VẮC XIN

Nhỡ lịch tiêm chủng hàng tháng ở phường có sao không?

Hỏi:

Bé nhà tôi sinh 5/4/2017, ngày 23/6 vừa rồi tôi có đưa bé đi tiêm phòng mũi 5 trong 1 đầu ở trạm y tế phường. Ngày 23 tháng 7 vừa rồi tôi đưa bé đi tiêm mũi 2 nhưng bé bị sốt, không tiêm được, phải sang tháng sau mới tiêm được vì lịch tiêm chủng hàng tháng ở phường chỉ cố định vào ngày đó trong tháng. Như vậy là mũi thứ 2 của cháu bị chậm mất 1 tháng vậy thì có sao không? Lịch tiêm chủng ở phường hàng tháng có khi rơi vào ngày thường tôi đi làm nên phải nhờ bà bế đi tiêm thấy phiền quá. Xin hỏi ở VNVC có tiêm phòng vào cuối tuần không? Vài tháng nữa cả gia đình tôi vào TP. HCM thì có thể tiêm chủng ở đâu?

Trả lời:

Chào bạn!

Lịch tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 cho trẻ em được khuyến cáo là cần hoàn thành 3 mũi cơ bản trước 1 tuổi, nhưng tốt nhất là nên tiêm khi trẻ được 2, 3 và 4 tháng tuổi. Trong trường hợp bé nhà chị phải hoãn tiêm vì sốt hay bất kỳ lý do nào khác thì cần cho cháu đi tiêm chủng càng sớm càng tốt ngay sau đó vì nếu tiêm muộn ngày nào, nguy cơ bị mắc bệnh trước khi tiêm càng tăng.

Xem thêm: 

Để được tư vấn và đặt lịch tiêm vắc xin, Quý Khách có thể gọi vào hotline 028.7300.6595, nhắn tin cho Fanpage VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn hoặc liên hệ trực tiếp hệ thống các trung tâm tiêm chủng VNVC trên cả nước.

Giờ làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật, thời gian làm việc: sáng từ 8h00 – 12h30 và chiều từ 13h00 – 17h00.

Chị có thể chủ động đưa bé đi tiêm phòng đúng lịch vào khoảng thời gian thuận tiện cho gia đình. Khi đưa bé đi tiêm, gia đình chị nên mang theo sổ tiêm chủng của bé để Trung tâm tiện theo dõi. Các bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm tại VNVC sẽ thăm khám miễn phí cho bé để xác định bé đủ điều kiện sức khoẻ để tiêm chủng ngày hôm đó hay không.

VNVC có nhiều dịch vụ tiện ích như đặt hẹn lịch tiêm trước khi đến, đặt giữ vắc xin trong thời gian lên đến 2 năm, nhắc lịch tiêm cho gia đình trước ngày cần tiêm nhằm tránh tình trạng cha mẹ quên lịch khiến bé bị bỏ sót mũi tiêm…

Để đặt lịch tiêm cho bé, chị có thể đăng ký tại đây

Trân trọng!

Trung tâm tiêm chủng VNVC