Em muốn tìm hiểu về vắc xin phòng HPV? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em về các chủng vắc xin có thể phòng ngừa, hiệu quả và giá tiền ạ!

Hoàng Thị Như Ngọc, An Lão, Hải Phòng
BS.CKI Nguyễn Lê Nga, Bác sĩ Quản lý Vùng 1 khu vực miền Bắc, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC

Chào bạn,

Ung thử cổ tử cung là một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp ở phụ nữ do virus HPV gây ra. Ngoài ra, virus HPV còn có thể gây một số bệnh khác như ung thư dương vật, hậu môn, ung thư hầu họng (bao gồm cả gốc lưỡi và amydal).

Hiện tại, vắc xin Gardasil (Mỹ) đang được lưu hành tại Việt Nam phòng bệnh ung thư cổ tử cung, sùi mào gà và các bệnh do 4 tuýp virus HPV 6, 11, 16 và 18 gây ra. Vắc xin được khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ gái và phụ nữ từ 9-26 tuồi bất kể đã quan hệ tình dục hay chưa. Nguy cơ lây nhiễm HPV qua đường tình dục là hiện hữu đối với cả nam và nữ ở tất cả các độ tuổi. Vì vậy, WHO cũng như CDC Hoa Kỳ khuyến cáo có thể tiêm chủng cho các đối tượng trên 26 tuổi chưa từng được tiêm phòng HPV, tuy nhiên hiệu quả có thể không đạt được như kỳ vọng.

Tại Việt Nam, vắc xin Gardasil của Mỹ, có giá tiêm lẻ là 1.790.000 đồng; bạn có thể liên hệ tổng đài 028 7300 6595 để đặt lịch tiêm. Cảm ơn bạn.

CÂU HỎI KHÁC