến cáo, với những trẻ sinh non, có vấn đề về sức khỏe hoặc nằm trong chế độ chăm sóc đặc biệt, cần đợi khi bé có thể trạng tốt, đủ cân nặng và phát triển ổn định thì tiến hành tiêm phòng lao ngay.

Xem thêm: Tiêm mũi vắc xin phòng lao cho trẻ sơ sinh: Những điều cần biết

Trường hợp bé nhà bạn chưa được tiêm phòng lao do sinh non, thể trạng yếu, nay bé đã được 20 ngày tuổi và sức khỏe tốt hơn thì bạn nên sắp xếp thời gian sớm đưa bé đến Trung tâm tiêm chủng VNVC (hiện có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh). Tại VNVC, bé sẽ được bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, nếu bé đủ điều kiện sức khỏe và cân nặng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bé tiêm ngay để có miễn dịch sớm, tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Xem thêm: Trẻ có biểu hiện sốt nhẹ, mưng mủ khi tiêm ngừa lao có đáng lo

Giá vắc xin phòng lao và địa chỉ tiêm dịch vụ tại Hà Nội

Với nguồn vắc xin phòng lao cho trẻ sơ sinh luôn có sẵn, dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao, giá thành hợp lý, VNVC là địa chỉ tiêm phòng lao dịch vụ cho trẻ sơ sinh tại Hà Nội được nhiều phụ huynh lựa chọn

Sau khi tiêm vắc xin phòng lao, phần lớn trẻ sẽ có những phản ứng nhẹ tại chỗ tiêm. Thường gặp là trẻ quấy khóc, chán ăn, sốt nhẹ, xuất hiện nốt sần tại chỗ tiêm và nhanh chóng biến mất sau 30 phút. Khoảng 2 tuần đến 1 tháng sau, tại chỗ tiêm sẽ xuất hiện một vết loét đỏ. Vết loét sẽ tồn tại trong vài tuần rồi tự khỏi, để lại một sẹo nhỏ có đường kính khoảng 5mm. Đây là dấu hiệu cho thấy trẻ đã có miễn dịch.

Tại VNVC, giá của vắc xin ngừa lao là 125.000 đồng. Bé được khám sàng lọc trước tiêm hoàn toàn miễn phí, tiêm xong, bé nhà bạn sẽ được theo dõi phản ứng sau tiêm tại phòng chờ rộng rãi, thoáng mát, có khu trò chơi đầy màu sắc.

Bạn có thể đặt lịch tiêm phòng lao ngay từ bây giờ bằng cách điền thông tin tại đây, hoặc gọi về số hotline 028.7300.6595 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC