Hệ thống tiêm chủng VNVC xin gửi đến lời kêu gọi cho chương trình hành động “Vắc xin cho trẻ, vui khoẻ đón tương lai". Tiêm chủng vắc xin đầy đủ cho trẻ với nhiều ưu đãi, đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.
CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI VẮC XIN CHO TRẺ
Nhằm mang đến cơ hội được tiêm vắc xin nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam, chia sẻ với các gia đình gặp khó khăn tài chính giữa đại dịch, giúp trẻ em được bảo vệ trước khi đến trường, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC hỗ trợ chương trình ưu đãi đặc biệt, áp dụng trên các loại vắc xin quan trọng hàng đầu với trẻ em trong bối cảnh hiện nay.
Thể lệ chương trình:

Địa điểm áp dụng: Tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc.
Đối tượng áp dụng: Khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ tại hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC toàn quốc và thanh toán qua hình thức VNPAY-QR.

Nội dung chương trình:
Tặng Mã siêu ưu đãi QRVNVC có giá trị lên đến 200.000 VNĐ , giảm ngay khi thanh toán bằng hình thức VNPAYQR nhanh chóng và tiện lợi (sử dụng tính năng QR Pay) trên ứng dụng Mobile Banking/ví điện tử của các ngân hàng áp dụng khuyến mại tại tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc.
Thể lệ chương trình:
Địa điểm áp dụng: Tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc.
Đối tượng áp dụng: Áp dụng cho những Khách hàng được nhận Voucher ưu đãi từ Chương trình "Vắc xin cho trẻ, vui khỏe đến trường" tại các trường học có liên kết với VNVC.

Nội dung chương trình:
VNVC xin gửi quý Phụ huynh Phiếu ưu đãi trị giá 50.000 VNĐ áp dụng cho các vắc xin trong chương trình “Vắc xin cho trẻ, vui khoẻ đón tương lai" tại các trường học. Phiếu ưu đãi chỉ được sử dụng 01 lần cho hóa đơn có giá trị từ 300.000 VNĐ trở lên khi thanh toán tại tất cả các trung tâm VNVC trên toàn quốc, đối với các loại vắc xin có trong danh mục áp dụng.
Chính sách áp dụng hoàn hủy chung
- Khi giao dịch bị hoàn/ huỷ, Khách hàng sẽ phải hoàn trả lại giá trị ưu đãi đã nhận từ chương trình. Chương trình ưu đãi chỉ áp dụng cho Khách hàng thanh toán cho vắc xin lẻ tiêm ngay trong ngày; không áp dụng cho thanh toán vắc xin gói và đặt giữ vắc xin.
- Mã ưu đãi VNVC không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác. Mã ưu đãi VNVC có thể được sử dụng để mua các Gói vắc xin. Nếu Gói vắc xin đang có ưu đãi thì chỉ được áp dụng một mức ưu đãi của chương trình có giá trị cao nhất.
- Các mã ưu đãi không có giá trị quy đổi thành tiền mặt và không được áp dụng chính sách đổi trả.
- Chỉ áp dụng hoàn tiền toàn phần giá trị thanh toán thực tế với các giao dịch đã hưởng ưu đãi. Khi giao dịch bị hoàn hủy, Khách hàng sẽ phải hoàn trả lại giá trị ưu đãi đã nhận từ chương trình.
Tiêm chủng vắc xin đầy đủ cho trẻ học đường và tiền học đường phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tránh chi trả phí điều trị, gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc và tương lai cho con yêu.
6 LÝ DO TRẺ CẦN ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN ĐẦY ĐỦ
Bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời, mỗi người cần được tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh phù hợp. Trẻ em lứa tuổi học đường, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi, khi bước vào tuổi đi nhà trẻ, mẫu giáo và các cấp học tiếp theo, rất cần được tiêm chủng đầy đủ vì:
MIỄN DỊCH SUY GIẢM
Miễn dịch thu được khi tiêm vắc xin lúc nhỏ của nhóm trẻ học đường đã giảm dần theo thời gian, nhiều loại không còn đủ hiệu lực phòng bệnh. Vì thế, trẻ em có sức đề kháng yếu sẽ trở thành đối tượng dễ mắc bệnh truyền nhiễm, kể cả khi can thiệp y tế kịp thời, nhiều bệnh vẫn có thể để lại di chứng suốt đời, thậm chí gây tử vong.
