VẮC XIN

Cúm

Bệnh cúm ?

Bệnh cúm là loại bệnh có thể phòng ngừa được. Ở các nước đang phát triển, dịch cúm có thể lây lan do các chương trình tiêm chủng mở rộng tại cộng đồng chưa được phổ biến. Bên cạnh đó, việc đi theo tour, theo đoàn với nhóm người đông vào các mùa bị dịch cúm cộng với hành trình di chuyển tàu xe liên tục dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao.

Bệnh cúm không chỉ là bệnh cảm lạnh. Nó được gây ra bởi một loại siêu vi truyền nhiễm lây lan qua các chất lỏng sản sinh ra khi ho và hắt hơi. Đôi khi cúm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng không loại trừ khả năng tử vong, đặc biệt ở người cao tuổi, phụ nữ mang thai –  những người có sức đề kháng thấp, nguy cơ mắc các biến chứng như viêm phổi là không tránh khỏi.

Phòng ngừa

Chủng ngừa được đề nghị ít nhất 2 tuần trước khi đi du lịch. Một số triệu chứng như sốt, đau nhức có thể xảy ra trong vòng 2 ngày sau chủng ngừa.

Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC Hướng dẫn đường đi đến Trung tâm tiêm chủng VNVC

Con tôi đã được 2 tháng tuổi, nghe nói Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC rất hiện đại và tiện nghi, tôi muốn biết địa chỉ của Trung tâm để…

XEM THÊM
Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng? Vì sao cần Bác sỹ thăm khám trước khi tiêm phòng?

Trung tâm tiêm chủng có Bác sĩ khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm không? Tôi có phải trả chi phí cho phần khám này không?

XEM THÊM
Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ? Lịch làm việc của Trung tâm tiêm chủng VNVC ?

Tôi muốn biết lịch làm việc của Hệ thống tiêm chủng VNVC như thế nào để thu xếp đưa con đi tiêm phòng?

XEM THÊM
Hotline: 1800 6595