THỜI TIẾT GIAO MÙA
Thời điểm giao mùa, nắng mưa thất thường, nhiệt độ giảm mạnh vào buổi sáng cùng với tình trạng ô nhiễm không khí, bụi mịn khiến các bệnh hô hấp như cúm, viêm phế quản, viêm phổi, bạch hầu, ho gà,... tăng cao. Điều này tạo “mối lo kép” giữa bối cảnh Covid-19 vẫn đe dọa sức khỏe và tính mạng của cộng đồng.
TĂNG TIẾP XÚC XÃ HỘI
Trong môi trường học đường, trẻ sẽ tiếp xúc nhiều người hơn, phải di chuyển nhiều nơi, có nhiều hoạt động vui chơi, sử dụng phương tiện giao thông công cộng nên khả năng nhiễm bệnh cao hơn, làm ảnh hưởng đến quá trình học tập và có nguy cơ lây bệnh cho các bạn cùng lớp, cùng trường.
TIÊM VẮC XIN NHẮC LẠI
Trẻ lứa tuổi học đường là độ tuổi bắt đầu được tiêm một số loại vắc xin mới và rất cần được tiêm nhắc lại nhiều vắc xin khác để củng cố hệ miễn dịch. Những vắc xin cần tiêm nhắc lại trong giai đoạn này là cúm, bạch hầu - ho gà - uốn ván, sởi - quai bị - rubella...
AN TÂM ĐẾN TRƯỜNG
Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trẻ chỉ đủ điều kiện đến trường khi được xác nhận đã tiêm/uống những loại vắc xin phòng bệnh quan trọng theo quy định. Trẻ tiêm vắc xin đầy đủ, chuẩn bị nền tảng sức khỏe vững vàng sẽ sẵn sàng tiếp xúc với môi trường xã hội rộng lớn và học hỏi nhiều điều thú vị.
TRÁNH ĐIỀU TRỊ TỐN KÉM
Tại Việt Nam, sau 6 tuổi, trẻ không còn được hưởng Bảo hiểm y tế 100%, gây tốn kém tiền bạc điều trị. Trong khi đó, nhiều bệnh truyền nhiễm có chi phí điều trị lên đến hàng trăm triệu đồng, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ và công việc, thời gian của cha mẹ.
Đăng ký nhận Mã ưu đãi VNVC, tận hưởng đặc quyền tiêm chủng vắc xin cho trẻ, phòng những nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tránh chi trả phí điều trị, gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc và tương lai cho con yêu.
NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI VỀ VẮC XIN
Hiện nay phần lớn trẻ em đã được tiếp cận vắc xin, mặc dù vậy độ bao phủ tiêm chủng vẫn còn thấp và rất thấp ở các khu vực “vùng lõm”, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... khiến nhiều trẻ em chịu thiệt thòi, đối diện với nguy cơ bệnh tật, khuyết tật và tử vong, điều này là rất đáng tiếc.
NHỜ CÓ VẮC XIN...
NHƯNG CHÚNG TA
VẪN CÒN VIỆC CẦN LÀM...
Hiện nay, chương trình Tiêm chủng mở rộng ở xã phường mới chỉ có 10 loại vắc xin, trong khi đó Việt Nam đang có hơn 40 loại vắc xin phòng gần 50 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện có tại các trung tâm tiêm chủng dịch vụ như Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC. Chủ động bảo vệ sức khỏe bằng vắc xin là quyền lợi của trẻ em và là tình thương, trách nhiệm của cha mẹ và cộng đồng.
CHUYÊN GIA NÓI VỀ TẦM QUAN TRỌNG
CỦA TIÊM VẮC XIN CHO TRẺ
20 BỆNH TRUYỀN NHIỄM NGUY HIỂM Ở TRẺ EM
BỆNH VIRUS/ VI KHUẨN GÂY BỆNH BIẾN CHỨNG
Viêm màng não, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, viêm tai giữa Vi khuẩn phế cầu Streptococcus pneumoniae (pneumococcus) Viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn, viêm màng não, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm màng não mủ, viêm phổi Vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B (Hib) Chậm phát triển tinh thần, vận động, ngôn ngữ, điếc, động kinh, tăng trương lực cơ.
Cúm Virus cúm Viêm tai, viêm phế quản, viêm phổi, viêm não, có thể dẫn tới tử vong.
Ho gà Vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis Viêm phổi, có thể dẫn tới tử vong.
Uốn ván Vi khuẩn uốn ván Clostridium tetani Gãy xương, khó thở, có thể dẫn tới tử vong.
Bạch hầu Vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheriae Tắc nghẽn đường hô hấp, viêm cơ tim, viêm đa thần kinh, suy tim, hôn mê, liệt cơ hô hấp, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm gan A+B Virus viêm gan A+B Tổn thương tế bào gan, dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan, có thể dẫn tới tử vong.
Bại liệt Polio (Poliovirus) Liệt, có thể dẫn tới tử vong.
Viêm màng não do não mô cầu khuẩn Vi khuẩn não mô cầu Neisseria meningitidis (meningococcus) Nhiễm trùng huyết, viêm mủ khớp, rối loạn thị giác, liệt nửa người, áp-xe não, có thể dẫn tới tử vong.
Sởi Virus sởi Morbillivirus Viêm não, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tai, viêm phổi, có thể dẫn tới tử vong.
Rubella Virus Rubella Viêm não - màng não, viêm phổi, viêm khớp, viêm tinh hoàn, xuất huyết giảm tiểu cầu... Có thể dẫn tới tử vong hoặc có di chứng về tinh thần, vận động.
Quai bị Virus Rubulavirus Viêm màng não, viêm não, viêm tinh hoàn hoặc buồng trứng.
Thủy đậu Virus thủy đậu Varicella-zoster (VZV) Nốt phỏng bị viêm nhiễm, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm não, viêm gan, hội chứng Reye. Biến chứng muộn gồm hội chứng Guillain-Barré, bệnh Zona thần kinh.
Viêm não Nhật Bản Virus viêm não Nhật Bản (VNNB) Liệt cứng, di chứng thần kinh (không nói được, rối loạn tính cách, thiểu năng trí tuệ…), trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Thương hàn Vi khuẩn Salmonella typhi Các biến chứng xảy ra ở 10 - 15% trường hợp mắc bệnh, trong đó thường gặp xuất huyết tiêu hóa, thủng ruột, viêm não màng não thương hàn.
Dại Virus dại Lyssavirus Liệt cơ hô hấp, liệt hành tủy, phù phổi cấp, suy tim.
Tả Vi khuẩn Vibrio Cholerae Nếu không được điều trị kịp thời, có thể xảy ra những biến chứng như: sốc mất nước, trụy tim mạch, suy thận, có thể dẫn tới tử vong.
VNVC - ĐỊA CHỈ TIÊM CHỦNG VẮC XIN AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG
1
Có đầy đủ vắc xin chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng cho trẻ em và người lớn.
2
Giá vắc xin cạnh tranh, thống nhất trên toàn hệ thống, không tăng giá khi khan hiếm
vắc xin, tích hợp nhiều tiện ích miễn phí: Khám, tư vấn, nhắc lịch tiêm,
lưu giữ lịch sử tiêm chủng và nhiều dịch vụ cao cấp.
3
Nhiều gói vắc xin linh hoạt, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất các gói vắc xin trong
vòng 6 tháng.
4
Nguồn gốc vắc xin rõ ràng, nhập khẩu chính hãng.
5
Kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP.
6
Đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng. 100% được miễn phí khám sàng lọc và
theo dõi sau tiêm chủng. 100% nhân viên y tế được đào tạo bài bản sau tiêm
chủng.
7
Có phòng xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của
cơ quan y tế.
8
Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp. Phòng khám, phòng tiêm hiện
đại, sang trọng.
9
Dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp thông qua hệ thống tổng đài, website
vnvc.vn và fanpage trungtamtiemchungvnvc.
10
Làm việc từ 7h30 - 17h tất cả các ngày trong tuần, xuyên trưa không nghỉ, kể
cả thứ 7, chủ nhật, lễ tết.
QUY TRÌNH TIÊM VẮC XIN TẠI HỆ THỐNG TIÊM CHỦNG VNVC
Để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, VNVC áp dụng quy trình tiêm chủng 7 bước như sau:
Bước 1: Đăng ký thông tin khách hàng tại quầy lễ tân (khách hàng đăng ký sử dụng gói vắc xin sẽ thực hiện thu ngân tại quầy).
Bước 2: Khám sàng lọc tại phòng khám theo thứ tự trên màn hình hiển thị.
Bước 3: Bác sỹ khám, tư vấn và chỉ định tiêm vắc xin.
Bước 4: Khách hàng nộp tiền tại quầy thu ngân (đối với khách hàng chưa nộp tiền).
Bước 5: Tiêm vắc xin tại phòng tiêm theo thứ tự tên trên màn hình hiển thị.
Bước 6: Theo dõi sau tiêm 30 phút.
Bước 7: Nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ trước khi ra về.
VNVC NGẬP TRÀN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI
Ba mẹ đừng để lỡ “thời điểm vàng” chủng ngừa cho bé yêu ngay từ sớm và tìm hiểu các chương trình ưu đãi hấp dẫn được áp dụng vào mùa hè trên toàn Hệ thống Tiêm chủng VNVC.